Châu Tấn: Trái tim từng đau đớn vì Lý Á Bằng phản bội, ngỡ tìm thấy hạnh phúc lại dậy sóng với tin đồng tính

Từng đau đớn, suy sụp tới mức muốn tìm đến cái chết nhưng Châu Tấn chưa từng sợ hãi tình yêu.

0
160

Nữ hoàng không bao giờ bị phế ngôi của Cbiz

Khác với Triệu Vy, Châu Tấn đến với làng giải trí không hề dễ dàng. Châu Tấn sinh ra trong một gia đình nghệ thuật ở Cù Châu, Chiết Giang. Bố Châu Tấn là một hoạ sỹ còn mẹ cô là một diễn viên múa ba lê.

Châu Tấn: Trái tim từng đau đớn vì Lý Á Bằng phản bội, ngỡ tìm thấy hạnh phúc lại dậy sóng với tin đồng tính - Ảnh 1.

Những tưởng bố mẹ Châu Tấn sẽ cho con gái theo đuổi con đường nghệ thuật giống mình nhưng không hề, họ hi vọng con gái không phải vất vả nên đã định hướng cô theo nghiệp sư phạm.

Châu Tấn: Trái tim từng đau đớn vì Lý Á Bằng phản bội, ngỡ tìm thấy hạnh phúc lại dậy sóng với tin đồng tính - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, “máu” nghệ sĩ đã thôi thúc Châu Tấn với hành trình tìm ra niềm đam mê của chính mình.

Tốt nghiệp cấp 3, Châu Tấn thi đỗ vào khoa Múa Dân tộc thuộc Học viện nghệ thuật Chiết Giang.

Chính vì thế, so với những hoa đán cùng thời, Châu Tấn như một bông hoa hoàn toàn khác biệt, diễn xuất tất cả bằng bản năng và sự tinh tế của chính mình vì chưa từng qua đào tạo.

Nhiều người cho rằng Châu Tấn thiệt thòi hơn so với các diễn viên khác nhưng cô cho rằng 5 năm học múa đã mang lại cho cô rất nhiều điều, một trong số đó chính là khả năng diễn xuất bằng sự chuyển động cơ thể.

Châu Tấn: Trái tim từng đau đớn vì Lý Á Bằng phản bội, ngỡ tìm thấy hạnh phúc lại dậy sóng với tin đồng tính - Ảnh 3.

17 tuổi, Châu Tấn có bộ phim đầu tay mang tên Cổ Mộ Hoang Trai. Sau đó 5 năm, đạo diễn Trần Khả Ca khiến Trung Quốc phải biết đến một cô gái mang tên Châu Tấn trong bộ phim Phong Nguyệt dù khi đó cô sánh vai cùng hai ngôi sao lớn là Trương Quốc Vinh và Củng Lợi.

Châu Tấn: Trái tim từng đau đớn vì Lý Á Bằng phản bội, ngỡ tìm thấy hạnh phúc lại dậy sóng với tin đồng tính - Ảnh 4.

Nhiều năm sau, bằng hành trình không mệt mỏi của mình, Châu Tấn trở thành một trong “tứ đại hoa đán” của điện ảnh Hoa Ngữ, bên cạnh Triệu Vy, Chương Tử Di và Từ Tịnh Lôi.

Nhìn lại hành trình của Châu Tấn, người ta dễ dàng nhận ra rằng, cô là đóa hoa mẫu đơn rực rỡ đa màu sắc.

Mỗi vai diễn của cô đều có nét đặc sắc riêng, không có sự trùng lặp và không giống bất kỳ ai, từ vai hiền lành, nhu mì đến những vai phản diện, cá tính, nổi loạn trên màn ảnh.

Từ Anh hùng xạ điêu, “Dạ yến”, “Phong thanh”, 2 phần phim “Họa bì”… cho tới Cao Lương Đỏ… Châu Tấn đã chứng minh mình là nữ hoàng màn ảnh chưa từng nhàm chán của làng giải trí Hoa ngữ.

Châu Tấn: Trái tim từng đau đớn vì Lý Á Bằng phản bội, ngỡ tìm thấy hạnh phúc lại dậy sóng với tin đồng tính - Ảnh 5.

Ở thời điểm hiện tại, sức hút của Châu Tấn vẫn chưa hề giảm. Người ta từng nói đùa rằng không biết cô gái nhỏ bé ấy có biết bao năng lượng để có thể biến hoa tài sắc trên màn ảnh đến vậy.

Biết bao bông hoa hồng rực rỡ đã xuất hiện, biết bao bông hoa ly đã thay nhau tỏa hương nhưng vị trí nữ hoàng màn ảnh của Châu Tấn thì chẳng ai có thể phế được.

Yêu đương, say đắm rồi lại đau khổ đến tận cùng

Sự nghiệp lẫy lừng là vậy nhưng đường tình duyên của Châu Tấn chưa bao giờ bằng phẳng. Trong giai đoạn từ năm 1993 – 2001, Châu Tấn đã hẹn hò với Đậu Bằng – em trai Đậu Duy (chồng cũ Vương Phi), Giả Hoành Thanh, Phác Thụ và Tống Ninh… nhưng rồi cũng chia tay trong tiếc nuối.

Đến năm 2003, Châu Tấn hẹn hò với Lý Á Bằng – người cùng cô làm nên cặp đôi Hoàng Dung – Quách Tĩnh đẹp nhất nhì màn ảnh Hoa ngữ. Đây cũng là mối tình tốn nhiều giấy mực của truyền thông Trung Quốc.

Châu Tấn: Trái tim từng đau đớn vì Lý Á Bằng phản bội, ngỡ tìm thấy hạnh phúc lại dậy sóng với tin đồng tính - Ảnh 6.
SHARE