Đang yên đang lành, chồng bỗng vay nóng 100 triệu đồng, biết lý do, em sốc đến mức lên máu sản hậu phải đi cấp cứu

0
255

Xin chào chị Hướng Dương,

Chị ạ, em lấy phải một người chồng sĩ diện hão, lúc nào cũng chăm chăm muốn mình phải hơn người khác về mọi mặt. Nhà chẳng có điều kiện mà anh lại đi xe ga sang chảnh, dùng toàn đồ hiệu, mở miệng nói toàn những nhà hàng cao cấp. Lúc yêu, em bị vẻ ngoài và mồm miệng của chồng lừa gạt nên cứ nghĩ anh là con nhà giàu.

Nào ngờ khi ra mắt gia đình anh, em mới vỡ lỡ khi thấy căn nhà cấp bốn bình thường, bố mẹ anh cũng chỉ là giáo viên về hưu, sống nhờ mấy đồng lương hưu ít ỏi. Dù có cảm giác bị lừa nhưng em vẫn làm vợ anh vì đã có thai và vì bố mẹ anh rất tốt.

Em cứ tưởng khi được làm bố, anh sẽ thay đổi, sẽ biết nghĩ cho con hơn. Thế nhưng không chị ạ, anh vẫn tính nào tật nấy. Em bảo anh mua đồ sơ sinh ít thôi, đi xin đồ cũ về cho con mặc, vừa tiết kiệm vừa dễ nuôi. Anh nhất định không chịu, tự ý đi mua một loạt đồ sơ sinh mới, ngốn hết cả tiền tiết kiệm của em. Nhìn đống đồ mà em tức trào nước mắt.

Em sinh khó nên phải nằm viện theo dõi cả tuần mới được về. Con em cũng nằm chăm sóc cách ly nên tốn rất nhiều tiền. Bố mẹ hai bên, dòng họ thương mẹ con em nên gom góp tiền bạc ủng hộ mà vẫn không đủ. Bố chồng em phải bán cả 3 lượng vàng ông dành dụm được để có tiền cho con em phẫu thuật vì bé sinh ra mà không có hậu môn. Cũng mừng là sau ca phẫu thuật, sức khỏe của con em tiến triển rất tốt.

Ấy thế mà tối qua, khi đang cho con bú, chồng em lại đem một xấp tiền về vứt trên giường. Em còn đang ngớ ra chưa hiểu chuyện gì thì anh đã nói đó là tiền anh vay nóng của người ta để tổ chức đầy tháng cho con trai. Em sốc, lớn tiếng mắng chồng phung phí, không biết nghĩ. Anh không những không nhận sai mà còn vung tay đòi tát em. Em sốc quá, lên cơn co giật phải đưa đi cấp cứu.

Chị ạ, giờ em còn nằm viện, chồng em vẫn không đem tiền đi trả mà kiên quyết đòi tổ chức tiệc đầy tháng cho con. Em ức quá. Sao em khổ thế này không biết. Có cách nào để anh bỏ ý định điên rồ này đi không chị? (thanhthuy…@gmail.com.vn)

Đang yên đang lành, chồng bỗng vay nóng 100 triệu đồng, biết lý do, em sốc đến mức lên cơn hậu sản phải đi cấp cứu - Ảnh 3.
Hướng Dương tư vấn

Hướng Dương chào em,

Đầu tiên, Hướng Dương mong em hãy bình tĩnh để giữ gìn sức khỏe, ổn định tâm lý để còn chăm sóc cho con trai. Bé vẫn còn rất yếu ớt và đáng thương khi còn quá bé đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật đau đớn. Em là mẹ, có lẽ em cũng xót xa, đau đớn cùng con. Thế nên bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe, tâm lý của em hiện tại đều sẽ ảnh hưởng đến con em.

Về phía chồng em, Hướng Dương phải công nhận anh ấy quá “trẻ con”, quá sĩ diện để rồi làm khổ cả vợ con, bố mẹ mình. Anh ấy đã không nghĩ đến những thiếu thốn, vất vả có thể xảy đến trong tương lai. Gia đình có con nhỏ thì luôn luôn phải có tiền mặt trong nhà, phòng khi có việc bất trắc, đằng này anh ấy lại còn đi vay nóng chỉ vì muốn tổ chức tiệc đầy tháng cho con. Điều này thật sự rất khó chấp nhận được.

Em hãy nhẹ nhàng nói chuyện với chồng, đừng to tiếng kẻo lại xảy ra cãi vã. Em hãy vạch ra những khó khăn về kinh tế mà hai vợ chồng đã trải qua trong quá khứ cũng như trong tương lai. Con em còn quá nhỏ, lại phẫu thuật nhiều lần nên cần rất nhiều tiền. Hơn nữa em đã nhận được sự giúp đỡ của mọi người thì càng không nên khoa trương kẻo làm mọi người “gai mắt”. Em cứ nhẹ nhàng khuyên chồng đem trả số tiền kia lại, tránh để lâu lại sinh lãi quá nhiều.

Ngoài ra, em có thể nhờ bạn bè thân thiết với chồng hoặc bố mẹ, anh chị hai bên cùng khuyên can. Một khi có quá nhiều người phản đối, chắc chắn chồng em sẽ phải suy nghĩ lại thôi. Em cũng có thể ghi chép lại mọi chi tiêu cho con trong một tuần rồi đưa chồng xem. Khi thấy những con số biết nói ấy, chồng em cũng sẽ lung lay tư tưởng mà thôi em ạ.

Dù thế nào, em cũng cần giữ sự bình tĩnh, sức khỏe để còn chăm con tốt nhất em nhé.

Chúc mẹ con em khỏe vui. Thân gửi.

Hướng Dương.

Theo Afamily