‘Các chị không có lỗi nếu từng quan hệ với bạn trai’

0
220

Với tôi, tình dục là để tận hưởng cùng nhau, không phải là thước đo để phán xét nhân phẩm hay đạo đức con người.

Mấy tuần gần đây có nhiều bài chia sẻ về quan niệm của đàn ông với chuyện trinh tiết phụ nữ. Tôi đọc mà không thể tin vào mắt mình, bị sốc thật sự. Không lẽ thời đại này vẫn còn những con người có suy nghĩ như vậy? Xin nêu quan điểm của mình về vấn đề này như sau:

Điều 1: Quan niệm về giữ gìn trinh tiết cho đến đêm tân hôn là từ thời xa xưa. Khi đó vợ chồng quen nhau qua mai mối, sắp đặt của gia đình, không có phương tiện giao tiếp bằng điện thoại, xe cộ như bây giờ, cơ hội để họ tự có các mối quan hệ với người khác là rất thấp. Ngoài ra, ông bà ta cưới nhau năm 18-20 tuổi (có khi còn trẻ hơn), nói họ bắt đầu quan hệ sau khi kết hôn chứ thật ra tính theo tuổi thì họ quan hệ còn sớm hơn ta bây giờ. Ngày nay, phần lớn chúng ta lập gia đình sau khi ổn định sự nghiệp, nam sau 30 tuổi, nữ tầm 27-30 tuổi. Không lẽ cả giai đoạn tuổi trẻ sung sức nhất 18-25 tuổi chúng ta không quan hệ (vì chưa cưới) để chờ đợi đến khi sức khỏe suy giảm sau 30 tuổi mới bắt đầu tận hưởng đời sống tình dục? Tôi lâu lâu vẫn nuối tiếc sức khỏe thời trai trẻ, giờ đã 34 tuổi rồi.

Điều 2: Tình dục là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hôn nhân bền vững, điều này miễn bàn cãi, có quá nhiều bài tâm sự trên VnExpress về điều này rồi. Trong một mối quan hệ, khi cả hai phía đều cảm thấy sẵn sàng, đủ tin tưởng nhau và tin tưởng vào mối quan hệ này thì không lý do gì họ không gần gũi. Tôi có kha khá bạn bè, đồng nghiệp, quen bạn trai vài năm và cũng tư tưởng giữ gìn cho đêm tân hôn, kết quả sau đám cưới 6 tháng đến một năm lại ly thân vì không hòa hợp chuyện chăn gối. Phần lớn vấn đề từ phía các ông chồng, mới cưới mà hai tuần hay một tháng mới gần vợ một lần, hoặc là “trên bảo dưới không nghe”, tệ hơn nữa là có người gay nhưng cưới vợ để làm bình phong che mắt xã hội. Có thể đó là lý do mà các anh này cũng không đòi hỏi bạn gái mình trong thời gian quen nhau chăng? Đương nhiên khi một trong hai phía còn chưa sẵn sàng thì người còn lại cần tôn trọng và chờ đợi, không có kiểu: “Em cần trao cho anh để chứng minh tình yêu, không thì mình chia tay”. Còn quan hệ với nhau nhưng một thời gian sau chia tay vì lý do gì đi nữa cũng chẳng phải vấn đề lớn, điều đó chứng minh 2 bạn không hoàn toàn phù hợp; may mắn là cả hai chưa cưới và còn cơ hội tìm đến người phù hợp hơn.

Điều 3 và quan trọng nhất:

Đọc vài bài gần đây các anh chì chiết bạn gái chuyện không giữ trinh tiết. Các anh được quyền quan hệ với các em khác, đòi hỏi chính bạn gái phải trao cái ngàn vàng cho mình, xong các anh lại chê họ dễ dãi hoặc không còn giữ mình. Đàn ông không có thứ gì để xác minh trinh tiết, còn phụ nữ có, vì thế các anh nghĩ mình có quyền “yêu là đòi hỏi tình dục nhưng cưới phải cưới người còn trong trắng” sao? Vậy các cô gái đã trao cái ngàn vàng cho các anh, họ sẽ cưới ai?Ngay cả các anh tự hào mình chưa vượt rào để phán xét các cô, các anh cũng không có cái quyền đó. Thân thể người phụ nữ là do cha mẹ họ sinh ra, họ có quyền tự quyết trên cơ thể họ, các anh không có quyền gì phán xét điều đó hoặc có quyền “tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ của họ”. Các anh chỉ được phán xét khi người phụ nữ đang quen mình hoặc đã cưới mình mà ngoại tình, lăng nhăng với người khác; không có quyền phán xét quá khứ khi họ chưa quen các anh.

Chị em phụ nữ nhớ kỹ điều này: Cơ thể của mình, mình tự quyết định và chịu trách nhiệm. Các chị không có lỗi gì với bạn trai sau nếu từng quan hệ với những bạn trai trước; cũng không cần giải thích hay xin lỗi bất cứ điều gì. Khi người bạn trai hiện tại cứ hạch sách, chì chiết về quá khứ của bạn, xin mừng cho bạn vì hắn đã tỏ thái độ từ sớm để bạn biết mà chia tay. Đừng cưới xin gì những người đàn ông đó, bởi bạn có nhún nhường đến đâu, anh ta có tỏ ra cao thượng đến thế nào thì sau khi cưới về bạn sẽ có lúc bị lôi chuyện trinh tiết ra để đay nghiến thôi.

Tôi từng có kha khá bạn gái thời trẻ, lần đầu tôi làm chuyện ấy năm 20 tuổi. Không cô nào còn trong trắng khi quen tôi, chưa bao giờ tôi hỏi và cũng không quan tâm các em từng quen bao nhiêu anh, đã quan hệ chưa. Quan niệm của tôi: Tình dục là sự hòa hợp, cả hai đều tận hưởng cảm giác hạnh phúc chứ không phải là đặc quyền của người nam cho người nữ hay ngược lại. Cả hai đã sẵn sàng thì cứ tận hưởng thôi. Đến khi tôi gặp bạn gái, là vợ bây giờ, cô ấy lúc đó chưa từng quen ai và cũng nói rõ quan điểm là muốn giữ gìn đến sau khi cưới. Tôi cũng tôn trọng điều đó. Cho đến một hôm, bạn gái cảm thấy sẵn sàng và đủ tin tưởng nên đồng ý đi quá giới hạn. Sau đó chúng tôi tiếp tục có những lần gần gũi sau đó. Tôi không hề có suy nghĩ bạn gái đã dễ dãi khi quen mình, hoặc đòi hỏi phải cưới được cô còn trong trắng; chỉ là vô tình người phụ nữ phù hợp cùng tôi đi đến cuộc sống hôn nhân là một cô gái còn trinh thôi.

Nhiều khi ngồi suy nghĩ, tôi thấy hơi tiếc cho vợ vì chỉ quen mình tôi là đã lập gia đình và bước vào cuộc sống hôn nhân, chưa từng quen ai trước đó. Vợ cũng có biết tôi từng quen và có chuyện ấy xảy ra với các cô gái trước đây, không thấy phiền hay bận tâm gì. Điều đó làm tôi cảm thấy vợ thiệt thòi so với mình. Lỡ tôi chưa đủ tốt cho vợ, có những người đàn ông khác có thể làm tốt hơn tôi thì sao? Vì thế tôi luôn cố gắng rèn luyện bản thân cho tốt hơn cả trong công việc, chăm sóc con cái cho đến kỹ năng trên giường để bù đắp cho vợ phần nào.

Theo vnexpress