Chồng chê tôi như khúc gỗ trong ‘chuyện ấy’ nên chán

Đêm tân hôn cũng là lần đầu tiên chúng tôi gần gũi nhau. Tôi thường thụ động trong chuyện đó, để chồng muốn làm gì thì làm.

0
363

Tôi 34 tuổi, lấy chồng hơn 8 năm, có 2 con nếp tẻ đầy đủ. Từ bé tôi đã được người lớn quản lý rất chặt và giáo dục để trở thành người phụ nữ truyền thống như mẹ: trầm lặng, ý tứ, cam chịu, giỏi việc nhà, chăm con, xem chồng là cả bầu trời. Sau khi lập gia đình, vợ chồng tôi sống êm ấm, hạnh phúc, đi ra ngoài chồng luôn tự hào về tôi. Nhưng tôi vẫn cảm thấy hình như anh không được hài lòng trong chuyện quan hệ vợ chồng. Sau mỗi lần gần gũi, anh thường thở dài. Tôi từng hỏi nhưng anh bảo không có chuyện gì. Chồng là người đàn ông đầu tiên của tôi, đêm tân hôn cũng là lần đầu chúng tôi gần gũi nhau. Tôi thường thụ động trong chuyện này, để chồng muốn làm gì thì làm. Thời gian gần đây, anh hay cáu gắt, bực dọc vô cớ.

Hôm qua, tôi vô tình đọc được đoạn nói chuyện của chồng với anh bạn thân trên mạng xã hội. Anh nói đang cảm thấy chán cuộc sống hôn nhân, vì bao năm mà vợ vẫn như khúc gỗ. Bạn anh khuyên nên trao đổi thẳng với vợ, anh bảo có nói cũng chẳng giải quyết được gì, vì anh từng ám chỉ, ngầm hướng dẫn nhưng tôi không chịu. Nghĩ lại tôi thấy có vẻ đúng, nhưng không ngờ chồng mình cũng quan tâm đến những điều đó. Tôi cứ cho là một người vợ tốt, chỉ cần chú trọng tới những việc như chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái, dọn dẹp nhà cửa, đối nội đối ngoại,… Chia sẻ với bạn thân thì tôi bị phê bình. Cô ấy nói tôi nên chủ động trong chuyện đó, tạo hứng thú để giữ chồng. Rồi đưa ra một loạt bằng chứng để thuyết phục tôi. Giờ tôi không biết nên làm thế nào. Quả thực qua tìm hiểu sách báo, tôi thấy bạn mình nói cũng có lý, nhưng giờ bảo thực hiện, tôi sợ mình làm không tốt. Mong chuyên gia và độc giả tư vấn giúp tôi.

Theo VnExpress

SHARE