Đám cưới còn chưa kịp tan hết mà tôi đã bị cả nhà chồng xua đuổi chỉ vì ít vàng cưới

Giận cả nhà chồng hùa nhau bắt nạt dâu mới, tôi không thay đồ nữa mà ngẩng cao đầu bước đi thẳng ra khỏi cổng để về nhà ngoại.

0
707

Trước khi lấy chồng, mấy người bạn đi trước khuyên tôi sau khi cưới nếu bố mẹ chồng đề nghị giữ vàng giúp thì đừng có đưa, bởi khi lấy lại khó lắm. Mà có đòi được thì tình cảm mẹ con cũng rạn nứt. Tôi cho là mấy người bạn quá lo xa bởi gia đình nhà chồng tôi giàu có thì mẹ chồng giữ vàng bạc của con dâu làm gì cho mang tiếng.

Trong ngày cưới, tôi thật bất ngờ khi được mẹ chồng cho 10 cây vàng. Anh em bạn bè của bố mẹ chồng mỗi người đều tặng tôi một cái lắc hay một cái dây chuyền. Trong khi miệng tôi đang cười niềm nở cảm ơn mọi người thì đầu tôi đã nghĩ không biết phải cất giữ toàn bộ số trang sức này ở đâu cho an toàn.

Khi các vị khách đã ra về hết, dù chưa kịp thay váy cô dâu nhưng mẹ chồng vẫn triệu tập vợ chồng tôi họp khẩn gia đình. Đang định vào phòng tháo bớt vòng kiềng cho nhẹ cổ thì mẹ chồng cầm chặt tay tôi kéo đi như kẻ phạm tội vậy.

Khi mọi người đã ngồi vào vị trí, mẹ chồng bảo tôi tháo hết toàn bộ trang sức ra đưa bà giữ cho kẻo mất. Ban đầu tôi hơi bối rối rồi cũng bình tĩnh lại và bảo: “Số vàng này bố mẹ và mọi người nói là cho vợ chồng con rồi nên chúng con sẽ có cách giữ nó an toàn, không bị mất đâu, mẹ đừng lo quá”.

Trong khi tôi ra sức bảo vệ tài sản thuộc về mình thì chồng tôi gạt đi và bảo: “Mẹ nói đưa thì cô cứ đưa cho mẹ, nói gì mà nhiều thế, cô định đưa về đắp vào nhà ngoại hả? Bố mẹ tôi chỉ có cho con cái, chứ không như bố mẹ cô đến ngày con cưới rồi vẫn phải mượn tiền con gái”.

Những lời chồng nói như từng nhát dao cứa vào da thịt tôi. Vừa tức giận vừa tủi nhục, tôi đứng dậy lột toàn bộ trang sức trên người rồi đặt mạnh lên bàn, trả lại cho mẹ chồng để bà thích làm gì thì làm.

Khi đã bàn giao hết tài sản trên người, tôi toan bước đi thay đồ thì mẹ chồng gọi giật lại mắng té tát vào mặt tôi: “Mẹ đây chỉ muốn số vàng này không bị hao hụt nên mới cố gắng giữ cho anh chị, vậy mà nhìn mặt chị như thể mẹ là kẻ trấn lột tiền vàng của con dâu thì phải. Đúng là chẳng có tôn ti trật tự gì cả, hôm nay chị mà không xin lỗi bố mẹ chồng về thái độ vô lễ vừa xong thì hãy cuốn gói khỏi ngôi nhà này đi”.

Đám cưới còn chưa kịp tan hết mà tôi đã bị cả nhà chồng xua đuổi chỉ vì ít vàng cưới - Ảnh 2.

Đám cưới còn chưa tan hết mà tôi đã làm xấu mặt bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Thật không ngờ bà ta đã lột sạch vàng của tôi giờ lại bắt tôi phải xin lỗi. Chịu hết nổi, tôi nhìn sang chồng nhưng thấy anh cũng mặt lạnh tanh nhìn tôi. Không ngờ mới hôm qua chồng còn ngon ngọt nói lời sẽ bảo vệ vợ trọn đời mà hôm nay chỉ vì nghe mẹ mà đã nặng lời với vợ.

Giận cả nhà chồng hùa nhau bắt nạt dâu mới, tôi không thay đồ nữa mà ngẩng cao đầu bước đi thẳng ra khỏi cổng để về nhà ngoại.

Thế nhưng khi về đến nhà mẹ đẻ trong sự tủi thân vô kể, bố mẹ tôi còn chửi mắng tôi, nói tôi phải quay về xin lỗi mẹ chồng ngay lập tức. Đám cưới còn chưa tan hết mà tôi đã làm xấu mặt bố mẹ. Tôi không hiểu sao bố mẹ tôi có thể không bênh vực tôi mà lại bênh người ngoài như vậy. Các bạn ơi tôi có lỗi gì mà phải xin lỗi chứ, người sai ở đây là mẹ chồng chứ đâu phải là tôi đúng không ạ?