Chỉ nói “yêu em” thay vì “anh yêu em”

0
128

Chuyên gia tâm lý, tình yêu trên trang Yourtango lý giải khi một người chỉ nói với bạn “yêu em” thay vì nói đầy đủ 3 từ ý nghĩa.

“Yêu em” hơi ít trang trọng hơn

Một số người nhìn chung khá xuề xòa, đó chỉ là cách họ nhìn nhận bản thân. Họ ăn mặc thoải mái, tính tình cũng dễ dãi hơn những người khác. Những người này không quan trọng vấn đề hình thức, thủ tục.

Một người coi trọng những đặc điểm tính cách này sẽ có nhiều khả năng sử dụng từ “yêu em” thoải mái hơn và ít ngột ngạt hơn so với kiểu trang trọng và truyền thống.

Anh ấy có thể là người kiệm lời

Một số người coi trọng phong cách giao tiếp ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Tương tự như cách họ nhắn tin: Rất “tiết kiệm” trong việc lựa chọn từ ngữ và sử dụng nhiều từ viết tắt, thông dụng, các biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu rõ. Đó là giá trị riêng và sở thích cá nhân của họ.

Để tạo nên sự khác biệt

Có thể một số người dùng cụm từ “yêu em” vì họ tin rằng tình yêu là điều tự nhiên nhất trên thế giới, và họ càng thể hiện sự tự nhiên thì thế giới của tình yêu càng có vẻ đẹp hơn. Nếu bạn tìm thấy một người như thế, đó là một người có phẩm chất tốt.

Đơn giản và gần gũi

Vì ít trang trọng hơn nên một câu “yêu em” nhanh chóng lướt qua có thể là một cách dễ dàng để len lỏi và con tim mà không thu hút quá nhiều sự chú ý.

Là dấu hiệu cho thấy đó là một người vui vẻ

Một lần nữa, bằng cách chọn đưa ra một câu nói ngẫu nhiên “yêu em” thay vì lời cam kết “anh yêu em”, anh ấy thể hiện năng lượng của một người vui vẻ.

Vì ý thích và thói quen

Đôi khi mọi người điều chỉnh các mẫu ngôn ngữ và các cụm từ chỉ vì họ thích cách phát âm hoặc cảm nhận về nó. Nếu cụm từ đặc biệt hấp dẫn, thì đôi khi nó có thể trở thành cụm từ được sử dụng hàng ngày hoặc thường xuyên của một người.

Chẳng có ý nghĩa gì

Thực tế thì chẳng chuyện gì có ý nghĩ cả cho tới khi bạn gán cho nó một ý nghĩa. Khi bạn cố gắng rạch ròi một người “đang có ý gì?” với điều họ làm, thì sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố trước khi có thể đưa ra nhận định chính xác. Bạn cần quan sát một người đủ lâu, trong một khoảng thời gian đủ dài để hiểu về những thói quen và hành vi của họ.

Mỗi cá nhân đều là sản phẩm của môi trường, thói quen, niềm tin và lý tưởng,  cùng nhiều yếu tố khác nữa. “Bình thường” của người này có thể rất khác so với người kia, nếu bạn trai bạn chỉ nói “yêu em”, đừng quá suy nghĩ về điều đó. Hãy cân nhắc thêm đến cách anh ấy đối xử với bạn, quan tâm bạn, lo nghĩ cho bạn để đánh giá đầy đủ tình hình.

Theo Dân trí