Bác sĩ chống nạng xông pha trên “mặt trận” chống dịch corona

0
104

Mặc dù chỉ đứng được bằng một chân và phải dùng nạng, song Zhang Ruilin, bác sĩ tại bệnh viện thị trấn Guanqiao ở thành phố Lưu Dương, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, vẫn làm việc tại một trạm kiểm tra để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới từ ngày 26/1.

Mỗi ngày, bác sĩ Zhang đều mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và mang thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra từng hành khách đi qua trạm kiểm tra ở thị trấn Guanqiao, sau đó sẽ báo cáo cho bệnh viện bất kỳ trường hợp nào bị phát hiện sốt. Sốt là một trong những triệu chứng nhiễm virus corona.

Mặc dù có khiếm khuyết về cơ thể, nhưng bác sĩ Zhang vẫn làm việc chăm chỉ trong mỗi ca trực. Anh vẫn chống nạng suốt 12 giờ trong ca trực đêm, cho tới 8 giờ sáng hôm sau mới nghỉ. Sau khi ngủ 3 tiếng, bác sĩ Zhang quay lại vị trí làm việc vào buổi chiều để thay ca cho các đồng nghiệp.

Bác sĩ chống nạng xông pha trên “mặt trận” chống dịch corona - 2
Bác sĩ Zhang Ruilin (thứ tư từ trái sang) cùng các đồng nghiệp làm nhiệm vụ tại trạm kiểm tra thị trấn Guanqiao. (Ảnh: ChinaDaily)

Do bị viêm tủy xương cấp tính từ năm 2 tuổi, bác sĩ Zhang không thể đi lại bằng chân trái. Tuy nhiên, anh không đầu hàng số phận. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh bắt đầu nhận công việc bác sĩ tại bệnh viện ở thị trấn Guanqiao.

Khi dịch corona bùng phát tại Trung Quốc, bác sĩ Zhang tình nguyện làm việc tại tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch.

“Tôi học ngành y để giúp mọi người bớt đau đớn vì bệnh tật. Công việc của tôi là chiến đấu với dịch bệnh”, bác sĩ Zhang chia sẻ.

Tính đến nay, bác sĩ Zhang cùng các đồng nghiệp, giới chức địa phương và cảnh sát đã kiểm tra 1.406 phương tiện đi qua trạm kiểm tra thị trấn Guanqiao. Cảm động trước nỗ lực không mệt mỏi của các bác sĩ và lực lượng chức năng, một số người dân trong làng đã mang đồ ăn và nước uống tới cho họ.

Theo Dân trí