BTC nói gì khi tước vương miện hoa khôi không có ý kiến cơ quan cấp phép?

0
78

Liên quan đến việc Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình tước và thu hồi danh hiệu giải Nhất của người đẹp Trần Ngọc Huyền khi chưa được đơn vị cấp phép đồng ý, phía ban tổ chức đã có phản hồi.

Cụ thể, theo bà Trần Bảo Linh, Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại và Truyền thông EVACOM Việt Nam, kiêm Trưởng BTC cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình cho biết, trước khi ra quyết định thu hồi danh hiệu, vương miện Hoa khôi của Trần Ngọc Huyền, đơn vị đã có báo cáo gửi các sở, ngành liên quan Quảng Bình về những sai phạm của người đẹp này.

Bà Linh lý giải, sau khi gửi các báo cáo về những sai phạm của Trần Ngọc Huyền cho UBND tỉnh, các sở ngành liên quan của Quảng Bình thì ban tổ chức không nhận được bất cứ phản hồi nào. Phía BTC sau đó đã ra quyết định tước danh hiệu của Trần Ngọc Huyền.

Về thông tin Trần Ngọc Huyền phản ánh không nhận được bất cứ thông báo nào về hoạt động quảng bá du lịch cho Quảng Bình, trái lại chỉ làm những công việc riêng cho bà Trần Bảo Linh, bà Linh nói rằng trong quá trình làm việc, có đưa Huyền đi gặp một số đối tác để học hỏi, làm việc cùng nhau và chuyện này là công việc bình thường, không có gì là “tế nhị” cả.

Trước đó khi phát hiện về những sai phạm, BTC cũng đã gửi công văn cho Hoa khôi Trần Ngọc Huyền 2 lần, có khuyên bảo và yêu cầu người đẹp này viết bản cam kết không tái phạm, nhưng không đạt yêu cầu nên sau đó mới ra quyết định thu hồi danh hiệu.

Như Dân trí đã thông tin, mới đây, BTC cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình đã có quyết định tước và thu hồi danh hiệu giải Nhất đối với Trần Ngọc Huyền.

BTC cuộc thi cũng yêu cầu Huyền phải trao trả tiền thưởng 50 triệu đồng, vương miện, quyền trượng, giải băng đeo, giải thưởng và các phần thưởng kèm theo. Ngoài ra, Trần Ngọc Huyền phải đền bù thiệt hại về mặt hình ảnh, thương hiệu, truyền thông và uy tín cho ban tổ chức.

Lý do mà BTC cuộc thi đưa ra là, sau khi đăng quang danh hiệu hoa khôi của cuộc thi người đẹp du lịch, Trần Ngọc Huyền đã có một số vi phạm gây ảnh hưởng đến hình ảnh cuộc thi.

Bên cạnh đó, khi tham dự cuộc thi người đẹp, các thí sinh đều được thông báo các quy định ràng buộc liên quan đến việc 2 năm không được kết hôn để tập trung cho các hoạt động quảng bá du lịch, tuy nhiên Trần Ngọc Huyền đã có vi phạm.

BTC nói gì khi tước vương miện hoa khôi không có ý kiến cơ quan cấp phép? - 2
Theo Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) Quảng Bình, việc tước danh hiệu của Trần Ngọc Huyền không đúng với quy định của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch

Ngoài ra, BTC đã có hướng dẫn, thế nhưng Huyền không tham gia các hoạt động thiện nguyện. Phía BTC cũng đã nhiều lần trao đổi và tạo cơ hội để sửa chữa nhưng Huyền không hợp tác. Về phía Trần Ngọc Huyền, người đẹp này cũng đã làm đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng. 

Theo Sở VH-TT Quảng Bình, trước đó, bà Trần Bảo Linh, Tổng giám đốc EVACOM Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi có gửi cho Sở này một văn bản thông báo những nội dung vi phạm của người đẹp Trần Ngọc Huyền. Tiếp đó, Sở VH-TT Quảng Bình nhận được quyết định tước vương miện và thu hồi lại danh hiệu giải Nhất cuộc thi đối với Trần Ngọc Huyền.

Tuy nhiên theo Sở VH-TT Quảng Bình, việc tước danh hiệu của Trần Ngọc Huyền không đúng với quy định của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch bởi lẽ, phải có ý kiến đồng ý của cơ quan cấp phép tổ chức cuộc thi, cụ thể là UBND tỉnh Quảng Bình mới được ra quyết định tước vương miện, thu hồi danh hiệu.

Trần Ngọc Huyền (SN 1998), trú xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch. Cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình mà Huyền giành danh hiệu cao nhất diễn ra vào cuối tháng 8/2019.

Cuộc thi được tổ chức cũng với mong muốn lựa chọn những gương mặt ưu tú đại diện cho hình ảnh du lịch Quảng Bình. Với vai trò, trách nhiệm của các Đại sứ Du lịch thông qua các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức làm du lịch của toàn dân, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch hướng tới phát triển du lịch toàn diện.

Đồng thời giới thiệu hình ảnh, con người, cũng như tiềm năng của du lịch Quảng Bình đến các tỉnh, các nước lân cận và trên toàn thế giới, thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá.

Theo Dân trí