Chồng đi làm về với đôi mắt sưng húp, hỏi thì anh bảo bị ngã xe nhưng sự thật khiến tôi muốn tăng xông

Tôi bỏ cả rau cả thịt ở chợ để về hỏi cho ra lẽ. Về đến nhà, chồng tôi còn kêu la đau nhức.

0
361

Trước giờ chồng tôi rất yêu thương vợ con. 4 năm bên nhau, anh chưa từng để tôi phàn nàn lời nào. Tôi từng thấy mình may mắn vì không phải ai cũng cưới được người chồng như vậy. Anh không rượu chè, không bài bạc, không gái gú. Hết giờ làm là lại cun cút về nhà với vợ con.

Mà chồng tôi cũng giỏi chiều lòng vợ lắm. Cả tuần có lẽ tôi chỉ phải nấu cơm vài bữa. Còn lại đều là chồng tôi xung phong vào bếp cả. Nói chung không chỉ tôi mà người ngoài nhìn vào cũng không ai nghĩ chồng tôi lại ngoại tình.

Thật ra lâu nay chồng tôi cũng có biểu hiện lạ. Thi thoảng anh lại lấm lét nhắn tin. Nhưng khi tôi kiểm tra thì toàn là tin nhắn với anh đồng nghiệp nào đó. Họ toàn hẹn nhau đi uống cà phê với đá bóng nên tôi cũng chẳng có chút nghi ngờ. Hơn nữa tôi tin chồng tuyệt đối. Lúc nào cũng mặc định trong đầu, đàn ông trên đời này có ngoại tình hết thì chồng tôi vẫn là ngoại lệ.

Tôi cũng biết, đợt này ở chỗ làm của chồng tôi mới đổi lãnh đạo. Nghe mọi người nói cô ấy còn trẻ nhưng rất giỏi, làm việc lại khó tính. Chồng tôi thì suốt ngày phàn nàn về cô trưởng phòng mới này.

Nhiều hôm về trễ, anh nói bị cô trưởng phòng làm khó, bắt phải tăng ca nên rất mệt mỏi. Tôi thương chồng nên muốn lấy lòng cô ấy. Có hôm thì tôi chuẩn bị đồ ăn để chồng mang đến chỗ làm. Thi thoảng tôi còn biếu nước hoa hoặc quần áo xịn, những thứ mà ngày thường chẳng bao giờ tôi dám đụng đến.

Tôi hết lòng vì chồng, lo nghĩ cho anh nhiều như vậy. Còn anh thì lại ngoại tình sau lưng tôi. Chuyện là cách đây vài hôm, chồng tôi về nhà với đôi mắt sưng húp. Trên người cũng có vài vết xước nhẹ. Tôi hỏi thì anh bảo bị ngã xe.

Tôi còn lo lắng cho anh, mua cho anh đủ thứ thuốc để bôi vào cho nhanh khỏi. Chồng tôi xin nghỉ ở nhà vài hôm, vì thế tôi đảm nhiệm việc đi chợ, cơm nước trong nhà. Chiều qua tôi đi chợ, gặp chị bán rau quen nên nán lại nói chuyện. Chị ấy hỏi tôi:

– “Biết chuyện gì chưa?”.

– “Chuyện gì hả chị?”.

– “Ơ cô vẫn chưa nghe à? Chuyện chồng cô đấy, cả cái chợ này có ai là không biết đâu”.

Chồng đi làm về với đôi mắt sưng húp, hỏi thì anh bảo bị ngã xe nhưng sự thật khiến tôi muốn tăng xông - Ảnh 2.

Giờ thì đẹp mặt rồi, ai cũng biết chồng tôi bị đánh ghen. (Ảnh minh họa)

Rồi chị ấy thủ thỉ với tôi: “Hôm ấy chồng cô bị một gã đàn ông đánh ghen ở giữa chợ. Cô chưa biết chồng cô ngoại tình với cô trưởng phòng công ty à?”. Chị ấy nói xong tôi mới ngớ người ra, hỏi chồng bị đánh hôm nào thì chị ấy nói đúng hôm chồng tôi bảo bị ngã xe.

Tôi bỏ cả rau cả thịt ở chợ để về hỏi cho ra lẽ. Về đến nhà, chồng tôi còn kêu la đau nhức. Tôi liền hỏi thẳng anh chuyện mình đã được kể. Không còn đường chối cãi nên chồng tôi phải thú nhận. Anh bảo vì cô ta trẻ đẹp, lại hứa sẽ nâng đỡ nên nhất thời lóa mắt.

Tôi nghe xong chẳng thấy thông cảm, chỉ thấy đau đớn vì mình đã hết lòng với chồng bao năm nay. Giờ thì đẹp mặt rồi, ai cũng biết chồng tôi bị đánh ghen. Nhục nhã quá, tôi phải làm gì đây mọi người?

SHARE