Chứng kiến chị dâu nổi đóa lên để bảo vệ mình, tôi cảm thấy ân hận vì trước giờ luôn tìm cách hại chị

Ngày hôm ấy nhà tôi đã xảy ra bão lớn. Chị dâu tôi đùng đùng nổi giận, đòi về nhà mẹ đẻ.

0
264

Chẳng hiểu tại sao, kể từ ngày chị ấy trở thành chị dâu của mình, tôi lại thấy không thể ưa được con người chị ấy. Tính khí không khác gì đàn ông, lúc nào cũng lấn lướt anh trai tôi. Lại được anh tôi suốt ngày nghe lời vợ. Thành ra tôi có chút định khiến với chị dâu cũng vì vậy.

Tôi lấy chồng nhưng chồng tôi đi xuất khẩu lao động. Vậy nên tôi vẫn sống cùng bố mẹ và gia đình anh chị sau khi đã kết hôn. Không phải máu mủ ruột rà gì với nhau nên tôi để ý chị dâu từng chút một. Ban ngày mẹ tôi đi làm nên không biết ở nhà có chuyện gì. Chính tôi là người đã mách mẹ mỗi khi chị dâu dậy muộn hay ngại nấu cơm mà ra ngoài mua đồ ở quán.

Quả thật tôi đã có phần quá đáng. Anh trai tôi thấy vậy nên bênh vợ. Tôi bị anh mình trách móc, nạt nộ chỉ vì một người ngoài nên tâm lý càng ghét bỏ chị dâu. Tôi còn ra ngoài nói xấu chị ấy với bạn bè của mình, để mọi người nghĩ rằng chị dâu tôi là một người không ra gì. Tôi thật nhỏ mọn đúng không?

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Cách đây 2 tháng, người yêu cũ của anh trai tôi ly hôn chồng. Tôi biết chuyện này nên ra sức vun vén cho anh và chị ấy. Thật ra trước đây chúng tôi từng là bạn. Lúc chị ấy yêu anh trai tôi cũng đối xử với tôi không tệ. Vì thế tôi đã có một ý nghĩ ích kỷ. Đó là cố gắng đẩy anh trai tôi ra khỏi chị dâu.

Tôi tạo cơ hội cho 2 người họ gặp gỡ. Thấy anh mình không muốn ngoại tình. Tôi còn cố ý để chị dâu biết chuyện anh trai đã gặp người yêu cũ. Ngày hôm ấy nhà tôi đã xảy ra bão lớn. Chị dâu tôi đùng đùng nổi giận, đòi về nhà mẹ đẻ. Còn anh tôi thì cầu xin vợ đừng bỏ đi vì anh ấy chưa từng làm chuyện gì trái với lương tâm.

Tính chị dâu tôi thẳng thắn nên cũng nói với tôi, chị ấy biết tôi đã làm gì. Chị em không quý nhau có thể thông cảm, nhưng tôi đừng làm chị ấy thất vọng như vậy. Sau lần ấy, tôi cũng giận chị dâu nhưng chưa có cơ hội trả đũa.

Rồi đợt này chồng tôi từ nước ngoài trở về. Đi hơn 1 năm, lần này về, tôi thấy anh khác lạ lắm. Hôm ấy chúng tôi đến nhà bố mẹ đẻ ăn cơm. Chồng tôi liền nói thẳng, anh ấy muốn ly dị vì đã có người phụ nữ khác.

Chứng kiến chị dâu nổi đóa lên để bảo vệ mình, tôi cảm thấy ân hận vì trước giờ luôn tìm cách hại chị - Ảnh 2.

Nghĩ lại mới thấy, tôi thật hẹp hòi và không phải. (Ảnh minh họa)

Tôi quá bất ngờ nên chỉ biết ngồi khóc. Hôm ấy anh trai tôi đi vắng, chị dâu tôi liền lớn tiếng: “Chú là đồ hèn hạ. Có biết vợ chú ở nhà chăm lo cho bố mẹ chú thế nào không? Tôi nói cho chú biết, chú không xong với tôi đâu”.

Chồng tôi thấy chị dâu lên tiếng nên quát chị không đủ tư cách. Ai ngờ chị dâu tôi nổi đóa: “Tôi mà không đủ tư cách, tôi là con dâu cái nhà này, cũng là chị chú. Chú đừng hòng bắt nạt cô ấy”. Rồi chị dâu tôi mở cửa nhà đuổi chồng tôi đi.

Nói thật lúc ấy chị dâu dám mạnh miệng quát em rể như vậy, tôi cảm thấy rất có lỗi. Sau hôm đó, chị ấy còn động viên tôi rất nhiều. Nghĩ lại mới thấy, tôi thật hẹp hòi và không phải. Tại sao có một người chị dâu tốt như vậy mà tôi lại không biết trân trọng chứ?

SHARE