Có thật là đàn ông không cần giữ vợ?

0
108

Có nhiều nữa những lý do khiến chồng chẳng cần phải học cách giữ vợ mà vẫn không sợ mất vợ.

1. Phần đa mọi người khi kết hôn đều mặc định chỉ muốn một đời chồng. Chẳng ai muốn có 2 đời chồng, 3 đời chồng cả. Nên bản thân phụ nữ đã tự khoá mình trong việc chung thuỷ rồi. Đàn ông vì thế chẳng cần học cách giữ vợ mà vẫn yên tâm.

2. Phần đa phụ nữ khi đã kết hôn rồi bất kể chồng tệ đến đâu họ vẫn chịu đựng được. Việc ngoại tình sẽ mang đến nhiều hệ luỵ đắng đót hơn đàn ông đi ngoại tình. Nhiều phụ nữ có chồng yếu sinh lý dù họ có nhu cầu cao nhưng rào cản và giới hạn đạo đức khiến họ không thể bước qua. Chấp nhận sống héo mòn theo chồng.

3. Bao nhiêu đàn ông rượu chè, cờ bạc, ngoại tình khắp nẻo nhưng bao nhiêu người vợ sẵn sàng dứt áo ra đi? Là bởi miệng lưỡi thiên hạ lẫn sĩ diện cha mẹ rồi nỗi đau con cái khiến họ không đành lòng bước đi.

4. Là còn chưa kể nhiều phụ nữ bị phụ thuộc kinh tế. Rời khỏi chồng là mất hết. Bản thân không thể cáng đáng được. Nên chồng tệ thế nào cũng nước mắt nuốt ngược vào trong vậy.

5. Thân thể sau sinh cũng là một cản trở. Nhiều phụ nữ chua chát nói rằng họ đã sinh con xong là thân tàn ma dại. Có cho cũng chẳng ai thèm. Bản thân họ cũng mất tự tin vào ngoại hình của mình. Muốn đi bước nữa là cả một trời khó khăn. Là chính họ tự trói họ lại trong cuộc hôn nhân nát bấy vậy.

Còn nhiều nữa những lý do khiến chồng chẳng cần phải học cách giữ vợ mà vẫn không sợ mất vợ.

Nhưng. Từ từ đã nào, bạn hãy đọc tiếp chuyện… của tôi đi cái đã!

VỢ ĐÃ LÀM GÌ KHIẾN TÔI YÊU NÀNG ĐẾN THẾ?

“Nhà tôi có nuôi một cô vợ…” nói hỗn tí thế chứ vợ tôi nuôi cả nhà tôi. Nàng nuôi bằng thiết tha của nàng với ngôi nhà này, mái ấm này. Nàng nuôi bằng cả trái tim nàng lẫn trí óc nàng cho 4 bố con tôi và cả 2 đằng nội ngoại. Khi lấy tôi, hai vợ chồng bắt đầu bằng hai bàn tay trắng. Nhiều năm qua, tài sản mà chúng tôi làm ra không tính bằng tỷ này tỷ nọ. Tài sản làm ra là 3 đứa con IQ của mẹ và tính cách của tôi. Khoa học nói đấy chứ không phải tôi nói đâu. Nên IQ của 3 đứa vì thế đều cao như IQ của nàng. Tính cách của 3 đứa đều giống tôi nên hàng ngày tôi vẫn cứ phải rèn luyện tính cách tốt để 3 đứa giống tôi.

Là trách nhiệm của một người làm cha. Tôi rất tin vào sự phát triển của con cái đều ảnh hưởng từ chính cha mẹ chúng. Là nàng khiến tôi tin thế. Làm sao một người đàn ông dám thể hiện tính cách xấu của mình trước các con? Cha chính là tấm gương mà tôi thì không muốn làm một tấm gương xấu. Giữ con là phải giữ mình. Giữ mình là giữ được vợ. Nàng đã dạy tôi bài học đầu tiên của công việc làm chồng từ trách nhiệm làm cha.

