Chú bê con mất mẹ tưởng mình là… chó

0
19

Sau khi mất mẹ, một chú bê con được nuôi nhốt từ bé cùng sáu chú chó khác đã có cách cư xử chẳng khác nào loài chó.

Peanut, chú bê Brahman thuộc giống Zebu được anh Edward Foy nhận về nuôi sau khi phát hiện bên lề một con đường ở Kimberley (Úc). Khi đó, Peanut vẫn còn nguyên dây rốn trên người, bước loạng choạng xung quanh xác của một con bò mẹ.

Edward tin rằng con bò mẹ đã bị một chiếc ô tô đâm chết và quyết định đưa chú bò con đáng thương về nhà chăm sóc. Nhà của Edward khi ấy cũng chẳng khác nào một trang trại nhỏ với sáu con chó, hàng chục con lợn, gà, chim chóc, mèo, dê.

Peanut chưa bao giờ sống cùng một con bò trước đây - Ảnh: ABC / Edward Foy
Peanut chưa bao giờ sống cùng một con bò trước đây – Ảnh: ABC / Edward Foy

Hai tháng trôi qua, Peanut khỏe mạnh và trở nên hoạt bát hơn. Nhưng điều bất ngờ nhất là Edward phát hiện chú bò này có những biểu hiện giống hệt sáu con chó còn lại.

Peanut thường chạy đuổi quanh bãi cỏ; tỏ ra rất thích thú và cố gắng vẫy đuôi khi được ông chủ dắt chú ta cùng những người bạn chó đi dạo trên bãi biển Coconut Well.

Tung tăng ngoài biển với các ‘khuyển huynh, khuyển tỷ” - Ảnh: ABC / Edward Foy
Tung tăng ngoài biển với các ‘khuyển huynh, khuyển tỷ” – Ảnh: ABC / Edward Foy

Lúc Edward đi bộ hoặc ngồi câu cá, Peanut cũng đi theo hoặc nằm bên cạnh chờ đợi giống những chú chó.

Theo anh Edward, điều này khá dễ hiểu bởi vì Peanut chưa bao giờ sống cùng một con bò trước đây. Ngay khi ra đời thì bò mẹ đã chết nên chú ta không được học lại những biểu hiện đúng với giống loài của mình. Tuy nhiên trong tương lai bản năng giống loài sẽ quay lại với chú ta.

Người dân địa phương cũng cảm thấy thích thú với sự hiện diện của chú bò này. Tuy nhiên, chẳng mấy ngày nữa mà chú ta sẽ lớn rất nhanh, những chiếc sừng sẽ mọc dài ra gây nguy hiểm cho mọi người. Khi trưởng thành, một con bò giống Zebu có thể nặng hơn 900 kg.

Edward Foy định rằng sẽ đặt làm hai miếng đệm cao su để chụp vào hai chiếc sừng của Peanut.