Bỗng dưng thấy chồng gửi về nhiều tiền lại thường xuyên mua quà tặng, khi tìm ra sự thật, tôi bàng hoàng chết đứng

Tôi như chết đi giây phút ấy. Tôi đi theo chồng đến phòng trọ của anh, vừa nhìn thấy tôi, chồng tôi hốt hoảng đến mức đánh rơi chiếc chìa khóa trên tay.

0
326

Tôi không biết mình có còn lòng tự trọng của một người phụ nữ không nữa. Có lẽ do tôi không có bản lĩnh, hơn nữa lại mang tiếng ăn bám chồng nên bây giờ tôi mới phải phụ thuộc anh nhiều như vậy.

Vợ chồng tôi kết hôn đã được 3 năm. Trước kia tôi làm công nhân cho một công ty gần nhà. Từ ngày sinh con, chồng và bố mẹ chồng khuyên tôi nghỉ việc để ở nhà chăm sóc bố mẹ già, con cái. Lúc ấy chồng tôi nói anh sẽ đi làm ăn xa với hội bạn. Khi nào con tôi cứng cáp, anh sẽ đón tôi vào để vợ chồng gần nhau.

Hàng tháng tôi ở nhà nuôi con và đợi tiền chồng gửi về. Tôi yên tâm về chồng vì tháng nào anh cũng về thăm vợ con. Tiền lương cũng gửi đều đặn. Có tháng anh còn gửi thêm tiền để tôi mua quần áo. Những ngày lễ hay dịp kỷ niệm anh lại mua hoa và quà cho tôi. Vì vậy tôi chưa bao giờ nghi ngờ chồng mình.

Sinh bé đầu được 2 tháng thì tôi phát hiện mình mang thai. Dù là ngoài ý muốn nhưng thương con nên tôi không nỡ bỏ. Tôi bàn bạc với chồng sinh con xong sẽ gửi con cho bố mẹ chồng rồi vào Nam cùng chồng đoàn tụ. Không ngờ chồng tôi vốn dĩ chưa từng vào Nam làm việc, thậm chí công việc mà anh nói cũng hoàn toàn là bịa đặt.

Tôi có cô bạn thân đang đi làm ở thành phố. Hôm ấy, bạn tôi nhắn tin cho tôi và hỏi về chồng tôi. Cô ấy nói thấy chồng tôi đi cùng một người phụ nữ lớn tuổi, họ cùng khoác tay nhau vào một khách sạn. Lúc đầu tôi không tin vì vẫn đinh ninh chồng mình đang ở một nơi khác. Cho đến khi bạn tôi gửi ảnh, dáng người và hình xăm trên cánh tay của anh khiến tôi nhận ra đó quả thật là chồng mình.

Tôi khóc lên xuống. Ngay buổi tối hôm đó, tôi gọi điện cho bạn nhờ cô ấy canh chừng giúp hôm nào chồng tôi vào khách sạn thì điện cho tôi.

Tối 2 ngày trước, bạn tôi gọi điện bảo vừa thấy chồng tôi cùng người phụ nữ đó vào khách sạn. Tôi nhờ cô ấy trông chừng còn mình thì vội vã bắt xe ôm xuống thành phố để xác minh.

Bỗng dưng thấy chồng gửi về nhiều tiền lại thường xuyên mua quà tặng, khi tìm ra sự thật, tôi bàng hoàng chết đứng - Ảnh 2.

Anh còn nói nếu anh không làm công việc ấy thì không thế đủ tiền nuôi bố mẹ, tôi và cả con nữa. (Ảnh minh họa)

Khi tôi đến nơi, bạn tôi nói họ vẫn chưa ra khỏi khách sạn. Tôi điên cuồng đi tìm từng phòng nhưng bị bảo vệ ngăn lại. Không còn cách nào khác, tôi và cô bạn đành ngồi bên ngoài chờ chồng và nhân tình của anh ra.

Một tiếng sau, chồng tôi và người đàn bà lớn tuổi ấy khoác tay nhau đi. Bà ta bước lên một chiếc xe hơi sang trọng, trước khi đi họ còn hôn nhau giống như cặp đôi đang yêu nhau vậy. Tôi như chết đi giây phút ấy. Tôi đi theo chồng đến phòng trọ của anh, vừa nhìn thấy tôi, chồng tôi hốt hoảng đến mức đánh rơi chiếc chìa khóa trên tay. Lúc đó tôi đã không thể giữ được bình tĩnh mà lao vào đánh anh tới tấp. Chồng tôi không đánh lại, anh cầu xin tôi bình tĩnh và cho anh một cơ hội để giải thích.

Anh thừa nhận thời gian qua đã đi cặp bồ với những người phụ nữ già để kiếm tiền nuôi vợ con. Anh còn nói nếu anh không làm công việc ấy thì không thể đủ tiền nuôi bố mẹ, tôi và cả con nữa. Nhưng tôi đâu cần những đồng tiền bẩn thỉu ấy của chồng chứ? Tại sao anh là một người đàn ông mà lại hạ mình làm việc hèn hạ đó? Chồng tôi vẫn cho rằng những gì anh làm là vì mẹ con tôi. Chẳng lẽ anh không cảm thấy hổ thẹn lương tâm khi cầm những đồng tiền kiếm được từ việc cặp bồ ấy sao?

SHARE