Đến nhà tôi chơi, chị chồng nhìn ảnh cưới của tôi rồi nói một câu đầy tiếc rẻ

0
281

Chị chồng cứ đứng nhìn chằm chằm vào ảnh cưới của vợ chồng tôi. Rồi chị ấy chép miệng, nói một câu tiếc rẻ khiến tôi bực bội, khó chịu.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng tôi mới cưới được vài tháng nay thôi, hiện cũng đã có nhà riêng. Chị chồng không thích tôi và thể hiện điều đó một cách rõ ràng, như thể sợ tôi không biết. Bởi trong mắt chị ấy chỉ có cô người yêu cũ của chồng tôi. Chị thường hay nói cô ta mới xứng đáng đứng cạnh chồng tôi, còn tôi với chồng tôi trông thật chênh lệch.

Tôi biết, chị chồng đang nói đến ngoại hình của mình. Tôi không xinh xắn, cũng không biết cách ăn mặc nên càng khó thuận mắt người nhìn. Nhưng chồng vẫn rất yêu và chiều chuộng tôi, anh nói anh yêu chính con người của tôi chứ không phải yêu ngoại hình. Riêng cô người yêu cũ của chồng, anh kiên quyết chia tay vì cô ta phản bội, bắt cá nhiều tay. Thế mà chị chồng lại cứ tìm cách bênh vực cô ta.

Mới đây, khi tân gia, chị chồng sang nhà tôi chơi rồi nhìn chằm chằm vào ảnh cưới của vợ chồng tôi. Sau đó, chị ấy chép miệng, nói một câu đầy tiếc rẻ: “Phải chi là cái N (người yêu cũ của chồng tôi) thì đẹp đôi biết mấy”. Tôi bực mình và ghét chị chồng, Hướng Dương ạ. Sao chị ấy cứ nhìn bề ngoài để phán xét người khác vậy nhỉ? Tôi phải làm gì để chị chồng thay đổi cái nhìn về mình, chấp nhận mình đây? (ngocha7890…@gmail.com)

Đến nhà tôi chơi, chị chồng nhìn ảnh cưới của tôi rồi nói một câu đầy tiếc rẻ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong cuộc sống, để có thể sống hài lòng hợp ý tất cả mọi người là điều gần như không thể. Vì thế, bạn không nên quá suy nghĩ, để tâm đến những câu nói đầy hàm ý của chị chồng. Có lẽ chị ấy vẫn còn tình cảm với người yêu cũ của chồng bạn nên còn luyến tiếc và chưa chấp nhận sự xuất hiện của bạn. Nhưng rồi theo thời gian, chị ấy sẽ phải chấp nhận thôi. Bởi chuyện cũ là chuyện đã qua rồi, bạn mới là hiện tại và tương lai của chồng mình.

Việc chị chồng buông lời khó nghe về bạn là điều đáng trách. Nếu cảm thấy quá khó chịu, bạn có thể nói với chồng để anh ấy góp ý với chị gái mình. Tuy nhiên, thay vì để tâm những câu nói đó rồi tự dằn vặt chính mình, bạn hãy cứ sống tích cực, sống đúng lương tâm và bản chất của bản thân. Điều quan trọng với bạn lúc này là gia đình hạnh phúc, sức khỏe, bình an chứ không phải cố gắng thay đổi bản thân để chiều theo ánh nhìn của chị chồng.

Ngoài ra, bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt đẹp với chị chồng và các thành viên khác trong nhà chồng bằng những việc làm nhỏ mà hiệu quả như tìm cách trò chuyện, tỉ tê tâm sự những chuyện xảy ra thường ngày hay thỉnh thoảng mua vài món quà nhỏ tặng các cháu, các thành viên trong nhà. Đừng vì vài câu nói mà tự cô lập chính mình để rồi gây rạn nứt tình cảm với gia đình chồng. Hãy nhớ: tự tin là chính mình, đó là cách tốt nhất để tỏa sáng.

Thân ái,

Hướng Dương.