Cả nhà tôi “chết đứng” khi biết nguyên nhân khiến em chồng ngất trong phòng tắm

Cảnh tượng trước mặt khiến tôi hốt hoảng. Em chồng tôi nằm ngất dưới bồn rửa mặt, máu chảy từ dưới người em ấy ra sàn phòng tắm. Tôi hét lên kêu mọi người đưa em ấy đi cấp cứu.

0
2184

Khi tôi quyết định làm vợ anh, ai cũng mắng tôi dại. Bố mẹ chồng tôi nổi tiếng là hung dữ, không những thế cô em chồng tôi cũng được mệnh danh là “bà la sát”. Tôi ở cùng làng với anh nên tôi biết điều đó. Nhưng tôi yêu chồng mình, anh cũng hứa hẹn sẽ ra ở riêng ngay sau khi cưới.

Quyết định thế nhưng chúng tôi vẫn phải ở nhà chồng một năm mới ra riêng được. Mẹ chồng tôi nói lấy chồng thì phải làm dâu để hiểu cảm giác làm dâu trong gia đình. Với lại làm dâu để bà con họ hàng còn biết tôi đã là người họ Lê nữa. Dù không muốn nhưng tôi phải chấp nhận vì không thể xa chồng được.

Làm dâu một năm mà tôi đã không thể chịu đựng được em chồng. Mẹ chồng tôi tuy hung dữ nhưng cũng tùy chuyện. Bà đối xử với tôi tương đối tốt. Nhưng em chồng tôi thì không.

Em ấy xét nét tôi từng chút một. Chỉ cần sáng tôi dậy trễ một tí thôi em ấy cũng nói móc nói xỉa. Tôi nấu ăn rồi dọn mâm cơm lên, em ấy cầm đũa xới món ăn lên rồi tìm cách chê bai. Nhiều lần tôi giận tím mặt nhưng vẫn phải cố gắng nín nhịn.

Không chỉ thế em ấy còn đi nói xấu tôi khắp nơi với hàng xóm. Nào là chê bai tôi ham ăn, vụng về, bày bừa nhà cửa, hỗn láo dám chửi bới cả nhà chồng. Hàng xóm kể lại, tôi ngán ngẩm đến mức chẳng còn muốn thanh minh nữa. Lâu dần tôi và em chồng thù ghét nhau đến mức không muốn nhìn mặt nhau nữa.

Hiện tại vợ chồng tôi đang xây nhà riêng. Đầu tháng 4 này chúng tôi sẽ chuyển sang nhà mới ở. Tôi ngóng ngày đó từng phút từng giây để thoát khỏi em chồng.

Thế mà hôm qua, nhà chồng tôi xảy ra chuyện lớn. Từ trước Tết tôi đã thấy em chồng có gì đó khác lạ. Em ấy hay nhăn nhó rồi lúc nào cũng tỏ ra buồn ngủ. Chính tôi cũng đang có bầu nên tôi thấy những triệu chứng của em chồng y hệt mình lúc mới mang thai. Tuy nhiên tôi chỉ để bụng nhìn ngó chứ không dám nói ra. Em chồng tôi vẫn chưa dẫn người đàn ông nào về ra mắt thì sao có bầu được.

Hôm mùng 7 Tết, tôi thấy em ấy vào nhà tắm rất lâu mà chưa ra. Không hiểu sao tôi lại có linh cảm không lành. Tôi gõ cửa liên tục vẫn không nghe tiếng trả lời. Bất đắc dĩ tôi phải dùng chìa khóa mở cửa vào.

Nguyên nhân khiến em chồng ngất trong phòng tắm làm cả nhà chồng tôi sững sờ - Ảnh 2.

Tôi đang hoang mang cực độ vì việc này đây? (Ảnh minh họa)

Cảnh tượng trước mặt khiến tôi hốt hoảng. Em chồng tôi nằm ngất dưới bồn rửa mặt, máu chảy từ dưới người em ấy ra sàn phòng tắm. Tôi hét lên kêu mọi người đưa em ấy đi cấp cứu.

Ngồi trên xe cấp cứu tôi hiểu ngay nguyên nhân vì sao em ấy bị chảy máu. Em ấy không biết mình có thai nên bất cẩn, kết quả là ngã trong phòng tắm nên sẩy thai. Bố chồng tôi giận tím tái mặt mày. Mẹ chồng tôi tăng huyết áp phải nhập viện theo dõi. Cuối cùng chỉ có mình tôi phải chăm em ấy.

Suốt 3 ngày nằm viện theo dõi, tôi chăm sóc em ấy rất kĩ. Bản thân tôi cũng đang mang bầu. Thế mà em ấy vẫn tìm cách chê bai, chỉ trích tôi. Tôi đang muốn bỏ luôn em ấy ở viện để em ấy tự nhìn nhận lại mình nhưng lại sợ bị mang tiếng. Quan trọng hơn là mẹ chồng tôi giờ lại bắt vợ chồng tôi ở với ông bà để tiện bề bảo ban em chồng. Tôi đang hoang mang tột độ, chẳng lẽ tôi lại phải quay lại cuộc sống làm dâu em chồng như trước kia?