Ai cũng nói tôi tốt số khi vớ được chồng khù khờ, nào ngờ có ngày tôi bị cắm cái sừng rõ to trên đầu

Người chồng mà bấy lâu nay người ta hết lời khen ngợi, lại là vừa cắm cho tôi một cái sừng rất to.

0
260

Tôi đến với chồng tôi trước kia là vì muốn khỏa lấp chỗ trống từ sau khi mối tình đầu kéo dài 5 năm ra đi. Đợt ấy tôi buồn đau cũng nhiều, người thân lo lắng nên nghĩ mau mau chóng chóng tìm cho tôi một người đàn ông khác để chăm sóc.

Chồng tôi ngày ấy cũng vừa đi xuất khẩu lao động trở về, trong tay anh có chút vốn liếng, lại được tiếng khù khờ dễ bảo. Bà dì tôi có quen với anh đã dắt mối cho chúng tôi gặp nhau. Dì tôi nói anh cũng đã đến tuổi lấy vợ và tôi đến tuổi lấy chồng. Tôi có thể chưa yêu anh nhưng tôi sẽ cần đến anh chăm sóc, còn anh tồ lắm chẳng biết gì là yêu đương nên cưới nhau về sẽ chăm sóc, cung phụng tôi như bà hoàng.

Dì tôi còn nói con gái chớ dại đi lấy người mình yêu, hãy lấy người yêu mình để cả đời không phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ mất chồng. Đàn ông mà yêu vợ nhiều hơn sẽ sẵn sàng làm mọi thứ vì vợ con, vì gia đình, và đó là sự lựa chọn khôn ngoan của mỗi người phụ nữ.

Nghe dì nói bùi tai nên tôi chấp thuận lấy anh sau một vài chạm mặt. Đúng là anh hiền thật, có đôi chút tồ tồ vụng vụng vì anh chưa yêu lần nào. Lúc tôi hỏi tại sao anh muốn cưới tôi thì anh nói vì tôi đẹp, vì tôi có những điều kiện phù hợp để làm vợ anh, và vì anh muốn chăm sóc cho tôi.

Tôi nhanh chóng đồng ý trở về làm vợ anh, quản lý nhà cửa và cửa hành kinh doanh cho anh, mọi thứ về tài chính kinh tế tôi đều được nắm quyền, chẳng phải lo đói ăn đói mặt một ngày nào.

Sau khi lấy nhau được 5 năm, chúng tôi có với nhau 2 mặt con. Tình cảm của anh đối với tôi thế nào thì tôi không rõ, nhưng tôi đã chuyển từ hờ hững sang thương, từ thương sang yêu chồng lúc nào không hay.

Tôi yêu người đàn ông vì vợ con mà phấn đấu, sớm hôm vất vả chẳng ca thán một lời. Tôi yêu người đàn ông có vẻ ngoài ít nói, vụng về nhưng lại ấm áp khi ở cạnh bên tôi. Chính vì thế, đối với những lời khen ngợi của người ngoài, tôi đều ghi nhận và hứa với lòng sẽ trân trọng anh hơn.

Ai cũng nói tôi tốt số khi vớ được chồng khù khờ, nào ngờ có ngày tôi bị cắm cái sừng rõ to trên đầu - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng hỡi ôi, vào cái thời điểm tôi ngỡ mình hạnh phúc nhất vì có chồng yêu vợ thương con thì tôi phát hiện ra anh ngoại tình. Cuộc tình vụng trộm của anh cũng khiến tôi chua chát. Đó là với một cô bé vừa chân ướt chân ráo chào đời, khiến anh có cảm giác được che chở bảo vệ, và nhất là khiến anh rung động, trái tim anh như trở về thuở 20 bồng bột mà rực lửa yêu đương – điều chưa từng có trong cuộc hôn nhân với tôi.

Sau khi sắp xếp một cuộc hẹn giữa 3 người để cùng nói rõ vấn đề, tôi nhận ra rằng anh yêu cô bé nhân tình kia là thật. Anh yêu và sống trong tình yêu đó đắm đuối bởi đó là mối tình đầu tiên. Còn tôi với anh, chỉ là vì tình nghĩa bao năm gắn bó, vì con cái, chứ không còn chút cảm xúc nào. Cuộc tình vụng trộm của anh cũng kéo dài được 1 năm, không phải là sự thoáng qua hay say nắng nhất thời như tôi nghĩ.

Bây giờ tôi không biết nên làm sao cho phải. Giải thoát để anh đến với người tình hay cố giữ anh ở bên mẹ con tôi khi mà tôi biết mình đã yêu anh thật sư, yêu sâu đậm và không muốn tách rời? Tôi có nên ích kỷ để giành giật với người thứ 3 kia không hay dứt bỏ đi để giữ chút tự trọng cho riêng mình?

SHARE