Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ việc chồng tôi thân thiết với bố vợ là vì lý do kinh khủng này

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả được những cảm giác trong tôi lúc này khi vô tình biết được bí mật kinh khủng giữa chồng và bố mình.

0
905

Mẹ tôi năm nay đã 50 tuổi, bố tôi thì cũng đã 52, khoảng mười năm trước, bố có ngoại tình một lần. Hồi ấy mẹ không chịu nổi nên đã quyết định ly hôn, tài sản cũng đã chia đầy đủ, rồi đường ai nấy đi. Hồi ấy tôi vẫn còn bé nên chưa được mẹ chia sẻ những chuyện như thế này. Mẹ chỉ nói mẹ hối hận khi đã lấy bố.

Nhưng rồi sau khi bà nội tôi mất, bố lại đến xin lỗi mẹ và mong muốn được nối lại tình cảm với mẹ. Lúc ấy ba mẹ con tôi có nhà còn bố thì không. Ai cũng khuyên ngăn mẹ tôi, họ nói vì bố tôi đã đem hết tiền cho người phụ nữ kia và bị phản bội nên mới tìm về với mẹ.

Dù vậy, hai chị em tôi vẫn coi bố là một người kính trọng. Vì kể cả khi bố ngoại tình, bố vẫn rất tốt với cả ba mẹ con. Cuộc hôn nhân của bố mẹ là một cuộc hôn nhân không hoàn hảo, nhưng lại không có chút cãi cọ. Chính vì những điều đó cho nên mẹ đã gạt đi tất cả để đưa bố trở về nhà và lẫn nữa kết hôn lại với ông.

Ai cũng nói mẹ tôi dại dột, nhưng mẹ tôi chỉ muốn chị em tôi có một cuộc sống đủ đầy, có gia đình như bao nhiêu người khác. Cho đến khi tôi lấy chồng, chồng tôi không phải là một người trẻ trung gì. Anh hơn tôi mười tuổi, đạo mạo, trưởng thành và có chút ít vị thế trong xã hội.

Mẹ tôi luôn bảo may sao năm đó mẹ tôi quay lại với bố, nên trong lễ cưới này bà mới ngẩng cao đầu nhìn mặt tất cả mọi người. Tôi không mấy đồng tình về cách nghĩ của mẹ, nhưng rồi cũng cho qua nhanh.

Chồng tôi rất thân thiết với nhà vợ, anh thường hay đưa tôi về nhà với bố mẹ mỗi dịp cuối tuần. Anh cũng không quá khắt khe với tôi trong mọi chuyện. Có thể là do cách biệt tuổi tác, nên tôi lúc nào cũng là một đứa trẻ con so với anh. Thường thì trong mọi chuyện anh đều tự quyết chứ không hỏi qua ý kiến của tôi.

Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ việc chồng tôi thân thiết với bố vợ là vì lý do kinh khủng này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Dạo này anh có chút thay đổi tính nết, dễ dàng nóng nảy và hay áp đặt tôi vào mọi thứ mà tôi không muốn. Ban đầu tôi cũng cho qua vì nghĩ chắc mình chưa phải là một người vợ tốt. Tôi cố gắng vì anh, vì gia đình. Nhưng mọi chuyện không như những gì mà tôi mơ.

Đêm qua, tôi phát hiện ra trong điện thoại của anh có một tin nhắn lạ. Tôi xin lỗi khi phải nói rằng tôi đã đọc trộm tin nhắn ấy. Nhưng có đọc trộm thì mới biết được những chuyện anh làm sau lưng tôi. Không, cả bố nữa.

Anh đã cùng với bố tôi tìm tình nhân ở bên ngoài, và thường xuyên trao đổi những hiểu biết, những thông tin về người con gái này hay người con gái kia. Tôi thật sự rất sốc, và đến tận bây giờ tôi vẫn chưa hết run rẩy khi viết những dòng này. Không một từ ngữ nào có thể diễn tả được những cảm giác trong tôi lúc này.

Tôi không có cách nào tha thứ cho hai người đàn ông quan trọng của cuộc đời mình, tôi chỉ muốn nhận được một lời khuyên của các bạn rằng liệu tôi có nên nói chuyện này cho mẹ tôi biết?

SHARE