Bao nhiêu công sức gom góp của tôi trong 6 năm đã đổ sông đổ bể cả vì chồng quyết định “hy sinh” cho chị gái

Lúc đầu tôi tưởng chồng mình lấy tiền cho nhân tình bên ngoài. Tôi còn gào khóc và chửi rủa anh, nào ngờ...

0
347

Người ta thì sợ chồng nghe lời mẹ chồng quá. Tôi đây thoát khỏi cảnh mẹ chồng nàng dâu vì mẹ chồng tôi mất cách đây đã khá lâu. Tuy vậy, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, mặc dù tôi không phải chịu ánh mắt săm soi của mẹ chồng nhưng chỉ vì bà chị chồng mà tôi cũng khốn đốn.

Nhà chồng tôi chỉ có 2 chị em, chồng tôi là con út. Bố chồng tôi từng bị tai nạn lao động nên ông gần như không làm được những công việc nặng nhọc. Hàng ngày, bố chồng tôi chỉ có thể ngồi bán nước vỉa hè, thu nhập chẳng đáng là bao.

Từ ngày còn yêu nhau, tôi đã nghe chồng ca tụng chị anh đến mòn cả tai. Nào là chị ấy giống như mẹ anh, chị ấy là người cho anh có được tương lai như ngày hôm nay. Tôi đồng ý là chị chồng tôi cũng vất vả và hy sinh vì em nên bây giờ cuộc sống của chị ấy vẫn chật vật.

Chị ấy phải bỏ dở đại học để nuôi chồng tôi ăn học vì gia đình không đủ điều kiện. 6 năm chồng tôi học y là 6 năm chị chồng tôi lăn lộn bên ngoài kiếm sống nuôi bố, nuôi em. Tôi cũng được biết, sở dĩ đường tình duyên của chị ấy lận đận là do trước kia chị ấy không dám lấy chồng vì sợ lấy chồng sẽ không lo được cho em trai. Thành ra khi lo được cho em ăn học xong thì chị ấy cũng đã bước sang hàng 30 tuổi.

Tôi không phải người không biết suy nghĩ nên luôn nhắc nhở chồng phải tốt với chị. Thậm chí nhà tôi có món gì ngon tôi cũng chia đều, đi công tác hay du lịch chưa bao giờ tôi quên mua quà cho chị. Tôi đã tốt như thế còn gì, sao chồng tôi vẫn cứ làm tôi phải sôi máu lên chứ?

Chuyện là vậy, sau 6 năm kết hôn, vợ chồng tôi đã để ra được một số tiền. Tôi đã tính toán kỹ, nếu vợ chồng con cái chúng tôi khỏe mạnh thì chỉ đến cuối năm là chúng tôi sẽ có một căn chung cư nhỏ. Để hoàn thành mục tiêu, tháng nào tôi cũng tiết kiệm, ăn không dám ăn, mặc chẳng dám mặc. Vậy mà tin được không, 2 ngày trước tôi phát hiện chồng tôi đã rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trong két ra để phục vụ mục đích khác.

Lúc đầu tôi tưởng chồng mình lấy tiền cho nhân tình bên ngoài. Tôi còn gào khóc và chửi rủa chồng vì đã lấy đi số tiền mồ hôi nước mắt của mình.

Bao nhiêu công sức gom góp của tôi trong 6 năm đã đổ sông đổ bể cả vì chồng quyết định hy sinh cho chị gái - Ảnh 2.

Đấy, bao nhiêu công sức của tôi suốt 6 năm qua đổ sông đổ bể cả rồi. (Ảnh minh họa)

Thấy vợ phản ứng mạnh quá, chồng tôi đành khai thật tiền ấy anh đã rút ra để mua một miếng đất cho chị chồng. Chồng tôi nói chị ấy đang quen một người đàn ông, nhưng vì thấy chị có tuổi mà chẳng có vốn liếng gì nên anh ta vẫn lưỡng lự chuyện đám cưới.

Vì muốn chị yên bề gia thất, lại mang ý nghĩ chị đã hy sinh tất cả cho mình nên chồng tôi mới mua đất cho chị chồng để chị ấy có chút của riêng. Đấy, bao nhiêu công sức của tôi suốt 6 năm qua đổ sông đổ bể cả rồi. Chồng tôi chẳng bàn bạc gì với vợ đã tự quyết định. Giờ anh còn động viên tôi, nói vợ chồng tôi cố làm vài năm nữa sẽ mua được nhà. Còn số tiền kia dù có cho chị chồng cũng chẳng đền đáp được những gì chị ấy đã làm cho chồng tôi.

Nghe chồng tôi nói thì đơn giản chứ tôi chán lắm rồi. Cứ nghĩ sắp có căn nhà của mình bây giờ lại thành ra thế này. Nói gì thì nói, tôi xót tiền lắm. Ngày mai tôi sẽ đến nói với chị chồng bán đất trả tiền cho tôi được không các bạn?

SHARE