Anh có ý với tôi nhưng đã 3 năm vẫn chưa thấy ngỏ lời

Anh chưa bao giờ ngỏ lời và mối quan hệ của chúng tôi chỉ gói gọn trong giờ làm việc.

0
241

Tôi trót say anh đồng nghiệp người nước ngoài làm cùng phòng được hơn 3 năm nay. Anh rất thông minh, hài hước, thường kiếm cớ trêu chọc tôi từ khi mới vào làm. Tôi nghĩ tính anh vậy nên cũng vô tư trêu lại để trả đũa. Dần dần nhiều người trong công ty, kể cả bạn thân của anh, đều bảo anh có ý với tôi. Phải nói thêm là sếp lớn và công ty cũng ủng hộ, có đám tiệc gì là mời cả hai và sắp chỗ ngồi cạnh nhau. Lúc đầu tôi không tin, vì ngoài những lúc trêu đùa vui vẻ, anh và tôi nhiều lần gây nhau lớn vì những chuyện không đâu trong công ty. Mỗi lần như vậy, cả hai chiến tranh lạnh hàng tuần. Thường anh sẽ gạt phắt ý kiến của tôi, rồi sau đó im lặng làm theo (nếu nhận ra tôi đúng); hoặc sẽ tìm mọi cách làm hòa, kiểu như mua cà phê, chọc tôi cười, có lần còn gửi tôi đi đào tạo để hiểu thêm việc của anh.

Nhiều lần như vậy, tôi dần mở lòng, cố gắng tinh tế hơn khi trao đổi công việc với anh, và nhận ra anh cũng có phần thay đổi trong cách nói chuyện và làm việc để hỗ trợ mình. Tôi luôn biết ơn anh vì đã kiên nhẫn những lúc tôi giận dỗi, cố gắng lắng nghe mỗi khi tôi có gì không bằng lòng. Nếu là người khác chắc không ai chấp nhận cái gai ngang ngạnh như tôi. Dần dần anh bước vào lòng tôi lúc nào chẳng hay. Hiện tại mối quan hệ giữa chúng tôi đã êm đẹp hơn. Anh thường đùa hai chúng tôi như vợ chồng, phải trải qua tư vấn hôn nhân mới biết cách nói chuyện với nhau. Anh vẫn luôn để ý, trêu chọc, thậm chí tán tỉnh tôi khá lộ liễu như lúc mới vào, nhưng chưa bao giờ ngỏ lời muốn tôi làm bạn gái.

Tôi bảo anh phụ nữ Việt Nam thường giữ hết lương chồng, thì anh nói tôi phải cho anh tiền tiêu vặt. Khi công tác về anh thường hỏi tôi có nhớ anh không. Tôi bảo đó không phải chuyện của anh, thì anh phá lên cười nói rất nhớ tôi và bảo không cần tôi thổ lộ. Anh giới thiệu phim cho tôi xem rồi ví cả hai như cặp yêu nhau trong phim. Tôi rất thích anh nhưng không hiểu tình cảm của anh thế nào. Anh chưa bao giờ ngỏ lời và mối quan hệ của chúng tôi chỉ gói gọn trong giờ làm việc. Có một lần anh rủ tôi đi bar nhưng tôi kéo thêm bạn gái, thế là anh không rủ thêm lần nào nữa. Tôi sợ anh chỉ trêu ghẹo cho vui nên vẫn giữ khoảng cách nhất định. Nhưng hàng ngày gặp nhau mà cứ mập mờ mãi thì thật lòng tôi không chịu nổi. Mong chuyên gia và độc giả tư vấn giúp tôi cách để phát triển mối quan hệ này.

Theo VnExpress

SHARE