Bố chồng bán mảnh đất được hơn 1 tỷ nhưng chỉ cho vợ chồng mình 500 triệu, đến khi mình hỏi thì nhận được câu trả lời điếng người

Không ngờ bố chồng mình lại thiên vị đến thế!

0
295

Mình không thể hiểu tại sao trong một gia đình nhưng bố chồng luôn có sự thiên vị với con gái hơn con trai như vậy. Nhà chỉ có 2 anh em, mẹ chồng mình mất sớm nên bây giờ chỉ còn mỗi bố. Sớm muộn gì bố chồng mình cũng sẽ về sống cùng để vợ chồng mình phụng dưỡng.

Không phải mình đang so bì, nhưng bố chồng mình rõ ràng chỉ thương con gái. Mình và em chồng chỉ sinh con cách nhau vài tháng, em chồng mình sinh con trước. Đợt ấy ngày nào bố chồng cũng hầm chân giò, chim câu để mang sang cho em chồng mình tẩm bổ. Ai đời con gái đi lấy chồng nhưng bố vẫn phải đến chăm con ở cữ như em chồng mình không?

Còn mình, sinh con xong chẳng được kiêng cữ ngày nào. Bố mẹ đẻ của mình ở xa nên chẳng thể đến phụ giúp. Bố chồng thì mang tiếng gần gũi nhưng đến nấu cơm cho con dâu được vài bữa rồi để con tự nấu tự ăn.

Dù vợ chồng mình không giàu có nhưng tháng nào cũng gửi bố chồng vài triệu để ăn uống, chi tiêu. Tưởng ông sẽ để dành hay mua đồ về nấu ăn. Ai ngờ ông lại dồn hết tiền để cho con gái. Ông nói em chồng mình thiệt thòi vì gả vào nhà chồng không có điều kiện. Thành ra ông phải bù đắp cho cô ấy hơn cả.

Lúc phát hiện ra chuyện này mình cũng bực bội lắm. Con gái đi lấy chồng thì bố mẹ đẻ cũng đâu cần phải có trách nhiệm đến mức ấy. Cô ấy về nhà chồng, sướng khổ tự chịu chứ sao lại lấy tiền của bố như vậy. Mà nói trắng ra thì là lấy tiền của vợ chồng mình chứ chẳng phải của bố nữa.

Còn rất nhiều chuyện mà bố chồng chỉ biết đến con gái nhưng mình không muốn kể. Duy chỉ có chuyện này là khiến mình không thể chấp nhận được. Vợ chồng mình lấy nhau mới được vài năm, kinh tế cũng còn chật vật đủ đường. Đầu năm nay, mình và chồng nói chuyện với bố chồng bán một miếng đất để góp tiền với vợ chồng mình mua căn hộ chung cư. Dù gì sau ông cũng về ở với vợ chồng mình, góp chút tiền vào cũng khiến bố chồng mình thoải mái.

Bố chồng bán mảnh đất được hơn 1 tỷ nhưng chỉ cho vợ chồng mình 500 triệu, đến khi mình hỏi thì nhận được câu trả lời điếng người - Ảnh 2.

Ông bảo con nào cũng là con nên tiền bán đất ông sẽ chia đều cho cả chồng mình và em chồng. (Ảnh minh họa)

Bố chồng mình vui vẻ nhận lời, tháng trước ông gọi điện cho vợ chồng mình và nói đã bán được miếng đất ấy với giá hơn một tỷ. Vợ chồng mình vui đến mức cả đêm chẳng ngủ được. Nếu có cả số tiền đó thì vợ chồng mình sẽ không phải trả góp. Thậm chí còn mua được đồ nội thất đẹp nữa.

Thế nhưng chiều nay sang lấy tiền, bố chồng mình chỉ đưa có 500 triệu. Ông bảo con nào cũng là con nên tiền bán đất ông sẽ chia đều cho cả chồng mình và em chồng. Làm gì có chuyện ngược đời như thế nhỉ. Con nào cũng là con nhưng chồng mình là con trai, trách nhiệm hơn thì bố chồng mình cũng phải cho hơn chứ. Kể cả không cho chồng mình hết số tiền ấy thì cũng không thể chia đôi như vậy được.

Cả mình và chồng đều rất bức xúc. Chồng mình giận nên nói sau này dù bố già cũng sẽ không nuôi mà để cho em gái nuôi. Còn em chồng mình thì la lên nói vợ chồng mình bất hiếu. Mình thấy chồng mình nói vậy cũng chẳng có gì là sai. Nếu bố chồng mình đã muốn công bằng thì sau này việc chăm sóc ông cũng nên chia đôi cho cả em chồng đúng không?

SHARE