Bộ bikini được mặc từ 60 năm trước có giá… 12 tỷ đồng

0
100

Bộ bikini từng được mặc bởi “Bond Girl” đầu tiên trong sê-ri phim Điệp viên 007 sắp được đem ra đấu giá. Từng xuất hiện trên màn bạc từ năm 1962, bộ bikini này tính đến nay đã gần 60 năm tuổi, mức giá ước đạt của bộ bikini lên tới tương đương 12 tỷ đồng.

Nữ diễn viên Ursula Andress đã từng mặc bộ bikini này trong cảnh phim kinh điển của tập phim “Dr. No” (Tiến sĩ No – 1962). Giờ đây, bộ bikini sắp được đem ra rao bán đấu giá với mức giá lên tới 500.000 USD (tương đương gần… 12 tỷ đồng).

Trong phim, Ursula Andress vào vai Honey Ryder và có cảnh phim bước lên từ dưới làn nước biển rất gợi cảm. “Dr. No” là bộ phim điện ảnh đầu tiên làm về James Bond với diễn xuất chính của tài tử Sean Connery.

Bộ bikini được mặc từ 60 năm trước có giá... 12 tỷ đồng - 2
Bộ bikini được mặc từ 60 năm trước có giá... 12 tỷ đồng - 3
Nữ diễn viên Ursula Andress hiện đang ở tuổi 84, bà đã trở thành diễn viên ngôi sao sau khi xuất hiện trong “Dr. No”

Nữ diễn viên Ursula Andress hiện đang ở tuổi 84, bà đã trở thành diễn viên ngôi sao sau khi xuất hiện trong “Dr. No”. Bộ đồ bơi này trước đây đã từng xuất hiện tại một cuộc đấu giá hồi năm 2001 và đạt mức giá 45.000 USD. Cuộc đấu giá tới đây dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/11 ở thành phố Los Angeles (Mỹ).

Cảnh phim của nữ diễn viên Ursula Andress khi bước lên từ làn nước biển sau đó đã trở thành hình mẫu của sự gợi cảm và được nhiều bộ phim khác học theo, thực hiện những cảnh tương tự.

Bộ bikini được mặc từ 60 năm trước có giá... 12 tỷ đồng - 4
Nhà đấu giá hiện giới thiệu bộ bikini này là “bộ bikini nổi tiếng nhất thế giới”

Ngay trong chính sê-ri phim James Bond, như bộ phim “Die Another Day” (Hẹn chết ngày khác – 2002), nữ diễn viên Halle Berry cũng đã tái hiện lại cảnh phim này, phim có sự tham gia diễn xuất chính của tài tử Pierce Brosnan. Thực tế, không có “Bond Girl” nào từng thực hiện được cảnh phim nào tạo hiệu ứng mạnh như cảnh phim kinh điển ngoài bờ biển của Ursula Andress.

Từ một nữ diễn viên chưa được biết đến, Ursula Andress ngay lập tức trở thành diễn viên ngôi sao. Bà từng thẳng thắn chia sẻ rằng thành công mà bà có được bắt đầu từ chính bộ bikini này: “Sau khi xuất hiện trong ‘Dr. No’ với vai diễn ‘Bond Girl’, tôi được tự do lựa chọn những vai diễn tiếp theo của mình, tôi cũng trở nên độc lập hơn về mặt tài chính.

“Con đường của tôi vào thế giới điện ảnh bắt đầu trở nên tốt đẹp từ lúc tôi mặc bộ bikini đó trên một bãi biển xinh đẹp. Giờ đây, cảnh phim ấy được xem là một khoảnh khắc kinh điển trong điện ảnh, giúp tôi được người yêu phim trên khắp thế giới biết đến với biệt danh ‘Bond Girl’, những điều ấy thật tuyệt vời”.

Nhà đấu giá hiện giới thiệu bộ bikini này là “bộ bikini nổi tiếng nhất thế giới”: “Đây là một trong những cảnh đáng nhớ nhất của sê-ri phim James Bond. Cảnh phim này đã giúp bikini trở nên phổ biến hơn và bắt đầu khiến các ‘Bond Girl’ trở thành hiện tượng trong nền công nghiệp điện ảnh”.

Theo Dân trí