17 ngư dân bị IS hành quyết vì không chịu chia cá

0
33

IS hành quyết các nạn nhân tại một địa điểm không rõ ở tỉnh Nineveh. Ảnh: Press TV

Press TV dẫn lời phát ngôn viên Đảng Dân chủ người Kurd, Saeed Mamouzini ngày 15/7 cho hay, vụ hành quyết diễn ra tại thành phố Mosul, thủ phủ tỉnh Nineveh. 17 ngư dân trên bị xử tử do không chịu chia phần cá đánh bắt được cho các chiến binh IS.

Ngoài ra, cũng theo ông Mamouzini, phiến quân IS cũng hành quyết 14 tay súng thành viên của nhóm, trong đó có hai người Kurd ngay tại thành phố Mosul vì cáo buộc họ không tuân thủ các quyết định của nhóm.

Trong một diễn biến khác, lực lượng Iraq đã tiêu diệt 19 tay súng IS và phá hủy nhiều trụ sở của tổ chức này trong một cuộc oanh tạc trên không hôm 13/7 tại tỉnh Anbar.

“Các đơn vị an ninh của chúng tôi tại tỉnh Anbar đã phát động chiến dịch tấn công khiến kẻ thù chịu tổn thất lớn về tay súng và thiết bị”, một quan chức Iraq nói.

Tổ chức IS nắm quyền kiểm soát Mosul sau một cuộc tấn công nhằm vào Iraq hồi tháng 6/2014. Sau đó, chúng nhanh chóng chiếm được vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và bành trướng sang cả Syria. IS thường xuyên gây ra những vụ hành quyết, thảm sát rúng động.

Mới đây, hôm 12/7, phiến quân IS còn tung một đoạn video ghi lại cảnh chúng thảm sát khoảng 1.700 binh sỹ ủng hộ chính phủ Iraq tại một căn cứ quân sự gần Tikrit, Iraq hồi tháng 6/2014.

Theo Press TV