10 năm hôn nhân nhưng chưa 1 lần tôi được chồng tôn trọng

Tôi có thể vì con mà chịu đựng nhiều tính xấu của anh, nhưng không thể để cho chồng coi thường tôi mãi vậy được.

0
655

Tôi lấy chồng đã được 10 năm. Trong thời gian ấy, với tôi niềm vui thì ít mà nỗi buồn thì nhiều. Anh lấy tôi, sau này nghe mọi người nói lại, là vì tôi có công ăn việc làm tử tế, gia đình khá giả. Còn tôi lấy anh đơn giản chỉ vì muốn lấy chồng gần nhà và thấy anh là người tự lực, cho nên giữa chúng tôi hầu như không có tình yêu.

Tôi là người hiền lành, thật thà, cả tin nhưng ngang bướng và không khéo ăn nói, vụng về trong mọi việc

Chồng tôi là người chịu khó làm ăn, không chơi bời nhưng gia trưởng, thực dụng và rất nóng tính.

Mỗi lần mâu thuẫn việc gì là anh làm ầm lên và xưng hô “mày – tao” thậm chí còn chửi vợ là “mẹ mày”, “cha mày”. Trong quan điểm của anh, chồng có sai mười mươi đi chăng nữa thì vợ không được phép cãi lại.

Tôi đã nhiều lần khuyên nhủ, vợ chồng phải tôn trọng nhau, nếu có bất đồng thì cũng phải ngồi lại nói chuyện đàng hoàng nhưng chẳng bao giờ anh nghe lời. Có nói được với nhau dăm ba câu là anh lại bắt đầu nổi khùng lên rồi.

Tôi có thể vì con mà chịu đựng nhiều tính xấu của anh, nhưng không thể để cho chồng coi thường tôi mãi vậy được. Có lẽ trong mắt chồng, anh là người kiếm được tiền, kinh tế tốt hơn tôi nên anh luôn coi thường vợ.

Tôi chỉ là một giáo viên cấp 3, dạy bộ môn phụ còn chồng làm kinh doanh. Hầu như lúc nào anh cũng nghĩ đến tiền nên bất cứ việc gì dù to hay nhỏ mà liên quan đến kinh tế, tôi làm không vừa ý là anh chì chiết, mắng chửi tôi không thương tiếc bằng những ngôn từ phũ phàng.

Chẳng hạn, tôi có nhỡ tay làm rơi chiếc điện thoại thì ngay lập tức anh ta rít lên: “Làm không làm, chỉ phá là tài”. Thực sự tôi cảm thấy rất mệt mỏi khi tháng nào cũng có trận cãi vã.

10 năm hôn nhân nhưng chưa 1 lần tôi được chồng tôn trọng - Ảnh 2.

Tôi có thể vì con mà chịu đựng nhiều tính xấu của anh, nhưng không thể để cho chồng coi thường tôi mãi vậy được. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ cần chồng tôn trọng tôi còn lại mọi thứ tôi có thể chấp nhận được, bởi vì nghĩ lại thì anh vẫn là người cha tốt, biết chăm lo cho cuộc sống gia đinh. Tôi đang rất băn khoăn không biết có nên ly hôn hay không? Liệu còn cách nào để thay đổi cách nhìn nhận của chồng, có cách nào để chồng tôi tôn trọng vợ hay không?

Nếu ly hôn thì mẹ con tôi sẽ ở đâu? Các con tôi sẽ thế nào nếu chúng có một gia đình tan vỡ? Một mình tôi có nuôi nổi các con không? Tôi sẽ phải trả lời sao khi các con hỏi về bố? Vì chúng vẫn rất yêu bố. Tôi sẽ phải đối diện với những ngày tháng cô đơn như thế nào? Xin hãy cho tôi lời khuyên.