Các anh có đồng ý với tôi không, rằng chúng ta làm sao có thể làm đau những đứa trẻ mà chúng ta hằng yêu thương chúng đến thế? Chúng ta giữ mình là để các con tự hào về bố. Làm sao chúng ta dám ngoại tình nếu chúng ta biết việc đó có thể khiến các con chúng ta nhìn chúng ta bằng đôi mắt đau đớn? Ai làm được chứ tôi không làm được. Tôi sợ đôi mắt thất vọng của các con dành cho bố hơn cả sợ cái chết. Tôi vẫn nghĩ rằng con trai tôi sẽ học gì từ tấm gương ông bố ngoại tình? Con gái tôi sẽ còn tin vào người cha dối trá không?

Một khi chúng ta tử tế, làm sao vợ chúng ta có thể bỏ chúng ta kia chứ? Nên tôi học cách trở thành người tử tế mỗi ngày cũng là cách để tôi giữ nàng ở lại. Giữ lại nàng tôi mới có một người phụ nữ chung lưng đấu cật với mình, cùng mình đi qua những năm tháng gian khó.

Là nàng trở nên giá trị liên thành khi tôi có được. Tôi biết mình sẽ mất đi nhiều thứ nếu như tôi để vuột nàng khỏi tay. Người xưa nói: Đàn bà hơn nhau tấm chồng. Tôi thì cho rằng Đàn ông hơn nhau ở người vợ. Bởi có chứng kiến nhiều người vợ của người khác tôi mới thấy lấy được người vợ tử tế đàn ông mới thực sự được làm chồng, làm cha. Vợ tử tế dễ kiếm hơn chồng tử tế nhưng nhiều người quên mất rằng duy trì sự tử tế của vợ mình phải bắt đầu từ việc mình tử tế. Tôi rất thích cái câu mà diễn viên TVB Âu Dương Chấn Hoa từng nói khi trả lời phỏng vấn một tờ báo Việt Nam: Tôi coi vợ như kho báu nên tôi trở thành tỷ phú. Khá nhiều ông chồng Việt coi vợ là osin nên anh ta chỉ là cái chổi cùn rế rách chứ không phải là ông chủ đâu. Và tệ hơn, nếu anh ta coi vợ là thứ vứt đi thì anh ta cũng chỉ giống như một hố rác. Vợ làm sao thì chồng thế nấy. Hay như cái câu mọi người vẫn hay lưu truyền: Khi anh đưa cho vợ một tình yêu – vợ sẽ đáp đền anh một mái ấm và những đứa con. Khi anh đưa cho vợ một bãi chất thải – vợ anh sẽ đáp vào anh nguyên cái bể phốt. Âu đó cũng là mối quan hệ có qua có lại vậy.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN GIỮ VỢ?

Nếu các anh tin vào những điều tôi đã liệt kê ở đầu bài thì các anh rõ là đồ ngốc, ahihi. Bởi tôi lừa các anh đấy. Những lý do tôi liệt kê ra chẳng phải thật đâu. Là đàn ông chúng ta nghĩ vậy thôi. Chứ phụ nữ phần đa ai mà nghĩ thế. Có chăng chỉ là cô nào đó lạc lối từ thế kỷ 18 đến đây thôi. Mà nếu các anh muốn cưới họ thì giờ họ cũng 300 tuổi rồi. Phụ nữ ngày nay họ cưới chồng đúng là không muốn phải cưới đến lần 2, lần 3 đâu. Nhưng single mom thì nhiều không kể xiết. Thậm chí nó thành một trào lưu cơ đấy. Ở Hà Nội và TPHCM còn có rất nhiều khu chung cư tập trung rất nhiều single mom rỉ tai nhau đến ở. Nhiều hội nhóm single mom được lập ra và họ đã cùng nhau vượt qua sự khó khăn. Họ giúp nhau cùng kinh doanh và độc lập về tài chính. Họ cho nhau đến ở cùng. Họ sẵn sàng chia sẻ với nhau mười vạn tám ngàn cách để đá đít những ông chồng chả ra cái con khỉ gì. Sợ chưa?

Một điều nữa, hãy đếm xung quanh các anh đi xem bao nhiêu phòng tập gym mọc lên? Phụ nữ sau sinh có thể xồ xề nhưng rời khỏi các anh là ai nấy đều thon gọn cả. Các anh không tin có thể tìm bất cứ cô gái xinh tươi nào hỏi xem họ có phải là single mom không nhé! Chỉ có những phụ nữ không biết cách làm đẹp thôi chứ chẳng có phụ nữ nào không đẹp cả. Mà giải thoát khỏi một gã chồng hỏng hóc thì phần đa các phụ nữ đó đều auto mà xinh đẹp. Thế mới lạ!

