Biết con bị sốt xuất huyết, chồng tôi nổi giận mắng cả mẹ vợ khiến tôi bàng hoàng

0
163

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi đang mâu thuẫn gay gắt chị ạ. Hiện giờ con tôi vẫn nằm viện điều trị sốt xuất huyết nhưng chồng tôi chỉ gửi tiền chứ không đến viện. Anh ta nói con bị sốt là do mẹ tôi thì chúng tôi tự đi chăm sóc.

Chuyện là, tôi có nhờ mẹ chăm sóc con gái 18 tháng tuổi với số tiền 2 triệu một tháng. Biết chồng tôi là người kĩ tính nên mẹ tôi lúc nào cũng bám sát cháu, chỉ sợ cháu ngã. Nhiều khi bà vừa ăn cơm vừa để cháu ngồi trong lòng đến tội. Thế nhưng chồng tôi luôn nghĩ rằng mẹ tôi nhận tiền thì đó là nhiệm vụ của bà. Thái độ của chồng khiến tôi buồn rất nhiều. Tôi biết mẹ cũng vì thương con gái thương cháu nên mới phải nín nhịn con rể.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng 3 ngày trước, con tôi lại bị sốt xuất huyết. Khi thấy kết quả xét nghiệm, chồng tôi giận dữ mắng mẹ vợ chăm sóc “không nên hồn”, để cháu bị muỗi chích đến mức phát bệnh. Nghe chồng mắng mẹ, tôi không kiềm chế được nữa nên lao vào giằng co với anh ta.

Giờ thì chồng tôi bỏ mặc mẹ và tôi chăm con ở viện. Tôi chán quá Hướng Dương ơi. Một người đàn ông chi li, tính toán, vô lễ như thế thì có đáng để tiếp tục không? Mong chị cho tôi lời khuyên. (thanhngoc…@gmail.com)

Biết con bị sốt xuất huyết, chồng tôi nổi giận lôi cả mẹ vợ ra mắng khiến tôi bàng hoàng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng rối bời lẫn mệt mỏi của bạn hiện tại. Con bệnh, chồng vô tâm, còn vô phép mắng mẹ ruột thì còn gì buồn hơn. Nhưng Hướng Dương cũng mong bạn bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo và giải quyết tuần tự từng việc một.

Thứ nhất, điều bạn cần quan tâm nhất lúc này chính là sức khỏe của con. Bạn hãy dành sự chăm sóc tốt nhất cho con để cháu nhanh chóng hồi phục.

Thứ hai, về chồng bạn. Anh ấy đã vô phép khi mắng mẹ vợ, dù lý do vì thương con, xót con thì đó cũng là hành động không chấp nhận được. Không những thế anh ấy còn bỏ mặc con ở viện, không chăm sóc, thăm nom, đây lại là điều đáng trách tiếp theo. Vì thế, sau khi con gái xuất viện, bạn nên có một cuộc nói chuyện với chồng. Và cuộc nói chuyện này nên diễn ra trong sự bình tĩnh của cả hai mới có thể đưa ra được quyết định cuối cùng.

Bạn nên nói chồng thay đổi cách ứng xử và thái độ với mẹ vợ. Hướng Dương cảm thấy anh ấy đang xem thường mẹ vợ. 2 triệu đồng, chỉ vì bỏ ra số tiền ấy mà được quyền xem thường sự giúp đỡ, hi sinh của mẹ vợ thì chồng bạn quá đáng trách rồi. Hãy nói với anh ấy về điều đó, cả cảm nghĩ tâm trạng của bạn lẫn mẹ mình trước thái độ ấy của chồng. Nếu anh ấy vẫn không thay đổi, không nhận sai mà cứ bảo thủ suy nghĩ của mình, Hướng Dương nghĩ bạn và anh ấy nên có một khoảng thời gian, không gian riêng để tiếp tục suy nghĩ về mọi chuyện. Ngoài ra, bạn nên nhờ bố mẹ chồng tác động thêm.

Bạn cũng cần bàn bạc việc gửi bé đi học trường mầm non uy tín, chất lượng để tránh những rắc rối phát sinh tiếp theo.

Mong bạn sớm giải quyết mọi chuyện.

Hướng Dương.