Bồ của chồng giả luật sư khuyên tôi không nên ra tòa đòi quyền lợi

Biết tôi đã phát hiện ra mình, cô ta tỏ rõ thái độ và không cần dè chừng nữa. Cả em gái cô ta cũng dùng những lời khó nghe.

0
293

Con được gần 10 tháng thì anh bước ra khỏi nhà về sống cùng cô ta được 9 tháng. Cuộc sống dần bình yên và hai mẹ con cũng quen dần với việc không có người cha, người chồng bên cạnh. Tôi quyết định nhờ luật sư tư vấn và làm đơn gửi ra tòa. Phán quyết thế nào là do tòa. 

Tôi không rõ cô ta biết thông tin từ ai về việc tôi chuẩn bị gửi đơn ra tòa. Có một tài khoản mạng xã hội lạ tự xưng là luật sư kinh tế kết bạn với tôi. Chị ta nói mình là mẹ đơn thân. Thấy đồng cảm nên tôi cũng nói chuyện vu vơ, nhưng càng nói tôi càng thấy rất lạ. Tôi không nói gì nhiều về cuộc sống của hai mẹ con nhưng dường như chị ta biết rất rõ về tôi. Một chút tò mò nên tôi vào trang cá nhân xem thông tin của chị ta thì phát hiện số điện thoại là của người đàn bà đó – người đã bất chấp mọi thủ đoạn và đạo lý sống cùng chồng tôi. Cô ta đã bất cẩn khi đang ký tài khoản bằng số điện thoại mà quên ẩn đi.

Nội dung tin nhắn cô ta gửi cho tôi là: “Đừng cố gắng tìm kiếm hay mong đợi tình cảm từ người cha mà hãy thay anh ta làm tất cả cho con. Có con là lời lắm rồi, cần gì một người đàn ông, một mình nuôi con vui vẻ hạnh phúc biết bao. Đừng ra tòa đòi tiền trợ cấp nuôi con làm gì cho mất thời gian, có rất nhiều cách để trốn tránh việc trợ cấp nuôi con, cùng lắm chỉ được vài trăm nghìn. Tòa có phán quyết rồi, nếu anh ta không chu cấp thì cũng không làm được gì. Ra tòa có khi mất luôn quyền nuôi con vì chị không đủ khả năng về tài chính, trong khi anh ta thì khác. Đừng bao giờ cho anh ta thăm hay về gặp con. Hãy cắt đứt mọi liên lạc với anh ta”.

Vài tin nhắn thôi cũng nói được hết những suy nghĩ và mong muốn của cô ta. Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ ngăn cấm anh ta gặp con hay gọi điện hỏi thăm con. Tôi đã tạo nhiều điều kiện để anh có thể quan tâm đến con, biết yêu thương con. Là anh ta chưa một lần muốn về thăm hay hỏi thăm con. Sợ anh ta chẳng còn nhớ mặt con và cũng mong con có được một chút tình yêu thương của cha, thỉnh thoảng tôi gửi hình thằng bé qua. Anh ta chặn hết mọi tài khoản của tôi nên từ đó tôi không gửi nữa. Tôi chỉ mong con sẽ không thấy buồn tủi hay thiếu thốn tình yêu thương của cha. Nhưng tôi bất lực, không thể làm gì khác. 

Biết tôi đã phát hiện ra mình, cô ta tỏ rõ thái độ và không cần dè chừng nữa. Cả em gái của cô ta cũng dùng những lời lẽ khó nghe và bình luận ác ý trên mạng xã hội của tôi. Tôi không biết làm gì hơn là xóa hết hình của con trên mạng xã hội. Tôi nói anh ta hãy kêu họ dừng lại, đừng dùng những lời khó nghe nói về con. Anh im lặng đến đáng sợ, họ nói gì cũng mặc, một chút bản lĩnh đàn ông không có, tại anh quá yêu cô ta hay vì gia đình của cô ta là dân anh chị? Người đàn ông mà tôi từng yêu, từng sống chung 6 năm qua, mơ cùng một giấc mơ đâu rồi? Từ ngày anh phản bội tôi, ngoại tình rồi vứt bỏ hai mẹ con thì anh không còn là người mà tôi quen biết. Anh bỗng thay đổi hoàn toàn, thể xác vẫn là anh nhưng tâm hồn và lý trí không phải. Có phải anh yêu cô ta đến mê muội, bộ não đã bị tẩy sạch, thay vào đó là sự ích kỷ, vô tâm?

Khi anh bước ra khỏi nhà, tôi đã cố gắng níu kéo nhưng vô ích. Hy vọng cuối cùng là gia đình chồng, mong sẽ có ai đó đứng về phía hai mẹ con, khiến anh tỉnh ngộ. Tôi ôm con về tận nhà anh ở quê, nhưng sự thật không giống tôi nghĩ. Mẹ và chị anh bắt tôi phải lựa chọn: một là thằng bé sống với họ và tôi không được đến thăm con nếu họ không đồng ý; hai là tôi một mình nuôi con, không liên quan gì đến họ hay anh. Đợi thằng bé lớn, họ sẽ suy nghĩ lại xem có cho thằng bé về nhận ông bà, tổ tiên không. Tôi khóc hết nước mắt, ôm con ra đường đón xe quay về Sài Gòn.

Mỗi lần gọi điện yêu cầu anh gửi ít tiền cho con, anh dùng những lời lẽ thô tục làm tổn thương tôi. Cả nhà cô ta cũng không khác gì anh. Tôi đành nhờ đến sự giúp đỡ của ba mẹ ở quê. Tôi chỉ mong hai mẹ con có cuộc sống thật bình yên. Có thể mai mốt con lớn sẽ mong có một người cha giống như bạn bè và tôi khó giải thích cho con hiểu. Nhiều lần muốn buông xuôi nhưng còn con nên vấp ngã ngàn lần tôi vẫn phải tự mình đứng dậy. Công việc không thuận lợi nhưng hy vọng mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn.

Theo VnExpress

SHARE