Đến nhà bạn trai chơi, tôi ngớ người khi thấy anh đã có con gái, quá khứ của anh còn khiến tôi chấn động hơn

0
374

Bạn trai đang cố gắng giải thích về đồ chơi trẻ em được giấu dưới chiếu thì hai người bước vào và bí mật bại lộ.

Tôi và Tuấn yêu nhau được 2 tháng nay rồi, chúng tôi thật sự chưa hiểu về nhau lắm. Anh ấy là tài xế xe tải, mỗi tuần hai đứa chỉ gặp nhau có vài tiếng đồng hồ. Lần nào gặp nhau cũng vội vàng, chẳng kịp trò chuyện, anh đã phải lên xe đi hàng tiếp.

Anh bảo vất vả một chút nhưng mỗi tháng cũng kiếm được hơn 40 triệu đồng. Anh nói sẽ cố gắng làm vài năm để mua nhà cho vợ con. Nghe những lời hứa hẹn của Tuấn làm tôi ấm lòng và nghĩ về tương lai tốt đẹp.

Nhưng từ sau ngày tôi lên giường với anh, tôi cảm thấy rất bất an, lúc nào cũng nghĩ Tuấn đang cố giấu giếm tôi điều gì đó. Liệu anh ấy đang bắt cá hai tay không mà sao lần nào gặp nhau cũng vội vàng vậy?

Rất lo sợ yêu nhầm người nên tôi muốn đến phòng trọ của anh ấy tìm hiểu cho an tâm. Lúc đầu người yêu nói là đang bận đi hàng, để hôm khác sẽ đưa tôi về chơi. Tôi đoán chắc chắn bạn trai đang có bí mật gì đó. Tôi nói là nếu không dám đưa bạn gái đến thì chắc chắn đang sống chung với cô nào đó. Đến lúc này anh cười và đồng ý đưa tôi về chỗ trọ.

Một mình anh trọ mà thuê hẳn một ngôi nhà hai tầng, quả là lãng phí. Vừa bước vào nhà, tôi nhìn thấy tấm bạt phủ đống đồ chơi trẻ em nằm trong góc nhà.

Tôi thắc mắc thì Tuấn nói là đồ chơi của con chủ nhà cho thuê, họ không muốn dọn đến chỗ mới nên để tạm ở đây. Anh chưa nói hết câu thì từ ngoài cổng đã có một bé gái chạy vào, ríu rít gọi bố rồi ôm chầm lấy Tuấn. Anh ấy nhìn tôi bối rối không nói thành lời.

Ngay sau đó một người phụ nữ lớn tuổi hớt hải chạy vào giải thích: “Đang chơi bên hàng xóm, thấy bố về là chạy ngay về, mẹ đuổi không kịp”. Biết không thể che giấu bí mật nữa, Tuấn bảo tôi ngồi xuống ghế nói chuyện.

Anh kể là đã ly dị vợ, cô ta mang hết tiền và sổ đỏ đi cắm để đầu tư kinh doanh, khi thua lỗ thì bỏ chồng con. Sau đó, không còn nhà để ở, hai bố con thuê tạm căn nhà này và nhờ bà nội ở quê ra trông cháu. Nghe Tuấn kể mà tôi nghẹn cổ họng, không ngờ anh lại có những tháng ngày đau thương thế.

Thương anh là vậy nhưng tôi rất sợ cảnh làm mẹ kế, tôi sợ mình không đủ nhân từ để bao dung con của anh, rồi lại làm khổ nhau. Theo mọi người tôi có nên tiếp tục yêu anh ấy không?