Cách hành xử của người yêu với cô ve chai khiến mình chạnh lòng và muốn chia tay

Chuyện sẽ chẳng đáng nói nếu người yêu mình không bị rách mất chiếc áo hàng hiệu anh mới mua...

0
389

Sau khi ra trường, mình được nhận vào làm việc cho một công ty về phần mềm máy tính. Làm việc trong môi trường này, mình đã quen và yêu một người hơn mình 4 tuổi. Anh cũng là nhân viên của công ty mà mình đang làm.

Người yêu mình sinh ra trong một gia đình khá giả. Theo lời của anh, bố mẹ anh đều là những người kinh doanh nhà đất lâu năm. Hơn nữa nhìn cách anh tiêu tiền mình cũng đoán được gia cảnh của anh khôn phải là thiếu thốn.

Khác với bố mẹ người yêu, bố mẹ mình đều là những người làm công việc chân tay. Để nuôi 4 chị em mình ăn học, bố mẹ mình hàng ngày phải đến từng nhà thu mua sắt vụn, ve chai. Mình và các em đã lớn lên bằng những đồng tiền góp nhặt ấy.

Mình chưa từng xấu hổ vì bố mẹ làm công việc này. Thậm chí mình còn cảm thấy tự hào, bởi những gì mà mình có được đều là sự hy sinh cao cả của bố mẹ. Tuy nhiên, vì mới bắt đầu mối quan hệ yêu đương chưa lâu. Người yêu mình cũng không hỏi đến bố mẹ nên mình vẫn chưa nói rõ hoàn cảnh để anh biết.

Có lẽ vì không biết đến bố mẹ mình nên hôm nay người yêu mới có những hành động và lời lẽ như vậy. Tối nay, khi mình và người yêu đang đi xem phim thì gặp va chạm. Lúc đó mình và anh đang nói về bộ phim sắp xem nên anh lơ là không để ý đường đi. Vậy là anh đã tông phải một cô ve chai đang cố gắng sang đường.

Trong tình huống ấy, cô ve chai là người đi sai đường. Nhưng nói khách quan thì cũng một phần do người yêu mình đã không để ý.

Chuyện sẽ chẳng đáng nói nếu người yêu mình không bị rách mất chiếc áo hàng hiệuanh mới mua. Anh xuống xe, mặc cho cô ve chai liên tục xin lỗi, anh vẫn lớn tiếng: “Bà đi đứng kiểu gì thế? Có biết cái áo của tôi giá mấy triệu không? Người cả ngày cắm mặt vào rác như bà đáng lý không nên đặt chân ra thành phố”. Chửi vậy chưa đã, người yêu mình còn đòi cô bán ve chai phải trả tiền chiếc áo mới cho anh. Mình phải can mãi anh mới chịu bỏ qua để cô ấy lên xe đi về nhà.

Cách hành xử của người yêu với cô ve chai khiến mình chạnh lòng và muốn chia tay  - Ảnh 2.

Thật sự chuyện hôm nay khiến mình bận lòng rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Nói rồi, người yêu mình vùng vằng lên xe và chở mình về phòng trọ vì chiếc áo đã rách, bọn mình không thể tiếp tục đi xem phim. Trên đường về, anh vẫn liên tục càu nhàu và than tiếc chiếc áo kia. Còn mình thì mải suy nghĩ nên không nói được điều gì.

Thật sự chuyện hôm nay khiến mình bận lòng rất nhiều. Cách hành xử của người yêu khi thấy một người bán ve chai khiến mình chạnh lòng. Chưa kể cách nói chuyện trịch thượng của anh cũng cho thấy anh khinh những người làm công việc chân tay như bố mẹ mình. Đúng là chuyện không liên quan nhưng mình vẫn lăn tăn quá. Nếu người yêu mình là người chỉ biết đến tiền và hay khinh thường người khác thì liệu mình có nên tiếp tục nữa hay không?

SHARE