Bị cả gia đình chồng lẫn hàng xóm mắng nhiếc là đồ lăng loàn, con vừa chào đời đã rửa sạch nỗi oan cho tôi

Dù tôi có nói và giải thích như thế nào đi chăng nữa thì cả chồng và gia đình chồng đều không hiểu cho tôi và còn buông lời cay nghiệt, quyết không nhận cháu.

0
302

Từ lúc còn chưa kết hôn, tôi luôn tâm niệm “con cái là lộc trời cho” nên nhất định không có kế hoạch gì cả và để tự nhiên mang bầu càng sớm càng tốt. Vậy nên ngay sau khi kết hôn, tôi đã “thả” để có con luôn nhưng đợi mãi mà chẳng thấy dấu hiệu mang bầu. Bố mẹ chồng tôi còn cứ nghĩ là do phong thủy không tốt nên bắt vợ chồng tôi đổi hết cả đồ đạc trong nhà, thậm chí còn quay hướng giường của chúng tôi. Tôi thì không tin vào những thứ đó nên giục chồng đi khám sức khỏe sinh sản cho cả 2 vợ chồng. 

Ngày nhận kết quả từ bác sĩ, tôi chết điếng người, chồng tôi không có vấn đề gì còn tôi thì bị tắc vòi trứng và hội chứng buồng trứng đa nang. Tôi lập tức đi tìm hiểu về căn bệnh của mình và lấy lại được vọng khi nghe kể và đọc rất nhiều câu chuyện của những người phụ nữ có hoàn cảnh tương tự.

Tôi tích cực uống thuốc, thăm khám thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng vẫn không có kết quả tích cực. 5 năm trôi qua mà tôi vẫn không thể có con trong khi cả gia đình chồng và chồng đều mong ngóng lắm rồi. Ban đầu bố mẹ chồng còn tỏ ra thương yêu, quý mến tôi nhưng từ khi biết tôi khó có khả năng có con, ông bà thay đổi hẳn thái độ, quay ra mắng nhiếc, nói bóng gió rồi đối xử tồi tệ với tôi dù tôi không làm gì sai. Chồng tôi cũng vậy, thay vì động viện an ủi để giúp tôi có tinh thần thoải mái thì anh cũng đay nghiến tôi bằng những lời lẽ khó nghe: “Vợ người ta thì đẻ liên tiếp 3 năm 2 đứa, vợ mình thì tắc hết chỗ nọ đến chỗ kia. Tiền làm được bao nhiêu đi biếu bác sĩ hết”. Mỗi lần nghe vậy là tôi lại tủi thân vô cùng.

Tôi muốn làm thụ tinh trong ống nghiệm nhưng điều kiện kinh tế gia đình khó khăn. Thế rồi, đang chưa biết tính sao thì ông cậu tôi rủ chồng đi làm ăn xa, vất vả một tí nhưng thu nhập cao, chỉ khoảng 1 năm là về xây nhà cao cửa rộng. Tôi bất an nhưng chẳng biết làm thế nào vì còn cách nào khác nữa đâu, hơn nữa tôi cũng tin tưởng cậu mình.

Chồng đi làm được 6 tháng thì chỉ về nhà đúng 1 lần duy nhất, nhưng oái ăm thay, sau lần chồng về ấy khoảng 2 tháng thì tôi bắt đầu thấy cơ thể mình có dấu hiệu bất thường. Tôi cũng không nghĩ mình có thai nên không đi khám, kinh nguyệt của tôi bình thường đã không đều rồi nên không thấy kinh tôi cũng không bận tâm. Rồi một hôm đang tưới rau ngoài vườn tôi tự nhiên bị ngất, sau khi tỉnh dậy trong bệnh viện thì tôi được bác sĩ thông báo có thai. Mẹ chồng tôi vừa bước vào cửa cũng kịp nghe thông báo ấy, tôi tưởng bà vui lắm ai ngờ bà ném thẳng âu cháo xuống đất và chỉ vào mặt tôi rồi nói: “Đồ đàn bà lăng loàn”.

Bị cả gia đình chồng lẫn hàng xóm mắng nhiếc là đồ lăng loàn, con vừa chào đời đã rửa sạch nỗi oan cho tôi - Ảnh 2.

Biết tôi có bầu mà cả gia đình chồng không hề vui vẻ gì cả còn đổ oan cho tôi lăng loàn – Ảnh minh họa.

Tôi gọi điện cho chồng lập tức về với hy vọng anh sẽ đứng về phía tôi, bảo vệ tôi nhưng câu nói mà tôi nhận được từ anh là: “Em nói thật đi thì còn có thể cứu vãn, em đã ngủ với ai để rồi mang bầu. Anh đi làm xa cốt để lo cho tương lai của em với anh vậy mà em phản bội anh như thế”. Tôi giải thích với chồng về lần anh về thăm nhà nhưng anh nói: “Chạy chữa 5-6 năm còn chưa được, về có 1 đêm thì làm sao bầu được”.

Vợ chồng yêu nhau 3 năm, cưới nhau đã hơn 6 năm, tôi sống như thế nào chồng là người biết rõ nhất vậy mà giờ anh quay lưng với tôi như vậy. Gia đình đã đành, cả những người nhà chồng, rồi miệng lưỡi những người hàng xóm còn kinh khủng hơn. Khi nghe tin tôi có bầu mà chồng tôi đi làm xa, họ bắt đầu thêu diệt lên hàng tá câu chuyện khiến chồng càng đay nghiến tôi nhiều hơn.

Bị cả gia đình chồng lẫn hàng xóm mắng nhiếc là đồ lăng loàn, con vừa chào đời đã rửa sạch nỗi oan cho tôi - Ảnh 3.

Mẹ chồng liên tục đay nghiến, buông lời cay độc khi biết tôi có bầu.

Bố mẹ chồng đuổi tôi ra khỏi nhà vì không chấp nhận con dâu hư hỏng như vậy, rồi cả chồng cũng nghe lời xúi bẩy của bố mẹ nên bỏ mặc tôi. Dù tôi có quỳ xuống, khóc lóc van xin như thế nào cũng không ai chịu nghe tôi.

Uất ức quá tôi đành phải về nhà bố mẹ đẻ ở, chồng cũng không đến hỏi thăm lấy 1 lần. Đến ngày tôi sinh con, thằng bé giống bố nó như lột, tôi đăng ảnh con lên Facebook rồi cũng đến tay chồng tôi. Anh ta biết là mình đã sai nên đưa cả bố mẹ xuống nhận cháu và xin tôi vì con mà quay về. Nhưng đến giờ tôi vẫn chưa muốn trở về ngôi nhà ấy. 

SHARE