Bố mẹ cho 50 triệu tiền bán đất nhưng vợ không lấy, tôi cứ nghĩ cô ấy hiếu thảo song khi về nhà, vợ lại tuyên bố một điều sốc óc

0
187

Khỏi phải nói tôi và gia đình bất ngờ thế nào trước hành động của vợ. Tôi nắm chặt tay cô ấy thể hiện sự cảm kích và tự hào.

Tôi 32 tuổi, mới kết hôn được 2 năm, vợ tôi đang mang thai 4 tháng. Hôm vừa rồi bố mẹ tôi gọi các con về họp gia đình, xoay quanh chuyện ông bà mới bán mảnh đất được 3 tỷ đồng.

Tôi là con cả nhưng đã ra ở riêng ngay sau đám cưới. Bố mẹ tôi sống với vợ chồng em trai tôi. Khi con cái tụ họp đông đủ, ông bà tuyên bố cho vợ chồng tôi và em gái út mỗi nhà 50 triệu. Coi như là ông bà cho các cháu ăn uống, học hành.

Số tiền còn lại là 2.9 tỷ. Cả đời ông bà đã vất vả, chưa được ở trong nhà cao cửa rộng, quyết định xây một căn nhà to đẹp để ở cùng con trai thứ. Cái nhà hiện tại khá cũ rồi, lại chật chội. Dù ông bà không nói rõ nhưng căn nhà ấy mai sau sẽ để cho em trai tôi bởi vì vợ chồng em ấy ở chung với bố mẹ nhiều năm.

Em gái tôi cảm ơn bố mẹ và nhận số tiền. Thế nhưng vợ tôi đột ngột mỉm cười đặt lại xấp tiền vào tay mẹ chồng: “Bố mẹ giữ lấy mà phòng thân. Chúng con sức dài vai rộng, muốn gì sẽ tự mình cố gắng sắm sửa. Chúng con không nỡ lòng lấy tiền của bố mẹ đâu”.

Khỏi phải nói tôi và gia đình bất ngờ thế nào trước hành động của vợ. Tôi nắm chặt tay cô ấy thể hiện sự cảm kích và tự hào. Bố mẹ cũng rất vui mừng vì có cô con dâu hiếu thảo

Làm sao có thể ngờ được, khi về đến nhà, thái độ của vợ lại thay đổi một trời một vực. “Bố mẹ anh bán đất cả 3 tỷ mà cho anh được 50 triệu, còn lại dồn hết cho con trai thứ. Anh là con trai trưởng nhưng có khác gì con gái đâu. Từng ấy tiền cầm mà mang tiếng”, cô ấy cười khẩy.

Rồi vợ bảo không lấy tiền của ông bà nên sau này sẽ không có trách nhiệm gì cả. Em tôi được toàn bộ tài sản thì phải chăm lo cho bố mẹ từ đầu đến cuối.

Hóa ra không phải vợ tôi hiếu thảo và thương yêu bố mẹ chồng mà vì cô ấy chê tiền ít không thèm lấy. Không cầm tiền và cũng sẽ không quan tâm để ý gì đến bố mẹ tôi nữa. Trong khi trước đó chính cô ấy một mực đòi ra ở riêng, bảo rằng em trai tôi quen sống với bố mẹ rồi thì cứ để em ấy ở chung (em tôi kết hôn 5 năm rồi). Còn nói thời bây giờ hiện đại ai còn quan trọng chuyện con trưởng con thứ nữa. Lúc này liên quan đến tiền nong và lợi ích thì lại nói khác ngay được.

Thấy vợ ích kỷ và tính toán mà tôi thất vọng về cô ấy quá. Ly hôn thì không đáng, tôi phải khuyên nhủ vợ thế nào để cô ấy thay đổi suy nghĩ?

(quangthuan…@gmail.com)