Đến thăm cô giáo cũ, tôi vô tình nhận ra 4 năm qua đã bị người yêu lừa một cách quá hoàn hảo

Trái đất quả thật rất tròn. Em bối rối khi nhìn thấy tôi, càng lúng túng hơn khi cô giáo giới thiệu với tôi, em chính là...

0
527

Hồi còn đi học, tôi nổi tiếng là đứa nghịch ngợm nhất lớp. Tôi lớn lên đã chẳng biết cha mình là ai. Mẹ tôi thì có bệnh về tâm thần. Không ai nuôi dạy tôi tử tế, thành thử ra tôi theo đám bạn xấu tụ tập chơi bời, đánh nhau.

Khi ấy tôi là học sinh cá biệt của trường. Không một thầy cô nào muốn chủ nhiệm lớp có tôi. Bởi vì chỉ cần có tôi thì thành tích của cả lớp sẽ bị kéo xuống. Cho đến năm tôi học lớp 8, tôi đã gặp được một cô giáo có tâm thật sự. Biết hoàn cảnh của tôi, cô đến xin bà cho tôi được tới nhà cô ở.

Thời gian đầu tôi cảm thấy rất khó chịu, có lần còn định bỏ trốn khỏi nhà cô. Nhưng rồi càng ở lâu, tôi càng thấy cô tốt với tôi. Cô dạy dỗ tôi, từ một thằng suốt ngày lêu lổng trở nên khá hơn. Cũng nhờ có cô mà tôi học giỏi môn hóa. Tôi được giải nhất cuộc thi giỏi hóa và nhờ đó mà có suất học bổng ra nước ngoài du học.

Học tập ở nước ngoài gần 10 năm, tôi rất ít khi về nước. Vì thế tôi cũng không có cơ hội để đến thăm cô. Lần này tôi về cũng vì chuyện tình cảm. Tôi quen em ở nước ngoài, khi ấy em là du học sinh, còn tôi đã đi làm nên thường hỗ trợ những du học sinh giống em.

Tiếp xúc với nhau, chúng tôi nên duyên và đã yêu nhau suốt 4 năm em học tập ở bên ấy. Tưởng chừng tất cả những gì chúng tôi cần chỉ là một đám cưới thì giữa năm nay, em nói chia tay tôi vì một lý do hết sức đơn giản. Rồi em đùng đùng bỏ về nước, mặc cho tôi hết lần này tới lần khác mong được hàn gắn tình cảm.

Mấy tháng qua, tôi tìm đủ mọi cách để liên lạc với em nhưng không được. Tôi thú nhận, là đàn ông nhưng tôi rất nặng tình. Mãi không thể quên được em, tôi quyết định thu xếp công việc và trở về nước để tìm gặp.

Tôi đã đến nhà em. Mặc dù bố mẹ bảo em đi lấy chồng nhưng tôi không tin. Cho đến sáng nay, khi tôi đến nhà cô giáo chủ nhiệm trước kia để thăm cô thì gặp được em. Trái đất quả thật rất tròn. Em bối rối khi nhìn thấy tôi, càng lúng túng hơn khi cô giáo giới thiệu với tôi, em chính là con dâu mới của cô.

Đến thăm cô giáo cũ, tôi vô tình nhận ra 4 năm qua đã bị người yêu lừa một cách quá hoàn hảo - Ảnh 2.

Tôi thất vọng đến độ chẳng còn hỏi được gì nữa. (Ảnh minh họa)

Cô kể về mối tình của em và con trai cô với giọng rất tự hào. Rằng 2 người yêu nhau đã 6 năm, trong đó có 4 năm em đi du học nước ngoài. Vậy mà sau ngần ấy năm, cả 2 người vẫn giữ được tình cảm để đi đến hôn nhân.

Tôi thất vọng đến độ chẳng còn hỏi được gì nữa. Hỏi gì đây, khi mà mọi chuyện đã rõ mồn một như vậy. Chẳng qua tôi chỉ là kẻ em yêu để lợi dụng mà thôi. Đạt được mục đích nên em quay ngoắt lại và biến tôi thành một thằng ngốc. Tôi muốn vạch bộ mặt giả tạo của em với nhà chồng, thế nhưng tôi không nỡ. Cô giáo là ân nhân của tôi, còn em lại là người tôi yêu say đắm, tôi thật không muốn làm ai phải tổn thương. Tôi nên làm gì đây hả mọi người?

SHARE