6 năm rồi tôi vẫn ám ảnh chuyện từng xen vào mối tình của chồng

Tôi chen vào mối tình 4 năm của chồng hiện tại, biết trước sẽ gây tổn thương cho người phụ nữ khác nhưng vẫn cố tình.

0
272

Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay duyên phận khi lựa chọn trở thành người thứ 3, bởi sau cùng, lựa chọn đó chắc chắn sai, sai cho đến cuối đời. Tôi là người thứ 3, chen giữa mối tình 4 năm của chồng hiện tại, biết trước sẽ gây tổn thương cho người phụ nữ khác nhưng vẫn cố tình. Tôi đổ lỗi cho duyên phận của họ đã không còn, đổ lỗi cho cô gái ấy vì ăn nói hỗn hào nên họ mới chán nhau, tất cả chỉ là do tôi ngụy biện. Nếu không có duyên phận sao họ lại ở bên nhau thời gian lâu như vậy, cô ấy có hỗn hào thì cũng là do tức giận mà thôi, con gái ai mà chẳng thế. Tôi quá mù quáng, anh và cô ấy sau đó chia tay nhau. 4 năm sau anh cưới tôi.

2 năm đầu cưới nhau, cuộc sống chúng tôi rất hạnh phúc bên cậu con trai một tuổi, nhưng đó chỉ là bề ngoài, còn thực chất lương tâm tôi chưa bao giờ thanh thản. Tôi gây đau khổ cho người khác thì sẽ bị quả báo, chỉ là sớm hay muộn, cảm giác chờ đợi sự trả giá kinh khủng lắm. Tôi đi chùa, làm việc thiện cũng chỉ mong được sự thanh thản ở lương tâm. Những người sắp hay đã trở thành người thứ 3 tin tôi đi, dừng lại khi chưa quá muộn, bởi bạn sẽ chẳng bao giờ có được sự chúc phúc của người khác, bạn sẽ trở nên tầm thường và là chủ đề bàn tán của mọi người, thậm chí người thân, bạn bè bên chồng cũng chỉ dành sự yêu thương cho người cũ của chồng bởi họ đã chịu đau khổ, còn bạn là người gây ra đau khổ nên sẽ chẳng có sự cảm thông nào. Dù bạn có tốt với người thân của chồng đến đâu thì chỉ khi cần họ mới quan tâm tới bạn, còn không thì thôi. Đó là những gì tôi đã trả qua.

Tuy chưa cưới nhưng họ yêu nhau 4 năm, thời gian đủ dài để thân thuộc với tất cả, còn tôi quen 4 năm, 2 năm là vợ chồng nhưng chỉ vì mang danh người thứ ba. Dù được chồng yêu thương nhưng chưa bao giờ tôi thoát khỏi mặc cảm vì đã là người thứ ba. Thậm chí, nếu như lúc nào đó, anh có gặp lại người cũ, lỡ như họ “tình cũ không rủ cũng tới” thì chắc chắn bạn không có quyền ngăn cấm hay ghen tuông được, bởi lúc trước là bạn sai. Hiện tại, tôi vẫn theo dõi người cũ của anh qua mạng xã hội. Cô ấy xinh đẹp, cuốn hút và được nhiều người theo đuổi. Cô ấy sẽ có hạnh phúc thật sự bên người đàn ông thành đạt. Tôi chỉ chờ mong ngày cô ấy cưới chồng và hạnh phúc thật sự thì lúc đó bản thân mới được thanh thản lương tâm, không còn cắn rứt vì tội lỗi trong quá khứ.

Tôi đã nói xin lỗi với cô ấy cả ngàn lần dù biết họ rất coi thường mình. Mọi người đều coi thường tôi sau khi đọc xong câu chuyện, nhưng đây là cách duy nhất tôi nói hết nỗi lòng của mình, có bị chửi rủa cũng là đúng, bởi tôi chưa bao giờ tha thứ cho bản thân. Tôi mệt mỏi với quá khứ và điều tiếng là kẻ thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của người khác. Khi nghe bất cứ bài hát hay câu chuyện nào liên quan đến vấn đề này, tôi đều cảm thấy tội lỗi. Tôi dằn vặt cho đến cuối đời.

Theo VnExpress

SHARE