Chuyện trinh tiết của vợ không đáng để tôi bận tâm

0
236

Trước khi quen em, tôi chưa từng yêu ai và cũng biết em có lịch sử tình trường khá phức tạp.

Rồi vì tình cảm trong tôi quá lớn nên chấp nhận em, nói thật lúc đó tôi vẫn có chút hy vọng rằng mình là người đầu tiên của em. Tuy không phải người coi trọng chuyện trinh tiết đến cực đoan nhưng tôi khẳng định thích bạn gái của mình còn trong trắng. Thế nên trong lần gần gũi đầu tiên, khi em không ở phòng, tôi dùng đèn pin điện thoại để kiểm tra thử và nhanh chóng biết được kết quả: Em là người đầu tiên của tôi nhưng tôi không phải người đầu tiên của em. Dù đoán được trước nhưng quả thật trong tôi có chút gì đó hụt hẫng khi biết sự thật.

Tất cả chỉ dừng lại trong buổi tối hôm đó, về sau tôi không mảy may nghĩ đến vấn đề này nữa. Tôi chỉ quan tâm đến chuyện hai đứa bên nhau vui vẻ ra sao, hòa hợp thế nào. Tất cả đều khiến tôi hài lòng. Sau một năm quen, đám cưới diễn ra khi em vừa tốt nghiệp đại học. Một năm sau nữa chúng tôi đón bé gái đầu lòng. Giờ hàng ngày sau giờ đi làm, mỗi lần về nhà thấy vợ, người kém tôi 6 tuổi, đang dỗ dành thiên thần nhỏ trong khi mâm cơm đã chuẩn bị sẵn là tôi lại tự nhủ: Đây chắc chắn là điều tuyệt vời nhất mà duyên số đã ban tặng cho tôi.

Đến bây giờ, đôi khi vẫn có vài lời bàn ra tán vào, nói vợ tôi lẳng lơ và tôi là người đàn ông thiếu lý trí. Tôi biết, nhưng điều đó thật sự nhỏ nhặt đến mức không đáng để tôi bận tâm. Có thể nhiều người nói tôi đang bao biện, đang tự an ủi bản thân vì đã thất bại trong việc kiếm một người vợ còn trinh tiết; thế nhưng đó đâu phải là mục tiêu của tôi. Tấm màng mỏng manh đầy định kiến không phải là thứ tôi tìm kiếm mà là cái giá trị của gia đình, giá trị của sự tôn trọng và cảm thông mới là điều cốt lõi, là điều tôi hướng tới để xây dựng cho mình một mối quan hệ lâu dài.

Tóm lại, với những người vẫn quan niệm: “Trinh tiết là trên hết”, tôi chỉ dám khuyên rằng: Nếu bạn đúng là người đầu tiên như bạn mong muốn thì xin chúc mừng, cũng xin đừng tệ bạc với người con gái đã gửi gắm tình cảm cũng như niềm tin vào bạn. Còn nếu không như ý bạn, bạn đừng vội bỏ qua, đừng vội khinh bỉ, hãy tạm dừng lại và suy nghĩ thật kỹ, biết đâu nếu bạn vội vàng lại bỏ lỡ cả một tương lai hạnh phúc.

Theo vnexpress