Chỉ vì cái tủ lạnh mà tôi bị cả nhà chồng xa lánh, chồng thì lạnh nhạt, nhưng tôi chẳng biết mình sai ở đâu

Tôi đòi đổi cái tủ lạnh cũ cho bố mẹ chồng, đem cái tủ lạnh mới mua của vợ chồng tôi về nhà riêng để dùng thì có gì sai?

0
172

Tôi và chồng kết hôn được 3 năm, ngay từ khi cưới về chúng tôi đã ở chung cùng với bố mẹ anh vì hai đứa chỉ có bàn tay trắng. Biết thân biết phận nhà chồng nghèo, bản thân tôi cũng đã luôn nỗ lực vừa đi làm kiếm tiền vừa thể hiện trọn vẹn nàng dâu thảo để mọi người không cảm thấy phiền lòng.

Trộm vía là chồng tôi kể từ sau khi kết hôn công việc cũng có chút tiến triển. Thu nhập của anh khá hơn, bữa cơm gia đình cũng trở nên đầy đặn hơn. Chúng tôi bắt đầu mua sắm những trang thiết bị cần thiết để cả nhà cùng sử dụng cho đỡ vất vả.

Sau 3 năm, vốn liếng của vợ chồng tôi cũng đã hòm hòm, đủ để xây một căn nhà trên mảnh đất mà bố mẹ chồng cho. Được ra riêng tất nhiên là cả tôi lẫn chồng đều phấn khởi, vì dù sao có hai vợ chồng sống với nhau cũng thoải mái và dễ chịu hơn, lại có chút không khí của một cặp vợ chồng son. Nên giai đoạn chuyển nhà khiến chúng tôi cảm thấy hào hứng vô cùng.

Mọi chuyện sẽ vẫn cứ êm đẹp nếu như không xảy ra mâu thuẫn về cái tủ lạnh. Trước đây vì xác định ở chung với bố mẹ chồng nên tôi khuyên chồng nên mua một cái tủ lạnh xịn để dùng cho bền. Bây giờ chúng tôi dọn ra nhà mới, mọi thứ đều phải sắm sửa từ đầu, nên tôi bàn với anh hay là để tôi mua một cái tủ lạnh cũ cho bố mẹ chồng dùng, rồi chuyển cái kia về nhà mới.

Vừa nghe ý tưởng của tôi, chồng tôi nổi trận lôi đình và mắng xối xả vào mặt vợ. Anh nói tôi ích kỷ, cạn tàu ráo máng, còn kêu tôi là đứa chẳng biết suy nghĩ gì cho bố mẹ chồng. Tôi chẳng hiểu tại sao chồng phải cư xử với tôi như vậy, chỉ là đổi tủ lạnh thôi chứ có lấy của ông bà về dùng đâu?

Bây giờ nhà mới tinh, tất cả đều phải mua sắm mới hết từ đầu, tôi cảm thấy mua hẳn một cái tủ mới xịn tương đương thì rất phí. Trong khi đó, nhu cầu của bố mẹ chồng tôi cũng có nhiều nhặn gì, nếu dùng tủ cũ một chút, nhỏ một chút cũng có sao? Chẳng lẽ ông bà lại đi tị nạnh với con cái? Huống hồ cái tủ kia cũng là tiền vợ chồng tôi bỏ ra, bây giờ muốn lấy lại cũng có gì sai? Nhà tôi rồi sẽ có trẻ con, việc dùng một cái tủ ọp ẹp thật sự rất thiệt thòi.

Chỉ vì cái tủ lạnh mà tôi bị cả nhà chồng xa lánh, chồng thì lạnh nhạt, nhưng tôi chẳng biết mình sai ở đâu - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thấy chồng giận, tôi lại nói ý định với bố mẹ chồng trong bữa cơm. Bố mẹ chồng tôi chẳng nói chẳng rằng, chỉ lẳng lặng đồng ý. Tôi biết ông bà cũng không vui khi tự nhiên bị đổi cái tủ đẹp sang một cái tủ cũ, nhưng ông bà nghĩ cho con cho cháu thì sự đổi chác ấy cũng có bõ bèn gì. Mọi chuyện cứ theo như ý tôi, cái tủ mà chúng tôi mua lại trở về chủ cũ.

Ngày tân gia, các em của chồng tôi cũng đến dự, nhưng thái độ của ai cũng tỏ ra thờ ơ lạnh nhạt. Mọi người cứ nhìn vào cái tủ lạnh nhà tôi để trong góc bếp rồi xì xào to nhỏ gì đó, thực sự khiến tôi rất khó chịu. Tôi đang thắc mắc không biết có phải vì chuyện cái tủ lạnh mà cả nhà chồng đối xử với tôi như thế không? Các bạn là người ngoài, các bạn thử nói xem suy nghĩ của tôi là đúng hay là sai?

SHARE