Đến dự buổi tất niên công ty chồng, tôi điếng người khi phát hiện ra sự thật không ngờ về ông chồng quý hóa

Ngày dự tiệc, để xứng đáng là vợ của sếp lớn, tôi chọn cho mình bộ trang phục lộng lẫy, quyến rũ nhất. Đi cạnh chồng mà mọi người xung quanh cứ ngước lên nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ.

0
361

Chồng tôi là sếp của một công ty kinh doanh vật tư xây dựng. Công ty của chồng tôi không lớn, chỉ có khoảng hơn trăm nhân viên. Ngày trước khi chuẩn bị kết hôn, anh có sắp xếp cho tôi một vị trí trong phòng nhân sự. Tuy vậy, vào thời điểm đó chúng tôi bị vỡ kế hoạch nên cuối cùng tôi phải ở nhà để dưỡng thai. 

Anh là một người đàn ông rất tốt và tử tế. Ở công ty, anh là một người sếp mẫu mực, đứng đắn, về đến nhà, anh lại là một người chồng tinh tế, biết quan tâm và chiều chuộng vợ con. Thu nhập của anh cao ngất, đủ để lo sinh hoạt cho cả gia đình, mỗi tháng lại còn để ra được 5-10 triệu cho vào tài khoản tiết kiệm. Từ khi sinh nhóc đầu lòng, tôi cũng không đi làm nữa mà ở nhà toàn thời gian để chăm con.

Hàng xóm láng giềng, bạn bè người thân mỗi lần gặp tôi là lại xuýt xoa ngưỡng mộ. Họ khen chồng tôi tốt số, có vợ đẹp con ngoan. Rồi họ lại khen tôi may mắn, có người chồng hoàn hảo như phim Hàn. Tôi nghe vậy cũng thầm thấy vui sướng trong bụng.

Cuối năm công ty chồng có tổ chức tiệc tất niên cho toàn thể nhân viên, trong đó vợ của các sếp và lãnh đạo cũng được mời tham dự. Ngày dự tiệc, để xứng đáng là vợ của sếp lớn, tôi chọn cho mình bộ trang phục lộng lẫy, quyến rũ nhất. Đi cạnh chồng mà mọi người xung quanh cứ ngước lên nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ.

Khi tôi bước vào nhà vệ sinh để đánh lại son môi, tôi thấy một cô gái bước vào. Cô ta khá trẻ, chỉ khoảng tầm 24-25 tuổi, ăn mặc duyên dáng sexy, gương mặt thanh tú. Cô ta nhìn thấy tôi liền nói: “Chị là vợ của sếp T. phải không ạ? Chị không chăm sóc được cho anh ấy thì để người khác lo hộ cho nhé!”. Nói rồi cô ta quay mặt bỏ đi ngay, không thèm xem phản ứng và thái độ của tôi ra sao.

Quá bất ngờ với chuyện vừa diễn ra. Tôi chạy vào đám tiệc nhìn quanh để tìm lại cô gái ấy nhưng không thấy. Ngồi vào bàn, tôi kể lại chuyện vừa xảy ra trong nhà vệ sinh thì mặt anh bỗng nhiên tái mét. Anh thoáng bối rối nói rằng không biết đó là ai rồi đứng dậy đi sang bàn khác chúc tụng. Linh cảm phụ nữ rất nhạy bén, chỉ thế thôi là tôi bắt đầu sinh nghi ngờ.

Tôi có chút quen biết với chị kế toán trưởng trong công ty, thế là tôi chạy lại tìm cách dò la về cô gái kia. Bất ngờ thế nào, cô gái đó lại là người trong công ty chồng tôi, hiện đang làm cho phòng nhân sự, mới đi làm được nửa năm. Chị kế toán nhìn tôi tò mò, tôi cảm ơn chị và không nói gì thêm rồi lặng lẽ quay lại bàn tiệc. Cả tối hôm đó tôi cứ nghĩ mãi không hiểu lời nhắn nhủ trong nhà vệ sinh đó có ý nghĩa gì, tại sao cô ta lại nói với tôi như vậy, và cô gái đó liệu có phải là nhân tình của chồng tôi hay không.

Đêm hôm đó, chồng tôi trở về trong tình trạng say khướt. Khi chồng tôi đã ngủ say, tôi lén lấy điện thoại của anh ra để kiểm tra. Từ trước đến giờ tôi vẫn luôn tôn trọng sự riêng tư và chuyện làm ăn của chồng nên chẳng bao giờ động đến điện thoại hay laptop của anh. Mật khẩu mở điện thoại của anh tôi cũng không rõ nhưng chỉ khoảng 3 lần thử là tôi đã có thể mở được khóa ngay. Tôi tìm tất cả danh bạ, tin nhắn, hình ảnh rồi cả mạng xã hội cũng không thấy có điều gì khả nghi. 

Đến dự buổi tất niên công ty chồng, tôi điếng người khi phát hiện ra sự thật không ngờ về ông chồng quý hóa - Ảnh 2.

Đúng lúc đó thì một tin nhắn từ số lạ được gửi đến điện thoại của chồng. Nội dung tin nhắn là: “Hôm nay em có nói chuyện với vợ anh rồi đấy. Anh định bao giờ mới ly dị vợ để chúng mình không phải lén lút mỗi lần gặp nhau như thế này nữa?” 

Quá bất ngờ, tôi cầm điện thoại trong tay mà chỉ chực ném vào tường. Tôi vừa ngán ngẩm vừa tức giận nhìn ông chồng say khướt đang nằm ngáy trên giường của mình. Anh ta sẵn sàng lừa dối tôi để đi ngoại tình thì anh ta cũng có thể dựng chuyện để đi lừa tình các cô gái trẻ cũng là dễ hiểu thôi. Đúng là đàn ông thì lắm tài nhiều tật, chuyện ngoại tình này có thể chỉ là qua đường, đổi gió nhưng rồi nếu tôi bỏ qua lần này thì lại sẽ có lần sau. Mà con cái vẫn còn quá nhỏ, tôi không muốn phá hủy hạnh phúc của con mà để con thiếu tình cảm và sự chăm lo của bố. 

Đã hai ngày nay tôi nghiền ngẫm suy nghĩ mọi chuyện nhưng không tìm được phương án giải quyết. Chồng tôi vẫn chưa hay biết là tôi đã nắm rõ mọi việc, mà bản thân tôi cũng không muốn con mình không có bố. Thực sự tôi phải làm sao đây mọi người ơi?

SHARE