Con gái 14 tuổi mang bầu, vợ bị chồng chì chiết nặng nề

0
207

Năm nay chị vừa bước qua tuổi 31. Con gái đầu 14 tuổi, bé sau 8 tuổi. Mới đây, rất vô tình khi ngước lên cầu thang, đúng lúc cháu bước xuống, chị thấy… bụng con lùm lùm qua cái áo rộng lửng rộng thùng thình.

Chị tra khảo mãi, từ quát mắng rồi chuyển bài nhẹ nhàng, con gái chị khóc lóc nói… cháu cũng không biết xảy ra chuyện gì, chỉ thấy trong người mệt mỏi, hay thèm đồ chua. Người mẹ phải hỏi thẳng con có ngủ với thằng nào không, có bị mất chu kỳ kinh nguyệt không… Cháu mới mếu máo gật đầu.

Cậu “đối tác” theo như lời con kể là học sinh cấp 3 nhưng đã nghỉ học. Hai đứa quen nhau qua mạng cách đây mấy tháng rồi dẫn nhau đi nhà nghỉ vài ba lần. Con còn dành tiền ăn sáng để trả tiền nhà nghỉ. Sau đó, đã mất liên lạc, tài khoản trên mạng của “bạn trai” cũng đã bị khóa.

Chị dẫn con đi khám, cái thai trong bụng đã hơn 3 tháng.

Chị chưa định nói với chồng nhưng trong khi đau đớn, khổ tâm chị tuôn ra hết. Bản thân chị không biết nên phải làm gì vào lúc này.

Chồng chị lao vào tát con gái, la hét điên cuồng. Sau khi chửi hết các thể loại thứ mất nết hư thân, anh ngồi bệt giữa ghế, đau khổ đay nghiến: “Mày y như con mẹ mày”.

Từ hôm đó, cứ nhắc đến chuyện của con, trách móc, chê bai đủ kiểu, anh lại lôi đúng câu đó ra để chốt hạ.

Chị ê chề, tủi hờn. Chị quen anh khi mới học lớp 10, khi đó anh là kỹ sư xây dựng đến cầu đường ở quê chị, lớn hơn chị 8 tuổi. Đến đầu năm chị sang lớp 11 thì chị nghỉ học cưới chồng khi bác sĩ hối cưới gấp.

Lâu lâu, anh chị cũng đùa chuyện ngày trước vượt rào sớm nhưng chị nào ngờ, trong suy nghĩ của chồng mình, vợ là thứ không ra gì.

Giờ con xảy ra chuyện này anh càng có cớ trút hết lên đầu chị. Anh nói như mệnh lệnh: “Làm cách nào, cô với nó tự đi mà giải quyết. Tôi không can thiệp!”.

Chị nghĩ hết mọi tình huống, hỏi ý kiến những người bạn tin tưởng, phải tìm đến cả phòng tư vấn tâm lý để mong tìm được phương án tốt nhất. Sau nhiều ngày cân nhắc đến các yếu tố điều kiện, hoàn cảnh, tương lai của con khi cháu chỉ mới học lớp 8, người mẹ đã quyết định đưa cháu đến bệnh viện.

Dù rất đau đớn, day dứt nhưng trong hoàn cảnh này, chị rất khó để đưa ra phương án khác.

Con gái 14 tuổi mang bầu, vợ bị chồng chì chiết nặng nề - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Con 14 tuổi có bầu, mẹ trẻ bị chồng chì chiết “y như mẹ mày” (Ảnh minh họa)

Hiện người mẹ trẻ đang phải đối diện với rất nhiều việc như ổn định sức khỏe, tâm lý cho con; quan tâm đến con nhiều hơn, tổ chức cuộc sống gia đình sau “biến cố” không hề lường trước cho cả con, chồng và chính cả bản thân mình.

Theo Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế), mỗi năm nước ta có khoảng 250 đến 300 nghìn ca nạo phá thai được báo cáo chính thức.

Trong khi đó, theo số liệu của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, khoảng từ 20 đến 30% các ca phá thai là phụ nữ chưa kết hôn và từ 60 đến 70% là sinh viên, học sinh, chủ yếu ở độ tuổi từ 15 đến 19. Trong đó, khoảng 20% ở độ tuổi vị thành niên.

Con trẻ quan hệ tình dục sớm, nạo phá thai là vấn đề mà bố mẹ cần thật sự quan tâm. Nhất là về kiến thức giới tính, nhiều em rất ngu ngơ, không hề biết có quan hệ tình dục, mất kinh nguyệt là hoàn toàn có khả năng có thai.

Bên cạnh đó là sự gần gũi với con cái để con tìm thấy sự chia sẻ, tình yêu thương trong gia đình… Cũng như phụ huynh cũng cần chuẩn bị tinh thần cho chính mình để đối điện với những khủng hoảng, xáo trộn có thể ập đến bất cứ lúc nào trong gia đình.

Theo Dân trí