Chồng nói mất cảm giác yêu và xin phép đi “đổi gió”, tôi đã nói câu này làm anh tắt luôn ý định

Không nổi nóng như bao bà vợ khác, tôi thản nhiên đồng ý cho chồng đi “đổi gió” với duy nhất một điều kiện này.

0
249

Vợ chồng tôi đã về chung một nhà được 5 năm. Sau 5 năm, hai đứa có với nhau một mụn con trai kháu khỉnh. Về kinh tế thì cả hai vợ chồng cũng đều hay lam hay làm nên đã tích góp mua được một căn hộ chung cư ấm cúng để làm chốn chui ra chui vào. Nhìn vào hoàn cảnh hai vợ chồng tôi bây giờ, tuy chưa được giàu có hay sung túc hơn ai nhưng cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sau khi thanh toán hết nợ nần nhà cửa, hai vợ chồng tôi đồng ý mua một chiếc xe ô tô trả góp để đưa đón con đi học. Đằng nào bé nhóc nhà chúng tôi cũng sắp sửa vào lớp 1, cũng cần bố mẹ đưa đi đón về thường xuyên vì nhà khá xa trường học. Mọi chuyện cũng bắt đầu nảy sinh kể từ sau khi quyết định này: chồng tôi nói mất cảm giác yêu!

Tôi nhớ tối hôm ấy, sau khi ăn xong và dỗ cho con ngủ, tôi trở lại phòng thì thấy chồng ngồi thần người nhìn ra cửa sổ. Khi tôi lại gần ôm lấy anh, anh gạt nhẹ tay tôi ra, ngồi nói chuyện với tôi bằng chất giọng não nề và đầy ăn năn, day dứt.

“Vợ ơi, anh biết điều anh sắp nói ra đây là có lỗi với em. Nhưng anh không nói ra thì lại càng khiến anh thấy tội lỗi hơn. Nên mong em hãy bình tĩnh lắng nghe anh nói.”

Tôi im lặng, chờ đợi anh nói tiếp:

“Anh nhận ra hình như mình mất cảm giác yêu rồi vợ ạ. Mỗi ngày đi làm anh đều thấy vui vẻ, nhưng trở về nhà anh lại thấy chán ngắt. Dù vợ vẫn chu đáo, vẫn là hậu phương của anh, nhưng không hiểu sao anh không còn háo hức gần gũi em như xưa… Anh xin lỗi vợ.”

Đoán là anh đang trong cơn say nắng với cô gái nào đó trẻ trung hơn tôi, tôi chỉ cười:

“Anh thích ai rồi à?”

Chồng tôi im lặng thay cho câu đồng ý. Tôi lại tiếp:

“Anh say nắng ai đó trẻ đẹp hơn em cũng dễ hiểu mà. Khi bằng tuổi cô ấy, em cũng chả đã từng làm anh say mê đấy thôi. Chẳng qua là chồng con vào, lo cơm áo gạo tiền, lại tất bật lo đi cày trả nợ mua nhà, mua xe… thì em không đấu lại với thời gian nữa. Em già đi, xấu đi, đó cũng là chuyện đương nhiên.”

Chồng nói mất cảm giác yêu và xin phép đi đổi gió, tôi đã nói câu này làm anh tắt luôn ý định - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chồng tôi lại càng im lặng, mặt anh cúi gằm xuống. Tôi ngồi lại, nắm lấy tay anh:

“May là anh còn thú nhận với em trước khi mọi chuyện đi quá xa. Nhưng em mong anh hãy nhớ, chán cơm còn phở, nhưng đến lúc chán phở chưa chắc quay về đã còn cơm. Em không bao giờ chấp nhận một người đàn ông phản bội vợ con để đi theo dục vọng tầm thường. Anh đã chán em rồi không có nghĩa là em không còn giá trị của em. Sau khi anh rời đi, em tin sẽ có người muốn tìm hiểu, chăm sóc em. Chỉ sợ lúc anh chán cô bồ trẻ và muốn quay lại, đã không thể tìm được em với con nữa. Cho nên, anh cứ suy nghĩ kỹ đi!”

Nói rồi tôi lên giường nằm ngủ, chồng tôi lẽo đẽo theo sau, gục mặt vào hõm vai tôi để khóc. Anh nói anh sai rồi, anh sẽ không đi đâu hết, vì chắc chắn trên đời này không còn người phụ nữ thứ 2 dám hy sinh nhiều vì anh như tôi.

SHARE