Chân dung người thay thế Lại Văn Sâm trong chương trình “Ai là triệu phú”

Với Phan Đăng, dẫn chương trình là một cuộc chơi mới mẻ nhưng đầy thú vị mà lần đầu tiên anh được trải nghiệm.

0
114

Trong suốt 12 năm với hơn 600 số “Ai là triệu phú” đã phát sóng, khán giả truyền hình quá quen thuộc và dành tình yêu rất lớn cho MC Lại Văn Sâm.

Điều đó khiến cho người kế nhiệm anh – MC Phan Đăng không tránh khỏi những áp lực và bị so sánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết, thay thế vị trí của Lại Văn Sâm lại không phải một người có kinh nghiệm với nghề dẫn chương trình, mà là “lần đầu cầm mic”.

Thế nhưng sau gần 1 năm thử sức và gắn bó với chương trình “Ai là triệu phú”, dù còn khá nhiều tranh cãi nhưng MC Phan Đăng vẫn ghi được những ấn tượng nhất định trong lòng khán giả truyền hình với khả năng làm chủ tình thế và dẫn dắt cuộc chơi của mình.

Lần đầu tiên làm MC, dẫn luôn chương trình “Ai là triệu phú”

MC Phan Đăng sinh năm 1984. Trước khi được biết đến với chương trình “Ai là triệu phú”, MC Phan Đăng là một nhà báo theo dõi lĩnh vực thể thao hơn 10 năm nay.

Anh được xem là một cây bút, bình luận thể thao có giọng điệu riêng, rất cá tính, thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền hình để nói về bóng đá.

Anh cũng là khách mời thường xuyên của chương trình Cà phê sáng trên VTV3, nói về nhiều chủ đề như: “Thế hệ 8x”, “Sự nổi loạn”, “Độc thân”, “Hẹn hò”, “Những không gian chia tay”…

Dù xuất hiện trên truyền hình rất nhiều nhưng toàn với tư cách khách mời nên việc làm MC dẫn dắt một chương trình là điều vô cùng mới mẻ và bỡ ngỡ đối với Phan Đăng.

Khi nhận được lời mời của VTV, anh đến casting cùng một số MC có nghề khác. Sau vòng tuyển chọn cuối cùng cuối năm 2017, anh chính thức được chọn làm người dẫn chương trình “Ai là triệu phú”, thay thế cho nhà báo Lại Văn Sâm.

Chân dung người thay thế Lại Văn Sâm trong chương trình Ai là triệu phú - Ảnh 1.

Trước khi được biết đến với “Ai là triệu phú”, nhà báo Phan Đăng từng quen mặt với khán giả truyền hình trong chương trình “Cafe sáng”.

Ngay từ khi nhận đảm nhiệm chương trình này, Phan Đăng đã xác định đó là một áp lực không nhỏ. Thứ nhất anh chưa có kỹ năng về lĩnh vực MC, thứ hai “Ai là triệu phú” là chương trình có những đòi hỏi rất khắc khe.

Thứ 3 cũng là điều quan trọng nhất, anh không thể tránh khỏi việc bị so sánh với người được mệnh danh là “biểu tượng của truyền hình”, “MC số 1 của Việt Nam” – Lại Văn Sâm.

Trước tất cả những điều đó, Phan Đăng đã quyết định: “Tôi chỉ làm theo cách của mình, có sao thì làm vậy thôi”.

“Với tôi, MC là một trải nghiệm thú vị, không phải công việc chính”

Khi bắt tay vào công việc, Phan Đăng khá run. Anh từng tâm sự trong chương trình Café sáng ngày 20/12 rằng: “Lúc tập dẫn, tôi cố làm gương mặt bình thản nhưng chân tôi cực kỳ run.

Lúc đấy tôi có suy nghĩ là may quá đã mặc quần ống rộng, chứ tôi mặc quần ống bó thì tất cả mọi người sẽ nhìn thấy chân tôi run như thế nào”.

Thế rồi sau đợt ghi hình đầu tiên, anh bắt đầu vỡ ra nhiều điều và có những điều chỉnh phù hợp. Đến đợt ghi hình thứ 2, anh đã bắt đầu thử sáng tạo hơn, chứ không chỉ cố gắng “thuộc bài” như đợt trước đó.

Anh tâm sự khi đảm nhiệm chương trình này, anh gặp được rất nhiều người chơi thú vị để sau mỗi buổi ghi hình, anh lại tự chiêm nghiệm được cho mình những giá trị riêng về ý nghĩa của cuộc sống.

“Thực sự là khi liều mình nhận lời làm MC chương trình này, tôi không nghĩ nó lại mang cho mình nhiều trải nghiệm lý thú đến như thế!”, Phan Đăng chia sẻ trên Dân việt.

Chân dung người thay thế Lại Văn Sâm trong chương trình Ai là triệu phú - Ảnh 2.

SHARE