Câu hỏi ở phần thi Về đích Olympia bị chê thiếu nghiêm túc?

0
51

Trong cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia, chương trình đặt ra một câu hỏi đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Câu hỏi có giá trị 10 điểm, dành cho thí sinh Công Phúc – người thi Về đích cuối cùng trong các thí sinh.

Câu hỏi ở phần thi Về đích Olympia bị chê thiếu nghiêm túc? - 1
Thí sinh “bó tay” với câu hỏi về hậu trường của Đường lên đỉnh Olympia.

Nội dung câu hỏi như sau: “Trong series ‘Các nhà vô địch giờ ra sao?’ của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 20, nhà cựu vô địch nào có biệt danh vui là ông tổ nghề rửa bát?”.

Công Phúc đáp một cách không chắc chắn cho câu hỏi này là “Phan Đăng Nhật Minh”. Đây là đáp án sai và cả 3 thí sinh khác cũng không có đáp án đúng.

MC của chương trình giải đáp câu hỏi này là Phan Minh Đức – nhà vô địch năm thứ 10.

Sau khi chương trình phát sóng, khán giả xem truyền hình cũng như trên mạng xã hội đã có nhiều ý kiến cho rằng câu hỏi này không mang tính nghiêm túc, không xứng đáng để đưa vào bộ câu hỏi của Đường lên đỉnh Olympia vốn mang tính thử thách kiến thức của thí sinh.

Tài khoản Liêu Trinh nhân xét: “Câu hỏi nhảm nhí quá, đánh đố thí sinh. Các em phải lo học hành, mở rộng kiến thức xã hội, đâu có quan tâm được đến những chi tiết nhỏ nhặt của chương trình như vậy”.

“Có tìm hiểu thì các thí sinh cũng tìm hiểu về danh nhân, nhân vật lịch sử… ai biết được giờ còn phải bổ sung kiến thức về lịch sử chương trình Đường lên đỉnh Olympia nữa”, tài khoản Sao Tháng Giêng bình luận.

“Ngân hàng câu hỏi của Olympia cạn rồi hay sao ấy nhỉ?”, tài khoản Quang Trung viết.

Theo Dân trí