Chưa cưới mà mẹ chồng tương lai đã ngon ngọt gạ tôi bỏ tiền ra xây nhà trên mảnh đất trống của bà

Tôi không biết có nên đưa tiền cho chồng để xây nhà như lời bố mẹ chồng tương lai hay không?

0
249

Tôi và Quang yêu nhau đến nay đã được 2 năm, hai đứa cũng dự tính vào khoảng cuối năm nay sẽ đưa nhau về chung một nhà. Gia đình tôi và Quang đều hết lòng vun vén cho hai đứa, một phần vì tuổi chúng tôi cũng đã được coi là chín chắn, cũng một phần nữa là nhà hai đứa gần nhau, nếu đến với nhau cũng tiện đi lại về bên nội bên ngoại.

Nhìn chung tôi cũng là đứa con gái khá biết điều, hình thức ổn, công việc kinh doanh cũng khá tốt nên trong mắt mọi người bên nhà Quang thì tôi không có điểm gì để chê cả. Thậm chí, về phần kinh tế hiện tại tôi cũng nhỉnh hơn Quang khá nhiều. Một vài lần về chơi nhà anh, thấy bố mẹ anh cũng có ý khen tôi sau này sẽ là con dâu ngoan hiền, là người vợ tốt nên tôi mừng lắm.

Chuyện cũng chẳng có gì nếu như đột nhiên tôi không nhận được lời đề nghị xây nhà từ bố mẹ chồng tương lai. Hôm ấy, mẹ Quang gọi điện tôi sang nhà chơi rồi tiện ở lại ăn cơm tối cùng gia đình. Việc tôi sang nhà Quang ăn tối cùng mọi người cũng không phải là lạ, chỉ có điều suốt bữa tối hôm ấy, đầu tôi cứ ong ong chuyện tiền nong nhà cửa, thực sự rất mệt mỏi.

Cụ thể, mẹ Quang mở lời nói với tôi rằng ông bà có hơn 100m2 đất trống, đằng nào cuối năm hai đứa cũng cưới nhau thì sẽ về chung một nhà. Bây giờ bà bàn với tôi là có chút vốn liếng nào thì góp cùng với bà để xây nhà trước, sau hai đứa chỉ việc về đó mà ở thôi. Bà đồng ý cho hai vợ chồng ở riêng trên mảnh đất ấy, nhà lại là của chúng tôi xây nên tôi không cần ái ngại chuyện làm dâu.

Thoạt nghe qua thì có vẻ cũng ổn, nhưng càng ngẫm tôi lại càng thấy cứ sai sai ở điểm nào đó. Nhà Quang có 3 anh em trai, Quang là anh trai cả. Bây giờ kể cả ông bà không lo được cho anh nhà để ra riêng thì tôi có về làm dâu cũng chẳng vấn đề gì. Còn như bà nói là tôi tự bỏ tiền ra xây nhà thì chẳng có gì chắc chắn cả.

Mảnh đất 100m2 ấy bao nhiêu phần vợ chồng tôi sẽ được chia chác sau này? Nếu nhỡ ông bà phật ý, phủi tay thì có phải vợ chồng tôi mất tất cả tiền bạc hay không, vì nhà xây trên đất, mà đất lại là của ông bà chứ chưa sang tên cho vợ chồng tôi? Còn trường hợp khác bớt tệ hơn đó là ông bà sang hẳn tên cho Quang. Nhưng trước khi kết hôn thì tài sản đó vẫn là tài sản riêng, việc tôi tự bỏ tiền ra xây nhà thì sau này khi bất trắc luật pháp có đứng về phía tôi không?

Chưa cưới mà mẹ chồng tương lai đã ngon ngọt gạ tôi bỏ tiền ra xây nhà trên mảnh đất trống của bà - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau khi ăn cơm Quang chở tôi về nhà, anh hỏi tôi suy nghĩ sao về ý định của bố mẹ anh thì tôi cũng chỉ ậm ừ. Tôi nói bao giờ ông bà sang tên cắt đất cho hai đứa thì tôi sẵn sàng bỏ tiền ra xây nhà, còn bây giờ chưa có gì chắc chắn cả. Huống hồ bản thân tôi cũng chưa tích góp đủ tiền để tự xây một căn nhà, tôi tạm thời không nghĩ tới.

Ánh mắt Quang thoáng buồn, anh nói: “Ừ. Thôi xây nhà sau cũng được”. Nhưng trong giọng nói của anh có vẻ hờn trách tôi không tin tưởng bố mẹ anh, không tin tưởng vào anh. Tôi bây giờ rất khó nghĩ, liệu tôi có đưa tiền cho bố mẹ chồng tương lai xây nhà trên mảnh đất chưa rõ thực hư có thuộc về mình hay không?

SHARE