Đã đụng xe người ta, hành động ngông cuồng của chồng khiến tôi và người đi đường hoảng hốt

Thay vì xin lỗi, chồng tôi lại xô ngã rồi dùng mũ bảo hiểm đòi đánh cả người ta.

0
212

Tôi đang chán chồng, chán đến tận cổ, đến mức chỉ muốn ly hôn ngay. Trước đây cãi lời bố mẹ, cứ một hai đòi cưới cho bằng được một kẻ hổ báo làm chồng, giờ tôi hối hận không kịp.

Ở cái tuổi 23, tôi cứ khăng khăng cho rằng mình đúng trong mọi chuyện, kể cả chuyện yêu một người có máu giang hồ. Bố mẹ tôi không cho, đòi từ mặt nếu tôi đến với anh ta. Thế mà tôi vẫn bất chấp, thậm chí còn trèo cổng nhà bỏ theo anh ta. Khi có bầu, tiền hết, còn bị chồng hờ đánh bầm mặt, tôi mới ê chề nhục nhã quay về nhà.

Tới khi sinh con, chồng tôi mới ghé qua bệnh viện, xin xỏ nhận lại con rồi tự lấy giấy tờ đi đăng kí kết hôn, làm giấy khai sinh cho con. Lúc đó, anh ta tỏ ra hối lỗi thật, còn không ngại đút cơm, bồng bế, tập đi cho tôi. Ai cũng nghĩ anh ta thấy con rồi thay đổi nên khuyên tôi cho anh ta cơ hội để con tôi đủ bố mẹ.

Ở nhà mẹ đầy tháng, tôi lại khăn gói về nhà chồng. Nói là nhà chứ thật ra đó là một căn phòng trọ nhỏ xíu, tầm 20m2, lúc nào cũng tối tăm, nóng hầm hập. Thương cháu, thương con, mẹ tôi lại mua cho mẹ con tôi cái điều hòa và nhiều vật dụng cần thiết như tủ lạnh, tủ quần áo, bếp từ.

Thế mà chồng tôi vẫn chẳng biết ơn, còn phủi ơn như gà phủi mỏ. Bình thường thì không sao, cứ rượu vào là anh ta đòi đập thứ này thứ nọ vì cảm thấy nhục mặt khi mẹ vợ mua cho. Đi làm được bao nhiêu tiền, anh ta nướng hết vào quán nhậu, bạn bè. Con khát sữa, tôi chỉ biết khóc lóc xin tiền mẹ.

Con đau bệnh, chồng tôi cũng đến viện chăm con nhưng tiền bạc vẫn không bỏ ra một đồng. Tôi cứ bấu víu vào bố mẹ mình cho đến khi con được 6 tháng, đi làm lại tôi mới có lương. Từ lúc đó, tôi và con sống thoải mái hơn một chút nhưng vẫn khổ sở vì chồng vô tâm vô tình. Nhiều lần tôi đề cập đến chuyện ly hôn, mẹ tôi đều cản vì sợ con tôi hư hỏng vì không có bố.

Đã đụng xe người ta, hành động ngông cuồng của chồng khiến tôi và người đi đường hoảng hốt - Ảnh 2.

Giờ tôi có nên làm đơn ly hôn luôn cho đỡ khổ trong tương lai không? (Ảnh minh họa)

Đến chiều nay, tôi thật sự bực bội, chán chồng vì cách hành xử bạo lực, mất mặt của anh ta.

Khi đưa con đi khám bệnh, anh ta chạy vù vù trên đường, tôi nhắc, anh ta mới chậm lại một chút. Vì đi nhanh nên khi dừng đèn đỏ, anh ta thắng không kịp nên đâm sầm vào đuôi xe người khác. Rõ ràng mình là người sai, phải xin lỗi, đền bù cho người ta. Nhưng chồng tôi lại hùng hổ mắng chửi, cởi mũ bảo hiểm đòi đánh họ.

Người đi đường thấy vậy đòi đánh lại anh ta và gọi công an giao thông đến. Kết quả, tôi phải đi taxi còn anh ta bị bắt lên đồn công an. Chứng kiến cảnh anh ta giang hồ đòi xử người khác dù bản thân mình sai, tôi cảm thấy mệt mỏi, chán chường tận cổ.

Giờ tôi có nên làm đơn ly hôn luôn cho đỡ khổ trong tương lai không? Cứ sống thế này, tôi có chồng cũng như không thì còn níu kéo làm gì?

SHARE