Chị dâu đang đau đẻ vật vã mà anh trai lại chẳng quan tâm, khi biết lý do, tôi chỉ muốn rời khỏi bệnh viện ngay lập tức

0
210

Tôi hiện đang là sinh viên năm 4, lúc trước sống cùng anh trai nhưng sau khi anh lấy vợ, tôi chuyển ra ngoài sống để trả lại không gian riêng tư cho vợ chồng son.

Năm cuối bận học nên tôi rất ít khi qua nhà anh chị chơi. Lần gần nhất tôi đến nhà anh trai là tuần trước. Lúc đó đã là 8h tối rồi mà anh trai đi làm chưa về, chị dâu nói là dạo này anh bận tăng ca suốt đến tận khuya. Lo cho sức khỏe của anh trai nên khi về phòng trọ tôi đã gọi điện bảo anh giữ sức khỏe.

Nhưng lúc đó anh đâu có đi làm mà là đang nhậu với bạn bè, tôi trách tại sao vợ sắp đẻ rồi mà không về trực mà lại nói dối tăng ca? Anh bảo giữa hai người đang có trục trặc, sau đó anh tắt máy ngay, tôi gọi lại cũng không chịu bắt máy nữa.

Cho đến ngày chị dâu chuyển dạ, gọi điện cho tôi nên tôi hớt hải chạy vào bệnh viện, thế nhưng anh trai vẫn chưa có mặt. Nhìn chị dâu đang đau quằn quại, tôi lo lắng gọi cho anh trai nhưng máy bận.

Đến khi chị dâu vào phòng sinh, tôi gọi điện được cho anh trai thì sốc thật sự, anh đang mải chè chén với bạn nhậu. Tôi tức giận quát lớn trong điện thoại yêu cầu anh đến ngay để chăm sóc vợ. Thế nhưng anh lại bảo: “Cô ta mang thai con của kẻ khác, em không phải bận tâm làm gì cho nhọc người”.

Nghe đến đây tôi không tin vào tai mình nữa nên phải hỏi lại hai lần. Anh trai bảo đã phát hiện sự dối trá của chị dâu ngay khi cưới được vài ngày nhờ con mèo bới thùng rác và khi anh dọn rác đã phát hiện ra. Anh nói là trước khi cưới hai người chưa quan hệ với nhau lần nào, thế mà sau đêm tân hôn 3 ngày, chị dâu đã có thai 2 vạch rõ ràng.

Anh trai muốn ly dị nhưng vì căn hộ chung cư là tiền của anh tôi mua nhưng lại đứng tên của hai vợ chồng. Nếu giờ chia tay thì anh tôi sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để giành lại căn hộ nhưng giờ anh không còn tiền. Thế là anh chị sống chung nhà với nhau nhưng chẳng thèm nhìn mặt nhau. Thảo nào mỗi lần đến chơi nhìn anh trai không được vui vẻ thoải mái như lúc trước.

Chị dâu đã sinh xong, nhà ngoại vẫn chưa có ai đến, khi biết không phải cháu mình, tôi chẳng còn mặn mà ở lại nữa. Chỉ muốn rời khỏi bệnh viện ngay lập tức. Nhưng tôi không thể để chị ấy mới sinh bên cạnh đứa bé đỏ hỏn đang khóc đòi ăn được.

Còn gì đau khổ hơn khi hằng ngày phải sống bên cạnh người vợ phản bội, thương anh trai lắm nhưng tôi không biết phải làm sao nữa? Theo mọi người nếu như ly dị thì anh tôi phải làm sao để giữ trọn vẹn căn hộ chung cư mà không phải bỏ ra đồng tiền nào?

Theo Afamily