Bảo Anh: “Ngoan hay hư rất vô chừng, không thể có thước đo”

Đối với Bảo Anh, sự thay đổi trong âm nhạc không hẳn là phô bày bản thân, mà để chứng minh rằng, đó là sự sáng tạo và đa cảm xúc.

0
74

Tính đến thời điểm hiện nay, nữ ca sỹ Bảo Anh đã có 6 năm chính thức hát trên các sân khấu lớn. Kể về những ngày đầu xuất hiện trước công chúng, Bảo Anh nói: “Bảo Anh bắt đầu được khán giả biết đến nhiều là từ năm 2012. 

Đương nhiên là trước đó cũng đã tham gia một số cuộc thi âm nhạc dành cho thiếu niên. Nhưng mãi đến khi tham gia cuộc thi The Voice 2012 thì Bảo Anh mới được biết đến nhiều nhất”.

Ở The Voice 2012, cô thiếu nữ với chiếc váy đỏ rực cùng giọng ca đầy nội lực ngay vòng giấu mặt đã để lại một ấn tượng sâu sắc. Bảo Anh thể hiện rất tốt ở cuộc thi này, mở ra con đường âm nhạc đầy hi vọng cho cô.

Bảo Anh: Ngoan hay hư rất vô chừng, không thể có thước đo - Ảnh 1.

Ca sĩ Bảo Anh.

Sản phẩm đầu tiên Và em đã biết mình yêu, tiếp theo là Anh muốn em sống sao, Bảo Anh đã biết mình hợp với dòng nhạc nào, thể hiện dòng nhạc nào tốt nhất. Những sản phẩm tiếp theo của Bảo Anh liên tục là các bài hát ballad thế mạnh, cho đến ca khúc Lần đầu thuộc dòng EDM của nhạc sỹ Mew Amazing ra mắt vào năm 2015.

Thế nhưng, khi Bảo Anh bắt đầu thay đổi hình ảnh môt cách trưởng thành hơn với các kiểu trang điểm đậm nét, sắc sảo, khán giả lại quay lưng nói rằng cô ca sỹ này đang giả nai.

Trước những nhận xét đó, cô khẳng định: “Ngoan hay hư rất vô chừng, mình không thể có thước đo cho chuyện đó được”.

Năm 2018, Bảo Anh gây xôn xao với ca khúc Như lời đồn. Bảo Anh nhìn nhận: “Như lời đồn lạ là vì nó là một ca khúc mang âm hưởng Latin giữa thời điểm có quá nhiều ca khúc EDM. Cái lạ thứ hai của Như lời đồn là về ca từ. Thường thì nhạc ballad mới có lời kể chuyện, còn Như lời đồn tuy là nhạc Latin nhưng cũng kể chuyện.

Và khi được hỏi đâu là động lực để bản thân biến hóa liên tục trong âm nhạc, cô bày tỏ: “Trong âm nhạc, không thể mãi chỉ hát bài buồn hay chỉ hát bài vui. Những cái đanh đá, táo bạo đó có thể không phải hoàn toàn là mình, nhưng trong nghệ thuật nên có những điều như thế để khán giả nhìn được những cái sáng tạo của mình”.

Với sự thành công từ Như lời đồn, Bảo Anh được đề cử tại các hạng mục của Keeng Young Awards 2018: Ca sỹ của năm, Ca khúc của năm, MV của năm, Ca khúc nhạc Dance, Nữ ca sỹ được yêu thích nhất.

Lễ trao giải Keeng Young Awards 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 03/01/2019 tại Nhà hát Quân đội (TP.HCM), do nhạc sỹ, nhà sản xuất Hồ Hoài Anh làm Tổng đạo diễn. 

theo Trí Thức Trẻ

SHARE