Có nằm mơ tôi cũng không tưởng tượng được vì cho mẹ bạn trai vay tiền mà bây giờ bố tôi phải nằm chờ chết

Tôi không ngờ mình lại gián tiếp đẩy bố vào chỗ chết như vậy.

0
223

Có lẽ sau ngày hôm nay, tôi sẽ chẳng thể tiếp tục yêu bạn trai của mình nữa. Vậy nhưng càng nghĩ tôi càng thấy ấm ức. Chúng tôi quen nhau đã hơn 1 năm rồi, tình cảm của tôi và anh rất tốt. Thậm chí tôi còn đến nhà anh chơi nhiều lần.

Mẹ bạn trai tôi là người rất giỏi ăn nói. Trước mặt tôi, bác ấy một mẹ hai con. Làm cho tôi tưởng trong mắt bác ấy, tôi đã là con dâu rồi. Mỗi khi bạn trai nặng lời, bác ấy lại đứng về phía tôi và quở trách con trai mình.

Vì nghĩ là thân thiết nên cách đây vài tháng, khi bác ấy ngỏ lời vay tiền, tôi đã đồng ý mà không chút do dự. Bác ấy nói vay nóng để mua miếng đất cho tôi và bạn trai. Nhưng dặn tôi đừng nói cho bạn trai biết vì anh không muốn mẹ vay tiền của tôi.

Thấy bác ấy nói có lý, tôi cho bác ấy vay 100 triệu mà không nói với bạn trai nửa lời. Thật ra đó là số tiền tiết kiệm mấy năm đi làm của tôi. Cũng là vốn liếng để sau này tôi lấy chồng còn có của phòng thân. Lúc vay, bác ấy nói không cần giấy tờ vì chỉ vay nửa tháng là trả. Khi nào đến hạn rút tiền ở ngân hàng, bác ấy sẽ đưa cho tôi không thiếu một xu.

Nhưng rồi 2 tháng sau vẫn chẳng thấy bác ấy động đến số tiền ấy. Tôi hỏi thì bác ấy nói có việc đột xuất cần phải chi tiền trước, tôi cố đợi vài tuần nữa. Năm lần bảy lượt chẳng thấy tiền đâu, tôi đành phải nói với bạn trai thì anh ấy quát tôi: “Ai bảo em cho mẹ anh vay. Giờ mất thì cố mà chịu. Bà ấy làm gì có tiền mà mua đất, bà ấy mang tiền để đi trả nợ lãi đấy”.

Nghe đến đấy, tôi hoảng hồn. Vội gọi cho mẹ bạn trai để hỏi tiền thì bác ấy tắt máy. Tôi đến tận nhà, bác ấy lại nói lại những lời đã từng hứa. Lần này thì tôi không nhịn nữa, tôi nói luôn là mình đã kể hết mọi chuyện cho bạn trai. Có lẽ mẹ bạn trai tôi cũng sợ nên đã hứa danh dự là sẽ trả.

Có nằm mơ tôi cũng không tưởng tượng được vì cho mẹ bạn trai vay tiền mà bây giờ bố tôi phải nằm chờ chết - Ảnh 2.

Tôi là người đi hỏi nợ nhưng chẳng hiểu sao lại giống người đi vay. (Ảnh minh họa)

Tôi là người đi hỏi nợ nhưng chẳng hiểu sao lại giống người đi vay như thế. Đã vậy tuần trước mẹ bạn trai cũng không trả tiền cho tôi. Ngay cả khi bố tôi bị chẩn đoán bị ung thư và cần tiền để điều trị, bác ấy cũng không áy náy mà thu xếp trả tiền cho tôi. Giờ thì bố tôi phải về nhà nằm vì tiền không có, bấy lâu nay bố lại không mua bảo hiểm sức khỏe cho mình.

Còn bạn trai tôi lại tỏ ra bàng quan trước những gì mà mẹ anh làm. Anh nói ai vay thì tôi đến tìm người ấy, anh chẳng liên quan đến chuyện này. Thật tình thì đúng là như vậy, nhưng bạn trai tôi nói vậy có phải là quá đáng lắm không? Giờ tôi chỉ mong sớm nhận lại tiền, tôi nên làm gì đây mọi người?

SHARE