Các loại hình quán cà phê được giới trẻ yêu thích hiện nay

0
30

Cà phê vỉa hè

Cà phê vỉa hè hay cà phê bệt, cà phê cóc, đây là loại hình cà phê bình dân, phổ biến, cũng như một nét văn hóa giản dị của Hà Nội. Đối tượng của dạng cà phê này khá đa dạng, nhưng đa số chuộng cái rẻ, nhanh, gần không quá quan trọng về không gian và sản phẩm.

Các loại hình quán cà phê được giới trẻ yêu thích hiện nay - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Cà phê vỉa hè là loại hình phổ biến nhất được biết đến.

Không gian quán rất giản dị, thường xuất hiện với một vài cái bàn, ghế, hoặc đơn giản là vài tờ báo để lót ngồi các điểm công viên, bờ hồ, quanh nhà hát hay các vỉa hè gần trường Đại học có đông sinh viên, người đi làm công sở,…

Các sản phẩm phổ biến ở các quán cà phê vỉa hè có thể kể đến như cà phê phin, pha sẵn, các loại nước ngọt đóng chai…

Cà phê mang đi – take away

Đây là mô hình mang hơi hướng hiện đại du nhập vào Việt Nam trong thời gian gằn đây. Take away khá phù hợp với nhịp sống nhanh và thoải mái của người dân bởi cách gọi món và thanh toán tại quầy, sau đó khách hoàn toàn có thể lựa chọn chỗ ngồi hoặc dùng sản phẩm tại một nơi khác.

Các loại hình quán cà phê được giới trẻ yêu thích hiện nay - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Sự tiện lợi của các quán cà phê take away thu hút nhiều giới trẻ tìm đến.

Giới trẻ yêu thích sự hiện đại mới mẻ và hiện đại này.Không gian các cửa hàng cà phê này thường được thiết kế tươi trẻ, sáng tạo, menu thường được phục vụ cho việc chọn món tại quầy. Các sản phẩm cà phê ở đây khá đa dạng: cà phê (cà phê máy, cà phê phin), nước ép, sinh tố…

Cà phê sân vườn

Mô hình kinh doanh quán cà phê ngày càng nhiều như ” nấm mọc lên sau cơn mưa”. Phần lớn những quán cà phê với lối thiết kế thiên nhiên nhẹ nhàng sẽ là điểm dừng chân cho chuyến hành trình tìm kiếm nơi thư giãn của khách hàng. Cà phê sân vườn là sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và cây xanh. Tạo nên một quan cảnh thiên nhiên thu nhỏ. Khách hàng đến quán cafe của bạn có mong muốn trở lại nếu họ cảm thấy thật sự thoải mái.

Các loại hình quán cà phê được giới trẻ yêu thích hiện nay - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Không gian mở tự nhiên giúp các quán cà phê sân vườn chiếm tình cảm lớn của khách hàng.

Cà phê sách

Cafe sách là nơi mà khách hàng không chỉ yêu cầu đồ uống ngon chất lượng mà còn cần một không gian yên tĩnh, riêng tư để thả hồn theo những trang sách. Vì thế đối tượng mục tiêu của cà phê sách này thường là những doanh nhân, trí thức, những người yêu thích đọc sách, luôn tìm kiếm một không gian yên tĩnh.

Với những quán cà phê sách phần nhiều hướng đến những người trí thức, yêu thích sách vì thế bạn nên tìm các địa điểm gần các tòa nhà văn phòng, hoặc gần các khu vực đông sinh viên cũng là một ý kiến hay.

Cà phê thú cưng

Cà phê thú cưng là loại hình kinh doanh cà phê trong không gian có nhiều chó mèo vui chơi và sinh sống. Hiện nay nhu cầu nuôi thú cưng tại các gia đình Việt Nam tăng lên nhanh chóng nhưng lại không dễ đáp ứng do các rào cản về sức khỏe, môi trường, điều kiện kinh tế.

Các loại hình quán cà phê được giới trẻ yêu thích hiện nay - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Các quán cà phê thú cưng ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam.

Mô hình kinh doanh quán cà phê thú cưng ra đời như một giải pháp giúp thỏa mãn niềm yêu thích chó mèo của nhiều người và đang chứng minh sức hút vô cùng lớn.

Bên cạnh việc cung cấp thức uống, bạn cũng có thể bán thêm đồ ăn cho thú cưng để khách làm phần thưởng khi chơi với chúng.

Theo Dân trí