Bắt chồng ‘trả bài’ hàng đêm – chủ đề nóng nhất tuần qua

0
345

Trong tuần qua, mục Tâm sự “nóng” lên với một loạt chia sẻ về chuyện quan hệ vợ chồng, báo hiếu bố mẹ và đặc biệt là chuyện tình dục trong hôn nhân…

Bài tâm sự Ngày nào vợ cũng bắt tôi hoàn thành nhiệm vụ trên giường có lượng người đọc nhiều nhất trong tuần qua. Đây là tâm sự của một người chồng có thu nhập cao. Anh đưa gần hết thu nhập cho vợ, chỉ giữ lại một ít tiêu vặt. Tình cờ anh biết được vợ đã dùng số tiền chung của cả gia đình đầu tư vào nhiều nơi khác nhau mà không bàn bạc gì với chồng.

Anh cảm thấy giận và niềm tin dành cho vợ bị sứt mẻ. Sau đó, mỗi tháng anh chỉ đưa một phần lương cho vợ, gọi là đóng góp vào quỹ chung của gia đình. Người vợ bỗng ghen tuông bóng gió, nói anh giữ tiền cho gái và quyết định ngăn chặn nguy cơ đó bằng việc “bắt chồng hoàn thành trách nhiệm trên giường hàng đêm”. Người chồng rất mệt mỏi với “chiêu” phòng chống ngoại tình kỳ quặc của vợ.

Bài chia sẻ của người chồng nhận được nhiều đồng tình từ phía độc giả. Nhiều người cho rằng, với một người vợ bốc đồng, lén giấu chồng đầu tư, chi tiêu thiếu kiểm soát như vậy, để cô ấy nắm tài chính là tai họa. Bởi thế, việc người chồng công khai lập quỹ riêng được đa số độc giả ủng hộ. Nhưng chính điều này khiến vợ anh trở nên ghen tuông bóng gió, muốn “vắt kiệt” chồng để phòng anh ngoại tình. Tình dục khiến đôi nam nữ yêu nhau thăng hoa, hạnh phúc, nhưng nếu bị ép buộc, sẽ trở thành cực hình. Hành vi này không nhận được sự tán thành.

Tài chính gia đình và tình dục là hai vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm. Đây là chuyện riêng của mỗi gia đình, ít khi nói với người ngoài nên những vấn đề mới lạ, có chút bất thường sẽ thu hút sự tò mò, quan tâm của độc giả.

Bên cạnh những ý kiến đồng cảm, chỉ trích người vợ “trẻ con” hoặc xuýt xoa khi thấy “tần suất hoạt động” của vợ chồng anh, có độc giả hiến kế giúp anh kiềm bớt cơn ghen của vợ: “Nếu tác giả thương vợ như vậy và không có ý định giấu tài chính của mình thì cứ để tin nhắn báo tiền nộp vào tài khoản của mình hàng tháng về số điện thoại của vợ. Như vậy vợ không còn cớ ghen nữa. Tiền ra vào vợ đều biết, nhưng thẻ thì anh chồng cầm, đố bà vợ rút tiền được”.

Thú vị hơn là khi chia sẻ của người chồng vừa được đăng tải 4 ngày, người vợ đã gửi tâm sự về tòa soạn để giãi bày và làm rõ mọi chuyện.

Trong bài: Đòi chồng hoàn thành nhiệm vụ hàng đêm vì tôi tự ti, cô chia sẻ rằng mình lén đầu tư và đợi khi nào có thành quả sẽ nói với chồng do chồng không mấy tin tưởng vào các hình thức đầu tư ở Việt Nam.

Việc chồng không đưa tiền cho cô giữ đã khiến cô sốc nặng, suy nghĩ nhiều, lo lắng rồi trở nên tự ti. Chồng cô đào hoa, đẹp trai, phong độ lại có tiền. Dù cô cũng là người có nhan sắc, trình độ nhưng theo cô phụ nữ thường chóng già hơn đàn ông. Suy nghĩ chồng có tiền sẽ dễ ngoại tình khiến cô bất an và nghĩ tới việc giữ chồng. Đòi hỏi chồng hàng đêm chính là cách mà cô áp dụng.

Hiện tại cô vẫn rất lo lắng, căng thẳng nhưng sẽ cố gắng bớt nhạy cảm hơn, tin vào bản lĩnh của chồng, không bắt anh “trả bài” hàng đêm và cũng không đòi chồng quay lại trạng thái tài chính cũ.

Đây có thể gọi là một cơn sóng khiến con thuyền hôn nhân của họ chao đảo. Nhưng chỉ cần những người lái thuyền vững tay lái, tin tưởng vào bản lĩnh của mình và người đồng hành, chắc chắn con thuyền sẽ vượt qua sóng dữ. Cái kết viên mãn, có hậu cũng chính là điều Tâm sự và những độc giả yêu chuyên mục mong muốn.

Ngoài chủ đề “hot” nhất này, tuần qua trên Tâm sự còn những chủ đề khác thu hút sự chú ý của người đọc. Chẳng hạn:

Bài Vợ đòi ly dị khi biết tôi gửi tiền cho bố mẹ có gần 90.000 lượt đọc và 663 bình luận. Tác giả 30 tuổi, mới lấy vợ được 4 tháng, hiện sống ở Nhật. Trước khi lấy vợ, mỗi tháng anh gửi về một khoản tiền phụ giúp bố mẹ. Có gia đình rồi, anh bàn với vợ gửi về cho bố mẹ 4 triệu nhưng cô ấy không đồng ý. Sau đó anh lén gửi tiền về, vợ anh biết được, làm toáng lên, xưng “tao” với anh và đòi ly dị.

Ngoài ra, bài 3 đêm chung phòng mà bạn trai không lại gần tôi cũng được nhiều người quan tâm thể hiện qua việc có gần 120.000 lượt đọc và gần 196 ý kiến của độc giả. Tác giả là một cô gái trẻ, đang yêu. Cô biết một người con trai thích mình nhưng chưa một lần được anh tỏ tình. Gần đây, cô và anh có một chuyến đi chơi xa, 3 đêm bên nhau, chung phòng khách sạn nhưng anh chẳng hề lại gần cô. Cô băn khoăn không biết anh quá tử tế hay đang sợ điều gì?

vnexpress