Chồng nói đi dự sinh nhật đồng nghiệp, tôi chu đáo chuẩn bị 1 món quà, nhưng anh nhanh chóng trở về rồi quỳ lạy xin tha thứ

0
238

Vĩnh đang làm chức khá cao ở công ty, thu nhập cũng rất ổn. Tôi ngoài làm việc hành chính ở văn phòng, cũng tự kinh doanh thêm. Chính vì thế, tiền bạc ít khi là nỗi lo với hai vợ chồng tôi. Cuộc sống đủ đầy, thoải mái ngày hôm nay âu cũng là chút thành quả sau nhiều năm chúng tôi nỗ lực.

Thế nhưng, tôi chẳng ngờ rằng chồng mình lại lừa vợ, dối con, đi cặp kè với một cô nhân viên cấp dưới kém gần chục tuổi. Tôi biết được chuyện này cũng rất tình cờ.

Một buổi sáng cuối tuần nọ, Vĩnh nói phải đi gặp đối tác, thế nhưng anh lại quên cả máy tính và iPad ở nhà. Rồi thằng út nhà tôi lôi ra nghịch từ bao giờ. Tôi vừa từ bếp lên, thấy thằng bé táy máy liền quát và lấy lại. “Con không được động vào đồ của bố, toàn tài liệu quan trọng đó. Con muốn chơi game, xem YouTube thì dùng điện thoại của mẹ đi” – tôi nhắc nhở con.

Thằng bé phụng phịu đưa lại cho mẹ. Đúng lúc ấy, tôi thấy mấy dòng tin nhắn hiện lên. Không cần biết câu nói ấy ở trong hoàn cảnh nào thì vẫn rất có vấn đề, chứng tỏ Vĩnh và đối phương có mối quan hệ tình cảm mờ ám: “Anh yêu ơi, bao giờ anh mới tới thế? Lại bị sư tử giữ chân ở nhà à?”

Tôi không đọc tin nhắn ấy, chỉ vào xem trang cá nhân của cô ta, lại phát hiện ra đây chính là Facebook ảo của Vĩnh. Tôi như chết lặng, hóa ra chiếc máy tính bảng anh không bao giờ cho vợ con động vào vì chứa những bí mật xấu xa tới nhường này!

Giận lắm, đau đớn lắm, nhưng tôi vẫn cố kìm nén, âm thầm thu thập thông tin về bồ nhí của chồng. Nói chung cũng không khó lắm, vì tôi đang dùng máy tính của anh mà.

Cô gái này còn rất trẻ, vừa ra trường và đi làm được vài tháng, hiện là cấp dưới của Vĩnh. Vẻ ngoài cao ráo, trắng trẻo, mặt mũi cũng rất xinh xắn, tôi không hiểu tại sao cô ta lại phải làm kẻ thứ 3, đi quen người đàn ông đã có gia đình! Với nhan sắc ấy thì đâu thiếu gã lắm tiền tán tỉnh chứ?

Tôi còn âm thầm lưu lại link Facebook của một số bạn bè thân thiết của cô gái này, ngày sinh tháng đẻ… tôi đều ghim cả. Ơ, mà chỉ còn 1 tuần nữa là sinh nhật cô ta. Để xem Vĩnh có đi không!

Đang miên man suy nghĩ thì chồng gọi về. Hóa ra anh sợ tôi hoặc con sẽ dùng iPad, nên sợ hãi nhắc nhở: “Này, em kiểm tra cho anh xem thằng Bo có dùng máy không, toàn thứ quan trọng cả, con không được động vào đâu.”

Tôi cũng vờ vịt: “Ôi chết, con nó nghịch thật anh ạ. Mới sểnh ra dọn dẹp dưới bếp mà con đã lấy chơi game rồi. Anh có cần em gửi tới công ty cho không?”

Vĩnh thấy tôi chủ động thế thì mừng như bắt được vàng, ok liền. Nhưng anh sẽ chẳng thể ngờ được tôi trả lại anh vì tôi đã nắm hết thông tin quan trọng anh đang ra sức giấu.

Tới ngày sinh nhật cô ả kia, đúng như dự đoán, Vĩnh bảo tôi: “Tối anh về muộn chút vì sinh nhật mấy đứa nhân viên trong tháng. Xưa nay toàn vắng mặt, bị chúng nó trách quá. Với lần này là của mấy người liền…”

Tôi vâng dạ, rồi bảo chồng: “Chiều em gửi quà tới, bánh tự làm thôi, em gọi ship tới rồi anh xuống nhận nhé.”

Dù Vĩnh từ chối, nhưng tôi vẫn bảo: “Em muốn thể hiện thành ý một chút với mọi người thôi mà. Anh yên tâm, em sẽ chỉ ghi chữ chúc mừng sinh nhật thôi, nha”.

Rồi Vĩnh cũng cười cười và gật đầu một cách miễn cưỡng. Tối đó, chồng tôi cầm theo chiếc bánh vợ làm đi tới sinh nhật bồ nhí. Tôi biết chắc chắn Vĩnh sẽ làm thế, bởi anh tin tưởng vợ tuyệt đối, lại không cẩn thận nên không mở hộp bánh ra. Thế nên, anh chắc chắn sẽ không biết tôi viết dòng chữ: Mừng sinh nhật nhân tình của chồng chị”.

Lúc gần 7h, tôi nhắn tin hỏi Vĩnh thì anh bảo chuẩn bị tổ chức, chắc sẽ về muộn. Tôi vâng dạ, rồi nhếch mép cười, gã chồng bội bạc của tôi sắp bị vạch mặt rồi.

Và chưa đầy 1 tiếng sau, chồng tôi đã phi về. Anh run sợ bước vào nhà. Tôi nhìn thấy, hỏi rất nhẹ nhàng: “Anh về sớm thế, tiệc sinh nhật của đồng nghiệp mới chỉ bắt đầu thôi mà”.

Rồi Vĩnh kéo tôi vào phòng ngủ, anh quỳ xuống cầu xin tôi tha thứ. Anh ra sức giải thuyết, năn nỉ, xin lỗi tôi. Anh cũng xin tôi đừng để cho các con biết chuyện vụng trộm của bố chúng.

Sau tất cả, tôi cũng chọn cách tha thứ. Tuy nhiên, cô nhân viên kia đã bị sa thải. Tôi cũng cho người dằn mặt ả để sau này liệu mà đừng tái phạm.

Theo Afamily