Biếu mẹ chồng con gà trống để ăn Tết không ngờ tôi bị chồng mắng xối xả

0
262

Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 10 năm rồi, có với nhau 2 đứa con ngoan ngoãn. Chúng tôi đều là công nhân, kinh tế gia đình khó khăn lắm.

Từ khi lấy chồng, tôi thấy cuộc sống của mình ngày càng tồi tệ đi. Anh ấy tính tình rất khó chịu, chỉ biết nghĩ cho bản thân, làm ra được đồng nào thì chỉ thích ăn tiêu một mình. Mỗi lần vợ hỏi đến là gắt gỏng nói là tiền ai làm ra người ấy tiêu.

Tôi liệt kê những khoản cần chi tiêu trong gia đình thì chồng bảo không có tiền thì nhịn đói đi. Chẳng muốn đôi co với chồng nữa nên tôi luôn im lặng mua sắm mọi thứ thiết yếu cho gia đình. Đồng lương ít ỏi mà phải lo cho con học hành, ăn uống gia đình và chi tiêu việc khác nữa khiến tôi luôn trong tình trạng thiếu trước hụt sau. Nhưng chỉ biết im lặng chẳng dám than phiền với chồng, vì nói ra anh ấy cũng chẳng chịu đưa tiền mà khiến gia đình căng thẳng thêm.

Bố mẹ chồng sống cách chúng tôi vài nhà, suốt một năm qua ông bà đưa đón hai cháu đi học và cho ăn uống mỗi khi chúng tôi làm về muộn. Nhân tiện em gái tôi ở quê ra chơi biếu một con gà trống hơn 3 cân, tôi mang con gà sang biếu lại để ông bà ăn Tết.

Buổi tối chồng đi làm về không thấy gà đâu, khi anh biết tôi mang biếu ông bà thì nổi khùng lên mắng vợ xối xả. Anh bảo có đồ ngon gì cũng mang qua biếu, còn ở nhà chồng con nhịn miệng.

Đến khi nhịn không nổi, tôi lớn tiếng: “Ông bà vất vả chăm sóc cháu cả năm, có mỗi con gà biếu mà anh cũng tiếc là sao? Đó là bố mẹ đẻ của anh đấy”.

Chồng bảo không cho ai hết, ông bà già rồi ăn làm gì, để con cháu ăn cho khỏe còn lấy sức làm việc.

Tôi thật không ngờ mình lấy phải người chồng có tính tham ăn và keo kiệt đến vậy. Đến bố mẹ đẻ mà anh ấy chẳng coi trọng thì vợ con có là gì?

Suốt đêm chồng chì chiết chuyện con gà khiến tôi không thể nào chợp mắt được, chỉ đến khi tôi bảo sẽ đền cho chồng con gà khác thì mới chịu để vợ yên ổn.

Tôi quá mệt mỏi với tính tham ăn keo kiệt của chồng rồi, theo mọi người tôi phải nói sao để chồng thay đổi tính nết xấu đây?

(haivi…@gmail.com)

Theo Afamily