Nên các anh, làm ơn, hãy học cách giữ vợ đi. Có thể học cách như… tôi: Cố gắng trở thành một người chồng tử tế. Dù tôi biết bản thân mình vẫn còn phải cố gắng nữa nhưng hàng ngày nhận được yêu thương từ vợ mình, tôi tin mình đang làm đúng. Hoặc các anh học cách giữ vợ bằng nhiều “thủ đoạn” khác đi. Như học cách lắng nghe vợ nhiều hơn. Hãy dành cho nàng ấy những khoảng thời gian chất lượng để 2 vợ chồng gác chân lên nhau bàn chuyện Hà Nội những năm 2090 hay những năm 3.000. Hãy cùng nhau xây dựng một tương lai, những kế hoạch, dự định. Một cuộc hôn nhân có giá trị bền vững nằm ở việc hai người muốn sống với nhau đến lúc nào chứ không phải đã sống với nhau bao nhiêu năm, tôi thật!

Như học cách cho nàng thấy đàn ông ngoài kia làm được gì thì anh cũng có thể làm tốt hơn họ đi. Thực ra đâu có khó đâu. Lũ đàn ông 6 múi thì mình 1 múi cũng là hơn họ rồi. Vì thứ phụ nữ so sánh chẳng phải vì họ muốn chồng nhà người ta đâu. Chỉ là vì quá yêu các anh nên kỳ vọng và đòi hỏi vào các anh vậy. Chừng nào vợ hết kỳ vọng mới là đáng sợ. Các anh học cách tự tin đi để luôn là số 1 trong vợ bằng tất thảy những gì các anh có thể làm cho vợ. Phụ nữ đòi hỏi bao nhiêu cũng không thoát ra khỏi một chữ Thương. Chỉ cần vợ biết anh thương vợ thì bất chấp tuốt, nàng ấy chẳng muốn mất các anh. Đàn ông là để hiểu – Phụ nữ là để thương mà!

Chúng ta giữ vợ nhiều khi khác với phụ nữ giữ chồng. Bởi đàn ông không cần tình yêu vẫn có thể lên giường với phụ nữ khác. Nhưng phụ nữ thì cần phải có tình yêu. Một khi họ đã lên giường với đàn ông khác ngoài chồng thì phần đa các anh mất vợ vĩnh viễn rồi. Trái tim phụ nữ vốn được cấu tạo như vậy: Chỉ khi họ hết yêu anh rồi thì họ mới có thể yêu một ai đó khác. Bằng gặp những phụ nữ có thể cùng lúc yêu 2 anh thì vốn chỉ là bởi cô ấy yêu cảm giác của mình thôi. Cô ấy chả yêu ai sất. Nên giữ vợ là giữ tình yêu của cô ấy dành cho mình, nhớ lấy!

Cuối cùng, tôi vẫn tin rằng thứ khó nhất trong việc giữ vợ không phải là giữ vợ mà là đàn ông cần phải thay đổi tư duy về vợ mình. Các anh muốn có một mái ấm tử tế hay muốn cuộc đời mình chỉ là những quán trọ? “Có kẻ ngoại tình ngỡ là tiệc cưới” hay lầm lẫn Mái Hiên thành Mái Ấm mà cô quạnh đời mình? Tôi chẳng ví von hình ảnh người vợ tào khang gì sất – chỉ xin các anh nhớ lại sự ân cần mà vợ mình đã từng dành cho mình. Nếu không học cách giữ vợ, sẽ thật đau khi chứng kiến cảnh vợ mình ân cần với thằng đàn ông khác. Bởi cuộc đời là thế, anh không làm được thì thằng khác sẽ làm thay anh. Chả có nhẽ anh chưa từng nghe tới những thằng bạn ôn dịch của các anh khoe chiến công cưa đổ vợ thằng khác sao? Các anh có muốn trong trận bia nào đó, ở một nơi rất gần anh, có thằng ôn dịch nào kể chuyện tán tỉnh vợ anh?

Theo Dân trí