Đến nhà tôi chơi, người yêu đi quan sát khắp nơi rồi buông ra những câu đắng lòng

0
336

Chào chị Hướng Dương,

Tôi mới đưa người yêu về nhà chơi vào hôm mùng Hai. Cô ấy là tiểu thư nhà giàu, có môi trường sống hoàn toàn khác tôi. Trong khi cô ấy sống cuộc sống tiện nghi, đầy đủ trong căn nhà rộng lớn thì tôi lại sống trong căn nhà chật chội và thiếu thốn. Dù đã cố gắng làm nhiều việc khác nhau để kiếm tiền nhưng vì phải phụ nuôi 2 em đang ăn học nên tôi không dư dả được bao nhiêu. Tôi cũng nói với người yêu về chuyện này, cô ấy còn bảo không quan tâm.

Nhưng rồi khi về nhà tôi chơi, cô ấy lại đi quan sát khắp nơi, thậm chí còn vào phòng ngủ của bố mẹ tôi nhìn ngó, qua giường tôi nằm xem xét. Sau đó, cô ấy hỏi tôi sao có thể sống trong một căn nhà vừa chật vừa nóng vừa tối tăm như vậy? Cô ấy còn chê nền nhà tôi bẩn (vì chưa lát gạch men) nên mang giày vào nhà chứ không chịu cởi giày ra.

Bố mẹ tôi bực lắm, bảo tôi không được dẫn cô ấy về nữa. Mà người yêu tôi cũng tuyên bố không về nhà tôi nữa. Nếu như tôi muốn cưới cô ấy thì phải chấp nhận ở rể chứ cô ấy kiên quyết không về sống ở nhà chồng. Giờ tôi bị đặt ở giữa mà bối rối, không biết phải giải quyết thế nào chị ạ. Mong chị cho tôi lời khuyên? (Giấu tên)

Đến nhà tôi chơi, người yêu đi quan sát khắp nơi rồi buông ra những câu đắng lòng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Người yêu bạn đã tỏ thái độ rõ ràng và đưa ra quyết định cứng rắn về nơi ở sau khi kết hôn. Vì thế, khả năng thay đổi suy nghĩ của cô ấy là rất khó. Vấn đề là ở bạn.

Hành động của người yêu bạn đã khiến mọi người trong nhà cảm thấy ức chế vì thiếu sự tôn trọng. Một người con gái như thế, nếu không thay đổi suy nghĩ và hành động thì sẽ rất khó nhận được thiện cảm từ người khác. Nếu cưới nhau, tình yêu của bạn có thể khiến cô ấy thay đổi theo chiều hướng tốt hơn hay sẽ càng khiến mâu thuẫn giữa bố mẹ và vợ bạn trở nên căng thẳng?

Bạn nên thẳng thắn góp ý, trao đổi cùng người yêu và thống nhất đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu cô ấy chấp nhận thay đổi thì hãy cho cô ấy thời gian và tạo điều kiện để cô ấy về nhà bạn chơi, cải thiện tình hình và tình cảm của mọi người. Nếu cô ấy kiên quyết giữ vững thái độ và suy nghĩ thiếu tôn trọng người có hoàn cảnh khó khăn hơn, dù đó là gia đình chồng tương lai, bạn nên cân nhắc thật kĩ về quyết định kết hôn.

 Thân gửi.

Hướng Dương.

Theo Afamily