Bị giới phê bình chỉ trích, những bộ phim này vẫn lên ngôi phòng vé

“Venom”, “Bohemian Rhapsody”… là những bộ phim chiếm trọn cảm tình của khán giả mặc cho bị giới phê bình chê bai vô cùng thảm hại.

0
108

Venom

Bị giới phê bình chỉ trích, những bộ phim này vẫn lên ngôi phòng vé - Ảnh 1.

(Ảnh: Mania)

Ngay từ khi chưa ra mắt chính thức khán giả, Venom với sự tham gia của diễn viên Tom Hardy đã phải hứng chịu những lời chê bai thảm hại từ phía các nhà phê bình. Nhiều ý kiến đã không ngần ngại cho rằng Venom là một thất bại thảm hại và không hề xứng đáng được đứng chung hàng ngũ với những bộ phim thuộc dòng siêu anh hùng khác.

Tuy nhiên, mọi lời đánh giá của giới phê bình dường như không có giá trị đối với người hâm mộ, bằng chứng là Venom vẫn liên tục lập kỉ lục phòng vé với doanh thu khủng. Thậm chí, tại thị trường Trung Quốc, hãng Sony còn được phép kéo dài thời gian công chiếu Venom sau thành công rực rỡ và sức ảnh hưởng quá lớn tại đây.

Thực tế, Venom là một phim giải trí đơn thuần, vì vậy việc giới phê bình đánh giá quá gắt gao với bộ phim lần này là không thỏa đáng. Nhìn chung, Venom không phải dạng phim có nội dung sâu sắc, cũng không phải bộ phim để lột tả cảm xúc, vì vậy với vai trò là một bộ phim giải trí, Venom đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình.

Bohemian Rhapsody

Bị giới phê bình chỉ trích, những bộ phim này vẫn lên ngôi phòng vé - Ảnh 2.

(Ảnh: Variety)

Giới phê bình đã hoàn toàn thờ ơ trước chiến thắng của Bohemian Rhapsody tại giải thưởng Quả cầu vàng 2019 và cho rằng đây là kết quả không xứng đáng. Thực tế, từ trước khi công chiếu, rất nhiều nhà chuyên môn đã thẳng tay chỉ trích bộ phim về huyền thoại nhạc rock Freddie Mercury. Họ cho rằng, bộ phim không phản ánh đúng sự thật để được gọi là phim tiểu sử, đồng thời tình tiết trong phim diễn biến quá nhanh và không có cao trào.

Mặc dù vậy, bộ phim vẫn nhận được hàng loạt những lời tán dương đến từ đông đảo khán giả trên toàn thế giới. Hơn nữa, mục đích của bộ phim lần này nhằm vinh danh ban nhạc Queen cùng âm nhạc của họ, đây cũng chính là điều người hâm mộ trên hướng đến. Vì vậy, dù không hoàn hảo, Bohemian Rhapsody vẫn chiếm được cảm tình của khán giả khi nắm bắt được tâm lý số đông.

Trong khi các nhà phê bình đánh giá bộ phim với điểm số thấp, chỉ 6/10 thỉ tại trang đánh giá uy tín IMDb, khán giả dành cho Bohemian Rhapsody số điểm cao vọt 8,3.

Glass

Bị giới phê bình chỉ trích, những bộ phim này vẫn lên ngôi phòng vé - Ảnh 3.

Bộ ba quái nhân cuối cùng cũng hội tụ trong bộ phim Glass vào ngày 18/1 vừa qua. Cho đến thời điểm hiện tại, bộ phim vẫn nhận được rất nhiều sự chú ý và đánh giá tích cực của khán giả. Tuy nhiên, trước đó, giới phê bình liên tục lên tiếng chỉ trích và cho rằng đây là một thất bại so với 2 phần phim trước đó Unbreakable và Split. Đồng thời, theo ý kiến của các chuyên gia, tác phẩm này vẫn chứa nhiều “hạt sạn.

Đối với khán giả, điều này không hề làm giảm đi sức hút của bộ phim. Đây là bộ phim đã được khán giả mong đợi rất nhiều trong hai thập kỷ qua, vì vậy, những lời nhận xét của giới phê bình không dễ gì gây ảnh hưởng đến sự chờ đón của khán giả. Thực tế, doanh thu sau 3 ngày công chiếu của Glass đã gần chạm mức doanh thu trong tuần đầu ra mắt của phần phim đình đám Split trước đó vào năm 2017 (46 triệu USD).

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Bị giới phê bình chỉ trích, những bộ phim này vẫn lên ngôi phòng vé - Ảnh 4.

(Ảnh: Vanity Fair)

Phần thứ hai của siêu phẩm Fantastic Beasts đã mang lại doanh thu cực lớn cho hãng Warner Bros, trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2018. Tuy nhiên, nếu so sánh với phần đầu tiên, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald vẫn chưa thực sự nổi bật.

Đối với các nhà phê bình, họ chờ đợi nhiều hơn ở phần 2 khi phần 1 đã thành công ngoài mong đợi. Nhiều ý kiến cho rằng, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald chỉ là phần phim “ăn theo”, chưa thực sự được đầu tư cẩn thận và kĩ lưỡng. Mặc dù vậy, bộ phim vẫn nhận được nhiều đóng góp tích cực từ khán giả.

Peppermint

Bị giới phê bình chỉ trích, những bộ phim này vẫn lên ngôi phòng vé - Ảnh 5.

(Ảnh: Uproxx)

Peppermint có lẽ là bộ phim nhận nhiều ý kiến trái chiều nhất giữa giới phê bình và khán giả. Trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, bộ phim chỉ nhận được 12% nhận xét tích cực từ phía giới chuyên môn. Một số khán giả đồng tình với các nhà phê bình khi cho rằng bộ phim có kịch bản vô cùng nhàm chán, chỉ là phiên bản nữ của tác phẩm đình đám Taken và lãng phí tài năng của dàn diễn viên trong phim.

Tuy nhiên, cũng tại trang Rotten Tomatoes, khán giả lại tung hô bộ phim và gọi đây là một siêu phẩm với diễn xuất của Jennifer Garner. Bộ phim nhận được 74% đánh giá tích cực từ phía khán giả.

Theo VTV

SHARE