Chăm tôi 5 ngày ở bệnh viện, chị chồng tính tiền đúng 5 triệu đồng

Cầm tiền đưa cho chị chồng mà tôi vẫn thấy ấm ức khó chịu. Có ai đời chị chồng đi chăm em dâu đẻ cháu lại tính tiền hẳn hoi như thế không?

0
278

Khi biết tôi yêu anh, nhà tôi ai cũng phản đối. Lí do là chị chồng tôi là người rất khó tính, kĩ càng lại ‘ế’ chồng nên càng ẩm ẩm ương ương. Nhưng tôi nghĩ mình làm vợ, làm dâu chứ có làm ô sin cho chị chồng đâu mà sợ. Nếu một ngày chị đi lấy chồng thì chẳng phải tôi càng sướng hơn sao.

Nhưng cuộc sống đúng là không như mơ. Chị chồng tôi là người đàn bà có quyền lực nhất nhà chồng. Từ bố mẹ đến chồng tôi còn phải sợ chị. Chị làm kế toán trưởng một công ty gạch, lương cao.

Hàng tháng chị yêu cầu vợ chồng tôi nộp 4 triệu tiền ăn uống. Chị nói tiền đó chị không lấy mà bỏ heo đất để dành cho chúng tôi. Nhưng sự thật thì chị lấy tiền đó để dùng. Không chỉ thế, cứ chiều, chị lại bảo tôi đi làm về, tiện thể ghé chợ mua đồ ăn, về chị đưa tiền lại. Từ đó đến nay đã hơn một năm mà có bao giờ chị đưa lại đúng lời chị nói đâu.

Tôi về làm dâu, vừa phải lo chuyện nhà cửa, giỗ tiệc, vừa phải nhìn sắc mặt chị chồng mà sống. Người ta nói đàn bà ế chồng thường khó chiều là đúng. Có khi chị đang vui cười hớn hở nhưng chỉ cần ai lỡ miệng nói sai câu gì, chị lại nhăn nhó, đá thúng đụng nia ngay. Tôi thật tình chẳng biết khi nào chị vui khi nào chị buồn để lựa điều sống.

Như có lần, tôi với chị dâu ngồi kể chuyện ngày xửa ngày xưa. Đang vui thế, tôi lỡ miệng nói: “Ngày xưa chị đáng yêu thế, sao giờ…”. Biết mình nói ‘hớ’, tôi đã ngưng ngay phần sau. Thế mà chị chồng vẫn tím mặt mắng tôi một trận vì tội nói móc mỉa chị ấy. Tôi phải cúi đầu xin lỗi, chị ấy mới bỏ qua.

Khi tôi có bầu, chị chồng dành làm việc nhà. Đó là chị dành làm nhưng ra ngoài, chị toàn nói tôi ỷ lại vào cái thai để trốn tránh việc nhà. Chị còn nhấn mạnh thêm: “Sau này có con chắc ôm con cả ngày để khỏi đụng tay vào cái chổi”.

Tôi mới sinh được hơn một tháng mà giờ ấm ức quá nên phải viết mấy dòng thế này đây. Khi tôi sinh, mẹ chồng tôi bị rối loạn tiền đình nên không xuống chăm được. Mẹ tôi lại mắc cháu nhỏ, chồng tôi đi công tác chưa về. Cuối cùng chị chồng đã xin nghỉ làm để chăm tôi ở bệnh viện đúng 5 ngày.

Chăm tôi 5 ngày ở bệnh viện, chị chồng tính tiền đúng 5 triệu đồng - Ảnh 2.

Có ai trên đời này đi nuôi em dâu sinh cháu mà tính toán sòng phẳng như chị chồng tôi thế không? (Ảnh minh họa)

Tôi công nhận chị chăm mẹ con tôi rất kĩ. Tôi chỉ nằm trên giường cho con bú, đến tay chân tôi chị chồng cũng lau rửa. Cháo thì chị đút tôi ăn. Ai trong viện cũng khen tôi may mắn có một người chị chồng tốt.

Không ngờ, khi về nhà, chị chồng lại nói thẳng với tôi thế này: “Chị nghỉ làm để chăm em. Giờ tính theo giá thị trường nếu thuê người chăm bà đẻ là hơn 1 triệu một ngày. Mình chị em trong nhà, chị tính giá 1 triệu chẵn thôi. Em đưa chị 5 triệu tiền chăm em nhé”.

Tôi đơ người. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ mất một khoản tiền vô lí thế này. Nhưng tôi lại không thể không đưa nên đành rút ví. Nhìn chị đếm tiền, cầm tiền bỏ đi mà tôi ấm ức, khó chịu kinh khủng. Có ai trên đời này đi nuôi em dâu sinh cháu mà tính toán sòng phẳng như chị chồng tôi thế không? Tôi có nên kể chuyện lại cho chồng biết không đây?

SHARE